Business is booming.

Vật liệu chế tạo đồng hồ độc quyền, thương hiệu nào có thể làm ra nó? (Phần 2)

0
Vật liệu chế tạo đồng hồ độc quyền, thương hiệu nào có thể làm ra nó?  (Phần 2)

Vật liệu đồng hồ độc quyền cung cấp các tính năng không thể so sánh được mà chỉ có thể mua từ thương hiệu đã phát minh ra nó, không có lựa chọn nào khác. Bạn đã bao giờ muốn chiếc đồng hồ của mình trở nên đặc biệt hơn những chiếc khác, như màu sắc lạ, hoạt động tốt sau nhiều năm …? Đó là lý do tại sao bạn chọn những chiếc đồng hồ sử dụng vật liệu độc quyền!

Vật liệu chế tạo đồng hồ độc quyền, thương hiệu nào có thể làm ra nó? (Phần 2)

Ở phần trước, chúng ta đã tìm hiểu những chất liệu đồng hồ độc quyền của Rolex, Omega, Hublot, ba thương hiệu đồng hồ rất sáng tạo trong chất liệu và cũng giữ những chất liệu rất độc quyền (không bán ngoài hãng, không trang bị cho các thương hiệu phụ) thì phần này sẽ đến Seiko, Linde Werdelin, Ulysse Nardin, A. Lange & Söhne, Harry Winston, Chanel, Maurice Lacroix.

Đọc lại phần 1:

Vật liệu chế tạo đồng hồ độc quyền, thương hiệu nào có thể làm ra nó?  (Phần 2)Vật liệu đồng hồ độc quyền tự chế, ai có thể làm được? (Phần 1)

Vật liệu đồng hồ độc quyền Seiko

Hợp kim SPRON: Siêu bền, chống từ tính

SPRON là hợp kim làm lò xo và dây dẫn đồng hồ cơ được phát triển bởi Seiko và Viện nghiên cứu vật liệu của Đại học Tohoku. SPRON chứa các thành phần quan trọng bao gồm coban và niken.

Vật liệu chế tạo đồng hồ độc quyền, thương hiệu nào có thể làm ra nó?  (Phần 2) Grand Seiko Hi Beat 36000 GMTMột phiên bản của đồng hồ Grand Seiko Hi-Beat 36000 GMT với dây tóc và dây chính hợp kim SPRON

Theo thời gian, hợp kim SPRON đã có nhiều phiên bản nâng cấp để sử dụng cho các phân khúc khác nhau của đồng hồ Seiko như SPRON 100, SPRON 510, SPRON 610, SPRON 530 nhưng nó vẫn được sử dụng riêng vì đồng hồ Seiko chỉ có SPRON 610, SPRON 530. Sản phẩm đã sử dụng SPRON 610SPRON 530 nổi tiếng là Grand Seiko Hi-Beat 36000 GMT.

SPRON 610 là hợp kim SPRON cao cấp, có khả năng chống từ tính và va đập tốt hơn, được sử dụng cho dây tóc của bộ chuyển động cơ học tự động tần số cao 9S86. Trong khi đó, SPRON 530 được sử dụng để làm dây dẫn điện do có độ đàn hồi cao, độ bền, khả năng chịu nhiệt và chống ăn mòn để đạt được mức dự trữ năng lượng lên đến 55 giờ.

==========================

Bộ sưu tập đồng hồ nữ đích thực BẤM VÀO!

==========================

Vật liệu đồng hồ độc quyền Linde Werdelin

Hợp kim ALW: Chỉ nặng trên titan

ALW là chất liệu đồng hồ Linde Werdelin độc quyền đã ra mắt tại Baselworld 2013 trên thiết kế Linde Werdelin Spidolite II Tech. ALW là viết tắt của “Alloy Linde Werdelin”, hợp kim này nhẹ hơn titan tới 50% và được dùng để chế tạo vỏ đồng hồ.

Vật liệu chế tạo đồng hồ độc quyền, thương hiệu nào có thể làm ra nó?  (Phần 2) Linde Werdelin Spidolite II TechĐồng hồ công nghệ Linde Werdelin Spidolite II với Vỏ bên trong ALW

Không chỉ có trọng lượng nhẹ mà bề mặt vỏ ALW còn được xử lý đặc biệt để tạo thành độ cứng lên tới 5000HV giúp chống trầy xước. Ngoài ra, lớp bảo vệ này cũng dày tới 25 micron trong khi hầu hết các sản phẩm có độ cứng bề mặt khác chỉ dày khoảng 5 micron.

