Business is booming.

Xem bí mật mua hàng và các câu hỏi thường gặp về đồng hồ

0
Xem bí mật mua hàng và các câu hỏi thường gặp về đồng hồ

Một vài mẹo đơn giản giúp bạn dễ dàng chọn mua cho mình một chiếc đồng hồ ưng ý. Rất đơn giản và dễ hiểu và có rất nhiều ý nghĩa.

Xem bí mật mua hàng và các câu hỏi thường gặp về đồng hồ

1. Thương hiệu đồng hồ tốt nhất:

Trên thực tế, ngay cả các chuyên gia đồng hồ cũng không thể đưa ra nhận định chính xác về thứ hạng của những tên tuổi trong ngành này.

Tìm hiểu thêm về các thương hiệu ngay bây giờ đồng hồ đích thực <—- Đây!

2. Tại sao đồng hồ đắt tiền? Giá của một chiếc đồng hồ phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Đồng hồ đắt tiền đồng nghĩa với việc khẳng định chỗ đứng của người đeo trong xã hội. Nhiều kỹ thuật viên chọn đồng hồ chỉ vì tên thương hiệu. Giá của một chiếc đồng hồ phụ thuộc vào thương hiệu, tính năng và độ chính xác hoặc đơn giản là số lượng kim loại quý được sử dụng để làm ra nó. Các nhà thiết kế được trả tiền để làm cho đồng hồ ngày càng tinh vi hơn.

3. Chọn đồng hồ tự động, đồng hồ điện tử hay đồng hồ cơ?

Theo một nghiên cứu gần đây, đồng hồ điện tử thường hoạt động chính xác hơn các loại đồng hồ khác. Nhưng nếu bạn sở hữu một chiếc đồng hồ đeo tay, nhiều người sẽ nhìn bạn với ánh mắt ngưỡng mộ. Trên thực tế, độ chính xác của đồng hồ điện tử không ảnh hưởng nhiều đến con người. Có lẽ nào trong cuộc sống hàng ngày chúng ta cần độ chính xác đến từng mili giây? Nói là vậy nhưng trên thực tế, yếu tố giá rẻ của đồng hồ điện tử đã làm chao đảo các hãng đồng hồ cơ từ lâu.

4. Tại sao đồng hồ cơ lại có mắt?

Đơn giản vì giá thành sản xuất của nó cao hơn do có nhiều chi tiết hơn. Đồng hồ cơ học đòi hỏi kỹ thuật cao và chắc chắn nên yêu cầu những người thợ đồng hồ có kinh nghiệm và kỹ thuật cao, điều mà bạn biết là không hề rẻ. Chất liệu của đồng hồ cơ (vàng, đá quý và kim loại đặc biệt) đắt hơn, thời gian bảo hành phức tạp vì có nhiều chi tiết, hệ thống phân phối với số lượng ít hơn thì giá thành sẽ cao hơn.

5. Mặt đồng hồ nào tốt nhất?

Kính thường được làm bằng nhựa tổng hợp dễ bị giãn và xước nhưng rất dễ đánh bóng và làm mới. Mặt kính có khả năng chống nước tốt, khó trầy xước hơn nhưng nếu đã bị xước thì cách duy nhất là bạn phải thay mặt kính mới. Tinh thể sapphire xước là tốt nhất, nhưng cũng được coi là đắt nhất. Bí mật mua sắm đồng hồ đẹp giá rẻ <—- Click ngay!

6. Dây đeo và hộp đựng đồng hồ?

Đối với những chiếc đồng hồ cao cấp hiện nay, dây đeo và vỏ thường được làm bằng thép không gỉ, có độ bền cao và thời gian sử dụng lâu dài. Còn đối với những loại đồng hồ có giá trị thấp, hàng giả, hàng nhái thì dây đeo và vỏ đồng hồ thường được làm bằng thép mạ kẽm nên không bền, dễ hoen gỉ và xuống cấp. Những người có mồ hôi mặn hoặc làm việc trong môi trường khắc nghiệt không nên đeo loại vòng tay và ốp lưng này. Hiện nay, một số chất liệu mới được sử dụng để làm dây và vỏ đồng hồ, đó là titan, đây là chất liệu có đặc tính siêu bền, siêu nhẹ không bị oxi hóa, mọi người dị ứng với kim loại hoặc thép mạ. .

7. Máy xem?

Hiện nay phổ biến nhất ở đồng hồ là hàng Thụy Sĩ hoặc Nhật Bản, một số ít là hàng Trung Quốc (thường rơi vào hàng giá trị thấp). Đồng hồ sau một thời gian sử dụng thường gặp các sự cố có thể gây ra các hiện tượng như chạy nhanh, chạy chậm hoặc chết máy (thỉnh thoảng không chạy). Những vấn đề này có thể do pin yếu, rơi rớt hoặc va đập mạnh làm ảnh hưởng đến mạch và cơ của máy. Nếu bạn gặp phải các vấn đề trên, hãy đưa máy đến trung tâm bảo hành uy tín để họ xác định chính xác nguyên nhân và có phương án sửa chữa cho bạn.

8. Còn khả năng chống nước thì sao?

Thông thường chúng ta không thể ngăn nước vào bên trong đồng hồ, nghĩa là đồng hồ không thấm nước, nhưng cũng không thể đảm bảo đồng hồ vẫn hoạt động khi nước đã vào máy. Theo Ủy ban Thương mại Hoa Kỳ, các nhà quảng cáo đồng hồ không được phép quảng cáo sản phẩm của họ là “không thấm nước”, ngay cả khi đó là đồng hồ chuyên dụng của thợ lặn. Tuy nhiên, một số công ty luôn nói những điều tương tự về vụ việc khiến nhiều người hiểu nhầm. Đơn vị đo chỉ số chống nước của đồng hồ được in hoặc khắc trên đồng hồ là M (mét). Các ký hiệu khác có thể gặp là Bar hoặc ATM (biểu thị áp suất nước mà đồng hồ có thể chịu được). Mỗi Bar hoặc ATM tương đương 10 triệu. 50M: Có thể đeo khi bơi bình thường. 100M: Di động khi lặn, tất nhiên không quá sâu. 200M: Bạn có thể lặn xuống độ sâu tối đa 40m. 1000M: Chỉ có trong đồng hồ của thợ lặn chuyên nghiệp, với vòng đệm đặc biệt và van thoát khí heli. 10.000M: chưa bao giờ đồng hồ có khả năng chống thấm nước như vậy. Chiếc đồng hồ bạn đang cầm là hàng giả hoặc ai đó đang cười nhạo bạn.

9. Pin đồng hồ?

Đối với đồng hồ điện tử (Quartz) thì pin là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến chất lượng của đồng hồ. Nếu pin tốt thì đồng hồ sẽ hoạt động ổn định và sử dụng lâu dài. Hiện nay, pin đồng hồ thường có tuổi thọ từ 2-3 năm. Đặc biệt, một số loại có thể sử dụng lên đến 5, 8 năm. Tuy nhiên, cần hiểu rằng tuổi thọ của pin được tính từ khi nhà sản xuất sạc pin vào đồng hồ chứ không phải từ khi người tiêu dùng mua về sử dụng nên có những trường hợp chỉ đeo được 3 lần hoặc 4 tháng là hết. của pin. Trong trường hợp này, bạn sẽ được thay pin mới miễn phí nếu đồng hồ còn bảo hành.

Leave A Reply

Your email address will not be published.