Business is booming.

ví mạng là gì? Ví điện tử tốt nhất và an toàn nhất tại Việt Nam

0
ví mạng là gì?  Ví điện tử tốt nhất và an toàn nhất tại Việt Nam
Ví điện tử (eWallet) là một ví kỹ thuật số an toàn được sử dụng để lưu trữ, gửi và nhận tiền kỹ thuật số. Các loại ví điện tử an toàn và tốt nhất Việt Nam như MoMo, ZaloPay, ViettelPay… được người tiêu dùng tin tưởng và sử dụng.


ví mạng là gì? Ví điện tử tốt nhất và an toàn nhất tại Việt NamVí điện tử là gì?

Ví tiền điện tử hay ví tiền điện tử là một ví kỹ thuật số an toàn được sử dụng để lưu trữ, gửi và nhận tiền kỹ thuật số.
Ví sẽ có hai thành phần: khóa công khai và khóa cá nhân của bạn. Khóa công khai là địa chỉ ví nơi bạn có thể gửi tiền điện tử và khóa riêng tư cho phép bạn truy cập ví và rút tiền.

Có bao nhiêu loại ví tiền điện tử?

Có năm loại ví tiền điện tử: ví trực tuyến, ví di động, ví máy tính để bàn, ví giấy và ví phần cứng.

Hầu hết các ví tiền điện tử đều có khả năng chứa nhiều loại tiền điện tử khác nhau cùng một lúc; ví dụ Bitcoin và Ethereum. Tuy nhiên, một số ví sẽ chỉ hỗ trợ một số loại tiền điện tử nhất định, vì vậy, điều quan trọng là phải kiểm tra xem ví của bạn cho phép những gì nếu bạn định giữ một loại tiền điện tử cụ thể.
Trước khi có thể tạo ví, bạn cần quyết định loại ví mình muốn.
Ví trực tuyến: Đây là những ví dựa trên đám mây mà bạn có thể truy cập bất cứ lúc nào trên nhiều thiết bị miễn là bạn có kết nối internet. Ví trực tuyến rất phổ biến vì chúng thuận tiện và hoạt động gần giống như một ứng dụng ngân hàng truyền thống; Tuy nhiên, nhược điểm là chúng rất dễ bị đánh cắp.


Ví di động: Những chiếc ví này cũng dễ sử dụng và thuận tiện vì nó là một ứng dụng trên điện thoại thông minh của bạn. Bạn cũng có thể sử dụng ví di động để thanh toán các mặt hàng tại các cửa hàng chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử, đây là một điểm cộng rất lớn. Nếu điện thoại của bạn bị tấn công hoặc bị đánh cắp, bạn có nguy cơ bị xâm nhập ví di động của mình.
Ví phần cứng: Ví phần cứng là một thiết bị vật lý, chẳng hạn như ổ USB flash, lưu trữ an toàn khóa cá nhân của bạn bên trong phần cứng. Về cơ bản đây là một bước bảo mật bổ sung, vì vậy nếu máy tính của bạn bị tấn công, những kẻ tấn công sẽ không thể lấy được khóa riêng của bạn và ví của bạn sẽ bị giới hạn. Nếu bạn bị mất ví phần cứng, thì cũng có một cách để thiết lập ví phần cứng mới và lấy khóa cá nhân trước đó của bạn.


Danh mục máy tính để bàn: Ví được tải xuống và cài đặt trên máy tính của bạn và an toàn hơn ví trực tuyến. Tuy nhiên, nếu máy tính xách tay của bạn bị mất, bị đánh cắp hoặc bị tấn công, bạn có thể mất quyền kiểm soát ví và tiền của mình.
Ví giấy: Đây là cách tiếp cận lỗi thời đối với công nghệ hiện đại. Khóa công khai và khóa riêng tư của bạn được lưu trữ trên một tờ giấy vật lý và bạn có thể truy cập tài khoản của mình và chuyển tiền qua mã QR. Đó là một cách tiếp cận an toàn vì không ai có thể hack một tờ giấy.

Ví điện tử hoạt động như thế nào?