Vật liệu đồng hồ độc quyền Ulysses nardin

DIAMonSIL: Kim cương và Silicon

Khi nhắc đến Ulysse Nardin, người ta thường nghĩ đến hãng này là người đi tiên phong trong việc sử dụng vật liệu Silicium (Silic) trên đồng hồ, nhưng Silicium không phải là vật liệu chế tạo đồng hồ dành riêng cho LHQ chứ đừng nói là do họ phát minh ra. Chỉ Diamonsil mới thực sự là vật liệu chế tạo đồng hồ độc quyền của Ulysse Nardin.

Vật liệu chế tạo đồng hồ độc quyền, thương hiệu nào có thể làm ra nó?  (Phần 2) Sản xuất máy đo thời gian hàng hải Ulysse NardinĐồng hồ Ulysse Nardin Marine Chronometer Manufacture với DIAMonSIL hồi

Hợp tác với Sigatec, Ulysse Nardin đã tạo ra chất liệu riêng cho cây hồi (ngựa, bánh gai) Diamonsil, thành phần chính là kim cương tổng hợp được phát triển trên nền silicon cực nhẹ và không có chất bôi trơn. Đặc biệt hơn, Diamonsil đã trang bị cho chiếc đồng hồ Ulysse Nardin Marine Chronometer Manufacture bộ chuyển động UN-118.

==========================

Các loại đồng hồ nữ

Để nghiên cứu Các loại đồng hồ nữ Dành cho dân văn phòng!

==========================

Vật liệu đồng hồ độc quyền A. Lange & Söhne

Hợp kim mật ong vàng: vàng hay không vàng?

Vàng hồng, vàng vàng, vàng trắng? Mọi thứ đều không đáng kể đối với hãng đồng hồ nổi tiếng của Đức là A. Lange & Söhne bởi họ đã tạo ra màu vàng độc quyền của riêng mình, đó là Honey Gold – Vàng mật đẹp đẽ nhưng thanh lịch.

Vật liệu đồng hồ độc quyền tự chế, thương hiệu nào có thể làm ra nó?  (Phần 2) Lange 1 múi giờ vàng mật ongĐồng hồ Đức Lange 1 Múi giờ Honey Gold

Honey Gold là một hợp kim có thành phần được giữ bí mật, màu sắc của hợp kim vàng này nằm đâu đó giữa vàng hồng và vàng vàng, trông khá giống đồng nhẹ, có độ cứng cao hơn các hợp kim khác của vàng, nhiều nên giúp giảm các vết xước thường gặp trên vàng nguyên khối xem.

Vì công thức của Honey Gold được giữ bí mật nên rất khó xác định liệu hợp kim vàng tuyệt đẹp này có chứa vàng thật hay không. Có thể Honey Gold cũng là một hợp kim của vàng, nhưng cũng có thể nó giống như bạc Đức (một loại hợp kim giả bạc do Đức phát minh ra).

Giám đốc điều hành của Lange, Wilhelm Schmidt của A. Lange & Söhne, cho biết việc gia công vật liệu chống xước bằng hợp kim Honey Gold là rất khó, vì vậy nó sẽ chỉ được sử dụng với số lượng rất nhỏ trên các phiên bản bằng đồng rất đặc biệt. Một số mẫu sử dụng Honey Gold như: Lange 1 Time Zone Honey Gold, Lange 1815 Moonphase Homage to FA Lange.

Vật liệu đồng hồ độc quyền Harry Winston

Hợp kim Zalium: Nhôm hỗn hợp Zirconium

Zalium là một phát minh vật liệu đồng hồ độc quyền của Harry Winston, là hợp kim của nhôm và zirconium. Zalium là một vật liệu làm vỏ đồng hồ nhẹ và phát huy đặc tính chống dị ứng và cực kỳ chống ăn mòn của zirconium, có màu xám khá ấn tượng.

