Business is booming.

VietSub – Tổng hợp những ca khúc kinh điển nhất các mùa World Cup 2014

0
VietSub – Tổng hợp những ca khúc kinh điển nhất các mùa World Cup 2014

World Cup là một trong những ngày hội lớn nhất hành tinh, không chỉ đánh thức hàng triệu trái tim trên thế giới bằng trái bóng tròn mà còn khích lệ biết bao người theo dõi bởi những thông điệp qua những ca khúc World Cup sống mãi với thời gian. .

Những bài hát kinh điển nhất trong các mùa World Cup 2014

Brazil World Cup 2014 – We Are One (Ole Ola) của Pitbull và La La La của Shakira & ft Carlinhos Brown

Bài hát We Are One (Ole Ola) của Pitbull

Bài hát của Shakira và Carlinhos Brown, La La La

Mùa World Cup 2014 được tổ chức tại Brazil, ca khúc chính được chọn là We Are One (Ole Ola) của Pitbull với giọng hát của Jennifer Lopez và Claudia Lettle, nhưng không được người hâm mộ nước chủ nhà đón nhận. Nhưng người hâm mộ bóng đá đang háo hức chờ đợi ca khúc “La La La” của ca sĩ kiêm nhạc sĩ nổi tiếng người Colombia Shakira kết hợp với Carlinhos Brown. Các bài hát về World Cup 2014 truyền tải thông điệp quốc gia và thời kỳ.

World Cup 2010 tại Nam Phi – Shakira’s Waka Waka (This Time for Africa) and K’naan’s Wavin ‘Flag

Song Waka Waka (Lần này dành cho Châu Phi)

Bài hát Wavin ‘Flag của K’naan

Mùa World Cup 2010 tại Nam Phi cũng vậy, ca khúc chính của giải đấu lớn nhất hành tinh là ca khúc Waka Waka (This Time for Africa) do Shakira thể hiện nhưng lại nhận phải sự phản đối của lục địa đen. Wavin ‘Flag của K’naan, bài hát lấy cảm hứng từ người tị nạn được Coca-Cola sử dụng làm chiến dịch quảng cáo. Ca khúc K’naan Wavin ‘Flag có nhiều cảnh quay ở Việt Nam và khiến người Việt tự hào. Dù sao, bài hát Waka Waka cũng là một trong những bài hát World Cup nổi tiếng nhất và đứng đầu bảng xếp hạng âm nhạc ở gần 40 quốc gia trong năm 2010.

World Cup 2006 tại Đức – Thời gian của cuộc đời chúng ta của Il Divo & ft Toni Braxto

Trong thời gian diễn ra World Cup 2006 tại Đức, bài hát ngọt ngào The Time of Our Lives của tứ tấu Il Divo và diva Toni Braxto mang lời ca về sự đoàn kết. Bài hát đã để lại dấu ấn lớn trong lòng người hâm mộ. Thông điệp hòa bình và đoàn kết cũng là điều giúp Le Temps de nos vies ghi dấu ấn trong lòng mọi người.

Giải vô địch bóng đá thế giới 1998 tại Pháp – Cúp cuộc đời của Ricky Martin

Khi nghĩ đến ca khúc World Cup, mọi người đều nhớ ngay đến ca khúc sôi động The Cup of Life của Ricky Martin trong thời gian diễn ra World Cup 1998. The Cup of Life cũng đứng đầu bảng xếp hạng bóng đá của nhiều quốc gia trên thế giới như Pháp, Úc, Đức, Thụy Sĩ, …. Và ca khúc nổi tiếng này đã nhận được giải thưởng Grammy danh giá 41. World Cup 1998 mang thông điệp về một giấc mơ.

World Cup 1994 USA – Vinh quang của Daryl Hall & ft Sounds of Blackness

World Cup 1994 được tổ chức tại Mỹ, bài hát chính thức được chọn cho World Cup là Gloryland do rocker người Mỹ Daryl Hall và ban nhạc Sounds of Blackness thể hiện. Với giai điệu và ca từ của bài hát rất ngọt ngào, nhưng bài hát đã thể hiện được nhiều màu sắc khác nhau của nước Mỹ.

World Cup 1990 tại Ý – Un’estate Italiana của Gianna Nannini và ft Edoardo Bennato

World Cup 1990 với ca khúc Un’estate italiana là một ca khúc rất quen thuộc với người hâm mộ Việt Nam và toàn cầu. Ca khúc Un’estate italiana (Mùa hè nước Ý) do Gianna Nannini và Edoardo Bennato thể hiện, ca khúc được sáng tác theo thể loại nhạc disco và nhạc điện tử, Giorgio Moroder. Ca khúc này cũng đã từng đứng đầu làng nhạc thế giới trong một thời gian dài.

World Cup 1978 ở Argentina – El Mundial của Ennio Morricone

Trong thời gian diễn ra World Cup 1978 tại Argentina, bài hát El Mundial được sáng tác bởi nhà soạn nhạc xuất sắc người Ý Ennio Morricone. Bài hát mang âm hưởng của một bản nhạc hành khúc, có khi vang vọng, có khi vang vọng qua phần trình diễn của Dàn nhạc giao hưởng Buenos Aires. Tuy chỉ là một bài hát không lời nhưng lại đi sâu vào lòng người nghe.

World Cup 1962 tại Chile – El Rock del Mundial de Chile Los Ramblers

World Cup 1962, đánh dấu sự ra đời của bài hát đầu tiên dành riêng cho World Cup. Bài hát có tên El Rock del Mundial do ban nhạc rock người Chile Los Ramblers thể hiện. Đây cũng là ca khúc truyền cảm hứng cho những ca khúc World Cup tiếp theo với mục đích truyền tải tinh thần, bản lĩnh của môn thể thao vua với những thông điệp nhân văn đến người nghe.

Leave A Reply

Your email address will not be published.