Ví điện tử có hai thành phần chính: phần mềm và thông tin. Một thành phần phần mềm lưu trữ thông tin cá nhân của bạn và cung cấp bảo mật và mã hóa dữ liệu. Trên thực tế, thành phần thông tin là cơ sở dữ liệu chi tiết do người dùng cung cấp bao gồm tên, địa chỉ giao hàng, phương thức thanh toán, số tiền phải trả và cách sử dụng chi tiết thẻ ghi nợ / tín dụng.
Để thiết lập ví kỹ thuật số, tất cả những gì bạn cần làm là cài đặt phần mềm trên thiết bị của mình. Sau khi hoàn thành bước này, bạn phải nhập các thông tin cần thiết.Khi bạn mua hàng trực tuyến bằng ví điện tử, ví điện tử sẽ tự động điền thông tin của bạn vào biểu mẫu thanh toán. Để kích hoạt ví điện tử, bạn cần nhập mật khẩu của mình.
Khi thanh toán trực tuyến đã được thực hiện, bạn sẽ không cần phải điền vào mẫu đơn đặt hàng trên trang web khác vì thông tin được lưu trữ trong cơ sở dữ liệu và được cập nhật tự động.

Tại sao sử dụng ví điện tử?

Một trong những lợi ích của việc sử dụng ví điện tử là bạn không phải tìm kiếm thẻ ghi nợ / thẻ tín dụng hoặc thông tin ngân hàng của mình mỗi khi bạn muốn mua hàng.
Ngoài ra, nếu bạn muốn thực hiện hai thanh toán bằng hai thẻ riêng biệt, bạn có thể chuyển đổi giữa hai thẻ như bạn muốn nếu cả hai đều được giữ trong ví điện tử của bạn.
Một tính năng phổ biến trong ví điện tử là sử dụng mã QR. Mã QR cho phép thực hiện các giao dịch nhanh chóng vì tất cả những gì người dùng phải làm là quét mã.
Tuy nhiên, không phải tất cả các ví điện tử đều sử dụng mã QR, vì vậy hãy nhớ nghiên cứu trước khi đưa ra quyết định, nếu mã QR là một tính năng bạn đang tìm kiếm.

Ví điện tử có an toàn không?

Ví điện tử của bạn chỉ có thể truy cập được thông qua tên người dùng và mật khẩu của bạn. Thông thường, bất kỳ thông tin thẻ ghi nợ / thẻ tín dụng hoặc tài khoản ngân hàng nào được liên kết với ví điện tử cũng sẽ bị ẩn.

Ví điện tử cũng sẽ đi kèm với các thuật toán mã hóa riêng biệt để giúp bảo vệ thông tin của bạn. Tuy nhiên, bạn sẽ cần nhập mật khẩu hoặc thông tin xác minh khác mỗi khi bạn muốn thay đổi thông tin tài khoản của mình.
Bất cứ khi nào thanh toán được thực hiện qua ví điện tử, nhà bán lẻ / người bán sẽ không nhận được chi tiết thẻ của bạn. Thay vì chi tiết thẻ, họ sẽ nhận được một số giao dịch ngẫu nhiên. Điều này giúp bảo vệ khỏi gian lận.

Quy trình giao dịch ví điện tử như thế nào?

Không phải tất cả các ví điện tử đều có quy trình giao dịch giống nhau. Quy trình được sử dụng bởi mỗi ví phụ thuộc vào phần mềm chạy nó.
Với một số ví, bạn phải nhập mật khẩu để xác nhận giao dịch.
Mặt khác, các ví khác có thể cung cấp cho người dùng một ID duy nhất cho mỗi giao dịch.
Nhiều công ty có ví kỹ thuật số của riêng họ. Ví dụ, công ty Apple có Apple Pay, trong khi Microsoft có Microsoft Wallet. Ngoài ra còn có Samsung Pay, Alipay, Mobikwik, Paytm và nhiều hơn nữa.

Ví điện tử tốt nhất và an toàn nhất tại Việt Nam

1.MoMo

Trong thế giới ví điện tử Việt Nam, MoMo ngày càng trở nên phổ biến. MoMo là một ứng dụng tài chính miễn phí cho phép mọi người gửi / nhận tiền nhanh chóng qua số điện thoại di động.
Momo cung cấp hơn 100 dịch vụ tiện ích với các chức năng chính là chuyển tiền, thanh toán hóa đơn internet, thanh toán trực tuyến, thanh toán doanh nghiệp, v.v.


