Business is booming.

WhatsApp là gì và cách sử dụng WhatsApp một cách đầy đủ nhất

0
WhatsApp là gì và cách sử dụng WhatsApp một cách đầy đủ nhất
WhatsApp là một ứng dụng nhắn tin đa nền tảng dành cho điện thoại thông minh đã trở nên phổ biến. Hướng dẫn WhatsApp hoàn chỉnh nhất cho iPhone và các điện thoại thông minh khác.


WhatsApp là gì và cách sử dụng WhatsApp một cách đầy đủ nhất

Whatsapp là gì?

WhatsApp là ứng dụng nhắn tin đa nền tảng, thuộc sở hữu của Facebook, cho phép bạn gửi tin nhắn miễn phí với mạng có sẵn trên thiết bị di động. WhatsApp hỗ trợ các nền tảng iOS, BlackBerry, Android, Windows Phone và các điện thoại trên đều có thể nhắn tin cho nhau.
Về cơ bản, ứng dụng này kết hợp các dịch vụ nhắn tin truyền thống, mạng xã hội và điện thoại của bạn để tạo ra một nền tảng nhắn tin hoàn hảo với một chút vấn đề bảo mật với mã hóa end-to-end:

Một số khoảnh khắc cá nhân nhất của bạn được chia sẻ với WhatsApp, đó là lý do tại sao chúng tôi đã tích hợp mã hóa end-to-end vào các phiên bản mới nhất của ứng dụng. Với mã hóa end-to-end, tin nhắn, ảnh, video, thư thoại, tài liệu và cuộc gọi của bạn sẽ an toàn trước kẻ xấu. (Bảo mật WhatsApp)

Với WhatsApp, bạn không phải trả bất kỳ khoản phí nào vì nó sử dụng kết nối internet của iPhone để cho phép bạn nhắn tin và gọi điện cho bạn bè và gia đình và không có phí đăng ký để sử dụng WhatsApp: đó là lý do tại sao nó là ứng dụng nhắn tin phổ biến nhất trên hành tinh.

Người đồng sáng lập công ty Jan Koum cho biết WhatsApp có hơn 200 triệu người dùng ở Ấn Độ vào tháng 2 năm 2017. Cơ sở người dùng của ứng dụng là 160 triệu vào tháng 11 năm 2016, có nghĩa là họ đã đạt được 40 triệu người dùng trong khoảng 4 tháng. Hàng triệu cuộc gọi thoại được thực hiện trên WhatsApp mỗi ngày, cho phép mọi người kết nối với nhau mà không phải chịu chi phí lớn.

WhatsApp cung cấp cho bạn các tùy chọn nhắn tin như:

1. Thảo luận nhóm: Bắt đầu trò chuyện nhóm lớn hoặc nhỏ với các liên hệ khác của bạn và tiếp tục trò chuyện với gia đình và bạn bè nếu bạn đang thực hiện một dự án cùng nhau, lên kế hoạch cho một bữa tiệc bất ngờ, v.v.
2. Web WhatsApp: Gửi và nhận tin nhắn WhatsApp từ danh bạ của bạn trực tiếp từ máy tính của bạn!
3. Không có tên người dùng hoặc mã PIN: Tại sao phải nhớ tên người dùng hoặc mã PIN khác? WhatsApp hoạt động với số điện thoại của bạn, giống như SMS và tích hợp liền mạch với sổ địa chỉ hiện có của bạn!

4. Luôn kết nối: Một tính năng thú vị của WhatsApp là khả năng duy trì kết nối để bạn không bao giờ bỏ lỡ tin nhắn từ ai đó.
5. Kết nối nhanh chóng: WhatsApp thực hiện rất tốt việc loại bỏ các địa chỉ liên hệ trong sổ địa chỉ của bạn không có ứng dụng, vì vậy bạn sẽ không phải lo lắng về việc cuộn qua danh sách liên hệ khổng lồ của mình để tìm đúng.
Với WhatsApp, bạn thậm chí có thể chia sẻ vị trí của mình, đặt hình nền tùy chỉnh và âm thanh thông báo, trao đổi danh bạ, lịch sử trò chuyện email, nhận tin nhắn ngoại tuyến, phát tin nhắn trực tuyến đến nhiều liên hệ cùng lúc và hơn thế nữa!

