Business is booming.

Vịt om sấu ngon dễ làm nhất ai cũng có thể nấu được

0
Vịt om sấu ngon dễ làm nhất ai cũng có thể nấu được

Vịt om sấu là một món ăn đặc trưng của miền Bắc với vị chua cay của sấu kết hợp với thịt vịt mềm béo. Cách nấu vịt om sấu ngon cực đơn giản và dễ làm tại nhà.

Trong bữa cơm gia đình hay những buổi sum họp đông người, món vịt om sấu luôn được ưu tiên số một. Đặc biệt là vào mùa hè nắng nóng, vị chua của sấu sẽ khiến món ăn trở nên ngon hơn. Cùng tìm hiểu cách làm món vịt om sấu ngon ngọt đậm đà để chiêu đãi cả nhà nhé.

Bạn đang xem: Vịt om sấu ngon theo cách dễ nhất mà ai cũng có thể nấu được

các nội dung

trốn

Nguyên liệu nấu vịt om sấu

Các Bước Nấu Món Vịt Kho Cá Sấu Ngon

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Bước 2: Sơ chế và ướp thịt vịt ngon

Bước 3: Xào vịt

Bước 4: om vịt

1. Vịt om khoai môn

2. Cách nấu vịt om măng.

3. Vịt om khoai môn cá sấu

4. Vịt om rau muống

Món vịt om sấu ăn với rau gì ngon nhất?

Nguyên liệu nấu vịt om sấu

– Vịt: 1 – 1,5kg

– Sấu: 6 đến 10 quả (tùy khả năng thích ăn chua của từng gia đình)

– Gia vị: chanh, muối, đường, gừng, hành tây, hành lá, sả, tỏi, riềng, ngò, ngò.

– Lưu ý: Bạn phải chọn vịt cỏ, vì vịt này nhiều thịt và ít mỡ.

Vịt om sấu ngon dễ làm nhất ai cũng có thể nấu được

Vịt, sấu và các gia vị tạo nên món vịt om sấu đúng điệu

Các Bước Nấu Món Vịt Kho Cá Sấu Ngon

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

– Hành lá, sả, gừng, tỏi, hành tây, riềng, ngò gai, ngò gai… nhặt bỏ vỏ, lá già rồi rửa sạch.

Bước 2: Sơ chế và ướp thịt vịt ngon

– Để hết mùi hôi vịt, bạn hãy ấn vịt với muối, rửa sạch rồi cắt ½ quả chanh và chà xát da để khử mùi hôi. Sau đó dùng dao chặt vịt thành từng miếng vừa ăn.

– Ướp vịt với hành, gừng, tỏi, sả… băm nhuyễn, 1 muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê đường, ướp khoảng 20 – 30 phút để vịt thấm gia vị.

Xem Thêm: Hướng Dẫn Nấu Cơm Lứt Ngon Bằng Bếp Điện Và Chậu Kho Thông Thường Thơm Ngon

Vịt om sấu ngon dễ làm nhất ai cũng có thể nấu được

Thịt vịt ướp gia vị gừng, sả, ớt.

Bước 3: Xào vịt

– Đặt chảo lên bếp với chút dầu ăn, khi dầu nóng thì cho nốt phần hành, tỏi, sả còn lại vào phi thơm. Cho hết phần thịt vịt đã ướp vào xào đều, xào cho đến khi vịt có mùi thơm và thịt săn lại. Bước này sẽ giúp vịt thơm và ngấm gia vị hơn.

Vịt om sấu ngon dễ làm nhất ai cũng có thể nấu được

Thịt vịt xào

Bước 4: om vịt

Cho sấu vào nồi sau đó đổ nước xâm xấp mặt thịt, đậy vung nấu chín. Nấu lửa lớn để thịt vịt nhanh sôi, sau đó hạ lửa nhỏ, om khoảng 30 phút cho đến khi vịt chín mềm.

Lưu ý: nếu muốn nấu vịt om nước dừa, bạn chỉ cần thay nước lạnh bằng nước dừa.