Lợi thế của Ví điện tử MoMo được tích hợp với 24 ngân hàng Việt Nam trong nước, cũng như mạng lưới thanh toán quốc tế, bao gồm Visa, MasterCard và JCB.
2. ZaloPay
ZaloPay là ứng dụng giúp người dùng thanh toán dễ dàng mọi lúc mọi nơi rất nhanh chóng.
Bạn chỉ cần cài đặt Zalo Pay trên smartphone là có thể dễ dàng kiểm soát việc chuyển tiền, rút ​​tiền, nạp tiền điện thoại qua ZaloPay, thanh toán hóa đơn dịch vụ bất cứ lúc nào kể cả những ngày lễ trong năm.Cụ thể, Thanh toán Zalo Với độ bảo mật cao, bạn cần xác nhận mật khẩu cho mỗi lần thanh toán, để bạn có thể yên tâm khi sử dụng.

Thanh toán Zalo Bạn cũng có thể liên kết nhiều thẻ khác nhau trên cùng một tài khoản Zalo Pay, không cần nhập lại thông tin cho những lần thanh toán sau, có thể xóa thẻ bất cứ lúc nào, …
3. VTC trả phí
So với các ví điện tử khác, VTC Pay vừa là ví điện tử vừa là cổng thanh toán có thể chuyển tiền trong nước, quốc tế hoặc mua hàng trực tiếp từ cây ATM hoặc các website bán hàng.
Thanh toán VTC có thế mạnh hoạt động các mảng dịch vụ chính như thanh toán hóa đơn, nạp thẻ điện thoại, nạp thẻ game, đặt vé máy bay trực tuyến,… tất cả đều được tích hợp trong ứng dụng VTC365 – Ứng dụng Thanh toán hóa đơn điện tử tiện ích nhất.


Với Ví điện tử VTC Paybạn có thể dễ dàng thanh toán các dịch vụ mua sắm trực tuyến, thanh toán hóa đơn truyền hình, thanh toán hóa đơn điện thoại và phí truyền hình internet.
4. Ví Việt
Một trong những ví điện tử tốt nhất Việt Nam là Vi Việt với độ bảo mật cao, Thuận tiện, nhanh chóng và cần thiết.
Mọi giao dịch sẽ được đảm bảo bởi Ngân hàng Bưu điện Liên Việt. Nhờ đó, bạn sẽ dễ dàng thực hiện thanh toán hóa đơn, chuyển khoản / nạp / rút tiền, nạp thẻ điện thoại, đặt vé xem phim, thuê phòng khách sạn, …


Với Vị Việt, người dùng hoàn toàn yên tâm khi mua sắm trực tuyến tại bất kỳ website nào của Ngân hàng Liên kết Việt. Đặc biệt, ứng dụng hỗ trợ nhiều ngôn ngữ như: Anh, Nhật, Trung, Tây Ban Nha, ..
5. Vimo
Vimo là dịch vụ thanh toán di động đồng thương hiệu giữa Mobifone và Công ty Cổ phần Công nghệ Vimo.
Ví điện tử Vimo hỗ trợ nạp, rút ​​và chuyển tiền nhanh chóng và an toàn. Bạn có thể sử dụng ví để nạp tiền điện thoại, thanh toán hóa đơn điện nước hàng ngày…Vimo hiện kết nối hơn 24 ngân hàng khác nhau, là cầu nối an toàn giữa ngân hàng, nhà cung cấp dịch vụ và người tiêu dùng, giúp việc chuyển tiền hay mua sắm trực tuyến trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.
6. ViettelPay
ViettelPay là hệ sinh thái thanh toán điện tử do Viettel phát triển trong đó sản phẩm chính là ứng dụng thanh toán thuần Việt – ViettelPay.
Dịch vụ phục vụ cho hầu hết các hoạt động thanh toán hàng ngày của mọi gia đình như: thanh toán hóa đơn, chuyển tiền, thanh toán tín dụng, nạp thẻ cào, thanh toán hóa đơn viễn thông, đặt vé máy bay, tàu xe …ViettelPay an toàn tuyệt đối. Tiền của bạn vẫn còn Bảo vệ tối đa với công nghệ bảo mật 3 lớp. ViettelPay Với chứng chỉ bảo mật PCI-DSS được quốc tế công nhận, bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi giao dịch với ViettelPay.

Nếu bạn lo lắng không dùng mạng Viettel thì không sử dụng được ví điện tử này thì hãy like nhé. ViettelChi trả không phân biệt thuê bao Viettel nội mạng hay ngoại mạng nên khách hàng ngoại mạng đều có thể đăng ký sử dụng bình thường như thuê bao Viettel.

Leave A Reply

Your email address will not be published.