Vật liệu chế tạo đồng hồ độc quyền, thương hiệu nào có thể làm ra nó?  (Phần 2) Harry Winston Lịch sử của Tourbillon 4Harry Winston Lịch sử của Tourbillon 4

Một sản phẩm tiêu biểu sử dụng Zalium là đồng hồ Histoire de Tourbillon 4, trên sản phẩm này Harry Winston kết hợp Zalium với công nghệ xử lý DLC làm cứng bề mặt tăng độ cứng, chống xước, chống mài mòn, chống mài mòn, vỏ mềm.

Vật liệu đồng hồ độc quyền Chanel

Hợp kim vàng rám nắng: Vàng hồng không thay đổi

Không phải là nhà sản xuất đồng hồ cơ khí công nghệ cao hay tự cung tự cấp như Rolex hay Seiko, nhưng hãng thời trang nổi tiếng Chanel đã phát minh ra một loại vàng mới có tên Beige Gold, lần đầu tiên được sử dụng để chế tạo một số bộ phận như gờ, núm vặn trên J12 Chromatic sự canh gác.

Vật liệu đồng hồ độc quyền tự chế, thương hiệu nào có thể làm ra nó?  (Phần 2) Chanel J12 Gold Beige ChromaticChanel J12 Gold Beige Chromatic

Vàng be là hợp kim dựa trên vàng hồng nhưng được tăng cường để không bị xỉn màu theo thời gian như vàng hồng công thức tiêu chuẩn. Màu vàng của Beige Gold có màu be hơi ngả nâu cam, khá giống với màu đồng nhạt.

==========================

Phụ nữ chọn đồng hồ mặt vuông, tại sao không?

Phụ nữ chọn đồng hồ mặt vuông, tại sao không?

==========================

Vật liệu đồng hồ độc quyền Maurice Lacroix

Hợp kim PowerLite: Chất lượng tối ưu

Không giống ai khác, nhà sản xuất đồng hồ Thụy Sĩ Maurice Lacroix đã phát triển một vật liệu chế tạo đồng hồ độc quyền có tên PowerLite, là hợp kim của năm thành phần: nhôm, magiê, titan, zirconium và gốm. Tính năng khá tuyệt vời của vật liệu này là nó cho phép bạn tạo ra nhiều màu sắc.

Vật liệu đồng hồ độc quyền tự chế, thương hiệu nào có thể làm ra nó?  (Phần 2) Maurice Lacroix Pontos S ExtremePhiên bản PowerLite của đồng hồ Maurice Lacroix Pontos S Extreme có nhiều màu

PowerLite có phản ứng hóa học tốt hơn nhiều so với các hợp kim nhôm khác để tạo ra các lớp phủ bề mặt có màu bằng các phương pháp như anodizing (điện phân cực dương), trọng lượng của nó chỉ bằng thép nhưng rẻ hơn, độ cứng gấp hai lần.

Vật liệu PowerLite lần đầu tiên được Maurice Lacroix sử dụng để tạo ra vỏ và viền màu của đồng hồ thể thao Pontos S Extreme, được giới thiệu tại Baselworld 2014.

Bạn đang thiếu một số vật liệu đồng hồ độc quyền?

Bạn thắc mắc tại sao không thấy những cái tên như Cermet của Hublot, Hardlex Crystal của Seiko, Syloxi của Rolex hay Spiromax của Patek Philippe… đều khá nổi tiếng và tiêu biểu cho thương hiệu này.

Câu trả lời là những vật liệu này có thể được sử dụng cho các thương hiệu phụ (như Hardlex), độc quyền trên đồng hồ và thị trường đại chúng cho các mặt hàng khác như Cermet, Spron, ngoài các vật liệu như Silicon Titanium, bất kể lớp phủ nào, không được phát minh ra. bởi bất kỳ ai, vì vậy nó không được coi là một độc quyền.

Nếu bạn nghĩ rằng vẫn còn những chất liệu đồng hồ độc quyền mà chưa được liệt kê trong cả hai phần, hãy cho Hải Triều biết bên dưới nhé!

Những mẫu đồng hồ nam hot nhất của Tourbillon:

Top 10 đồng hồ Tourbillon nam tốt nhất năm 2016 Top 10 đồng hồ Tourbillon nam tốt nhất năm 2016

BNSTThao

Leave A Reply

Your email address will not be published.