Hướng dẫn đầy đủ nhất để sử dụng Whatsapp cho iOS và Android

1. Cách cài đặt WhatsApp
Thiết lập WhatsApp rất đơn giản. Sau khi tải xuống ứng dụng từ cửa hàng ứng dụng của điện thoại, hãy mở nó.
Bạn sẽ được nhắc nhập mã quốc gia và số điện thoại của mình để WhatsApp có thể gửi cho bạn tin nhắn văn bản xác nhận và tạo tài khoản người dùng của bạn.
Sau đó, bạn sẽ được nhắc nhập tên người dùng và ảnh của mình. WhatsApp tự động kiểm tra liên hệ nào của bạn đang sử dụng dịch vụ dựa trên số điện thoại của họ.
Từ màn hình chính, bạn có thể nhấn vào biểu tượng nhắn tin để bắt đầu cuộc trò chuyện mới, xem tóm tắt các cuộc gọi và cuộc trò chuyện hoặc xem danh bạ của bạn.2. Cách sử dụng trò chuyện WhatsApp và tin nhắn thoại
Từ màn hình chính, người dùng có thể dễ dàng truy cập tính năng nhắn tin nhanh để gửi tin nhắn thoại và tin nhắn văn bản.
Lưỡi Bàn luận hiển thị cho bạn danh sách các cuộc trò chuyện trước đó và biểu tượng bong bóng chữ ở trên cùng bên trái cho phép bạn bắt đầu cuộc trò chuyện với mọi người trong danh sách liên hệ của mình.
WhatsApp có hầu hết các tính năng của ứng dụng nhắn tin di động phổ biến, với tin nhắn văn bản và biểu tượng cảm xúc, nút camera để gửi ảnh tự chụp và ảnh chụp nhanh.
Menu tệp đính kèm (biểu tượng kẹp giấy) có thể chia sẻ những thứ như ảnh, video, âm thanh và thậm chí cả vị trí của bạn.
Ngoài ra còn có một điều khoản cho các thư thoại dưới dạng biểu tượng micrô mà bạn giữ để ghi một thư thoại nhanh.

3. Bài đăng trong nhóm
Người dùng có thể gửi tin nhắn nhóm từ nút trò chuyện bằng cách chọn tùy chọn “Nhóm mới” khi chọn danh bạ cho tin nhắn.
Từ đó, bạn có thể tạo một nhóm lên đến 100 người dùng, sau đó có thể nhắn tin cho nhau và chia sẻ phương tiện trong một môi trường giống như phòng trò chuyện.
Người tạo nhóm cũng trở thành quản trị viên nhóm, với khả năng thêm người tham gia mới, bắt đầu những người tham gia hiện tại và bổ nhiệm quản trị viên mới.
Bạn có thể rời khỏi cuộc trò chuyện nhóm (và truy cập một số tùy chọn nhóm) bằng cách nhấn và giữ một nhóm từ tab Trò chuyện, trong khi phần bổ sung gần đây cho phép bạn nhanh chóng theo dõi các tin nhắn bằng cách nhấn nút @.
Ngoài ra còn có một chức năng phát sóng hoạt động giống như BCCing.

4. Kháng nghị
Một tính năng thú vị của WhatsApp là khả năng gọi điện miễn phí cho người dùng khác qua Wi-Fi hoặc kết nối dữ liệu của họ, bỏ qua số giờ gọi và phí cuộc gọi đường dài.
Chỉ cần nhấn vào nút điện thoại trong tab Gọi điện và chọn một số liên lạc. Miễn là bạn và người liên hệ của bạn đang sử dụng kết nối dữ liệu hoặc Wi-Fi, mọi thứ đều miễn phí (mặc dù có thể áp dụng phí chuyển vùng và dữ liệu). Bạn không thể sử dụng nó để truy cập các dịch vụ khẩn cấp.
WhatsApp chỉ thêm cuộc gọi thoại và nhóm video, trong đó tối đa bốn người có thể tham gia vào cuộc gọi thoại hoặc trò chuyện video.