Lúc này sấu cũng đã chín mềm, bạn dùng muôi để ướp sấu đến khi sấu đủ chua thì dừng lại, nêm gia vị cho vừa ăn. Cuối cùng, rắc thêm ngò gai, mùi tàu, hành lá lên trên rồi tắt bếp.

Vịt om sấu ngon dễ làm nhất ai cũng có thể nấu được

Xem thêm 4 Cách Nấu Món Vịt om sấu Ngon

1. Vịt om khoai môn

– Nguyên liệu làm nhân: 200g khoai môn các bạn gọt vỏ rửa sạch.

– Phần khoai môn này bạn cho vào khi om vịt trong 30 phút vì khoai môn rất nhanh chín, bạn chỉ cần nấu thêm 7-10 phút nữa là được. Không nên nấu lâu quá nếu không sẽ bị nát.

Vịt om sấu ngon dễ làm nhất ai cũng có thể nấu được

2. Cách nấu vịt om măng.

Nguyên liệu cần bổ sung: 300 g măng chua cắt khúc cho vào nước sôi chần qua cho bớt chua.

– Măng sẽ cho vào sau khi nấu vịt và sấu khoảng 30 phút. Tiếp tục đun cho đến khi măng chín mềm, nước trong chảo bắt đầu tạo thành hỗn hợp đặc sệt thì tắt bếp.

Vịt om sấu ngon dễ làm nhất ai cũng có thể nấu được

3. Vịt om khoai môn cá sấu

– Nguyên liệu cần thêm: 200g khoai môn gọt vỏ, thái miếng vuông lớn. Rửa sạch với nước sau đó chiên khoai tây cho đến khi vàng đều các mặt với dầu ăn. Vớt khoai ra để ráo dầu.

– Cách nấu vịt om khoai môn Cho khoai môn vào khi vịt đã om được 30 đến 40 phút. Cho khoai môn đã chiên vàng vào om cùng vịt khoảng 5-7 phút nữa. Khoai môn nhanh chín, nấu lâu quá sẽ nát. Vịt om khoai môn có phần nhân khoai môn rất ngon và thơm.

Xem thêm: Thịt bò xào gì ngon? Tổng hợp 25 món xào thịt bò ngon và dễ làm

Vịt om sấu ngon dễ làm nhất ai cũng có thể nấu được

4. Vịt om rau muống

– Nguyên liệu cần bổ sung: 1 mớ rau muống. Nhặt hết lá rau muống, cắt bỏ phần cọng già. Chỉ giữ lại phần cuống, cắt rau thành từng khúc dài từ 5 đến 7 cm. Rau muống rửa sạch sau đó đun sôi một nồi nước, thêm chút muối rồi cho rau muống vào luộc nhanh khoảng 1 phút, vớt ra rửa qua nước lạnh để rau giòn.

– Khi Vịt om sấu đã mềm, cho rau muống vào Vịt om sấu và đun khoảng 1-2 phút. Rau muống chín, vẫn giữ được độ giòn và màu xanh đẹp mắt. Hoặc bạn có thể ăn vịt om sấu với rau muống luộc như khi ăn món xốt.

Vịt om sấu ngon dễ làm nhất ai cũng có thể nấu được

Bạn có thể ăn vịt om rau muống như ăn lẩu, ăn với bún.

Món vịt om sấu ăn với rau gì ngon nhất?

Với công thức đơn giản và cách chế biến không quá khó. Để món ăn thêm phần hoàn hảo, bạn nên ăn kèm với các loại rau xanh như rau muống, mồng tơi, rau răm… để bữa cơm thêm phần hấp dẫn và ngon miệng.

Hãy đánh giá mặt hàng để chúng tôi có thể phục vụ bạn tốt hơn!

3,5 / 5

Vịt om khoai môn vẫn là món ăn khoái khẩu của nhiều gia đình trong những ngày hè. Bếp Eva chia sẻ với bạn cách làm vịt om sấu chuẩn vị miền Bắc.

Theo Hương Cao (Khám phá)

Nguồn: https://lava.com.vn
Thể loại: Ẩm thực

Leave A Reply

Your email address will not be published.