5. Cài đặt tải lên phương tiện
WhatsApp cho phép bạn đính kèm tin nhắn thoại, hình ảnh, video cũng như danh bạ và chi tiết vị trí, mang đến cho bạn hình ảnh giống MMS.
Nó cũng có thể trích xuất giới hạn dữ liệu của bạn, nếu bạn gửi hoặc nhận các tệp lớn.
Bạn có thể cấu hình whatsapp hoạt động như thế nào đối với các tệp phương tiện.
Chuyển đến Cài đặt> Cài đặt trò chuyện> Tải xuống tự động. Từ đó, bạn có thể xác định những gì WhatsApp sẽ thực hiện dựa trên kết nối hiện có của bạn (Wi-Fi, dữ liệu di động hoặc chuyển vùng).
Theo mặc định, WhatsApp tải xuống tất cả phương tiện đính kèm (hình ảnh, âm thanh và video) khi bạn đang sử dụng Wi-Fi, trong khi chỉ tải xuống hình ảnh khi bạn đang sử dụng thiết bị di động và không bao giờ tải xuống hình ảnh khi bạn đang sử dụng mạng dữ liệu chuyển vùng. Tin nhắn thư thoại luôn được tải xuống tự động.

6. Lịch sử, Bảng điểm, Bản sao lưu
Nếu bạn cần lịch sử trò chuyện chi tiết và bản sao các cuộc trò chuyện của mình, đừng lo lắng, WhatsApp cung cấp cho bạn nhiều tính năng sao lưu và sao chép.
Từ Tùy chọn (biểu tượng ba chấm)> Trò chuyện & Cuộc gọithiết lập sao lưu tự động lịch sử trò chuyện của bạn.
Ngay cả phương tiện được đính kèm cũng có thể được tự động gửi đến tài khoản Google Drive hoặc iCloud của bạn.
Bạn cũng có thể lưu trữ Bảng điểm hoặc gửi chúng qua e-mail, với các tệp đính kèm.

7. Cách sử dụng giao diện web WhatsApp
WhatsApp Web cho phép bạn truy cập tài khoản của mình từ máy tính để bàn hoặc máy tính xách tay.
Từ menu tùy chọn, chọn WhatsApp Web và bạn sẽ được nhắc truy cập https://web.whatsapp.com/ và quét mã QR bằng điện thoại của mình.
Thao tác này sẽ đồng bộ hóa ứng dụng web với tài khoản WhatsApp của bạn, cho phép bạn truy cập vào các cuộc trò chuyện, nhóm và các tính năng khác từ trình duyệt của mình.
Bạn cũng có thể sử dụng nút này để xem tất cả các máy tính mà tài khoản của bạn đã kết nối, cũng như ngắt kết nối chúng theo cách thủ công.

8. Những điều cha mẹ cần biết WhatsApp
Whatsapp không cung cấp bất kỳ tính năng nào để cha mẹ kiểm soát con cái của họ sử dụng ứng dụng. Tuy nhiên, có những điều bạn có thể làm để giữ an toàn cho trẻ em trên Whatsapp.
Trước tiên, hãy đảm bảo rằng họ chỉ thêm các liên hệ mà họ nhận ra. Nếu một người lạ nhắn tin cho con bạn (điều này có thể được thực hiện bởi bất kỳ ai có số điện thoại thông thường của họ), chỉ cần chặn người đó khi số điện thoại của họ xuất hiện trong Whatsapp.
Ngoài ra, hãy nhập Cài đặt> Tài khoản> Bảo mật và đảm bảo rằng con bạn đặt chế độ chia sẻ thông tin thành “chỉ trong danh bạ” để không người lạ nào có thể xem ảnh hoặc trạng thái hồ sơ của chúng.
Nhìn chung, sự an toàn duy nhất mà người dùng Whatsapp có là khả năng phán đoán tốt, vì vậy hãy đảm bảo giáo dục con bạn về tầm quan trọng của hành vi trực tuyến an toàn và tránh người lạ.

Leave A Reply

Your email address will not be published.