Business is booming.

Văn mẫu lớp 7 Bài thơ: Ong làm mật, yêu hoa Cá bơi lội, yêu nước, chim yêu thiên đường Muốn sống phải biết yêu, phải đồng lòng yêu người

0
Văn mẫu lớp 7 Bài thơ: Ong làm mật, yêu hoa Cá bơi lội, yêu nước, chim yêu thiên đường Muốn sống phải biết yêu, phải đồng lòng yêu người

Trả lời ( )

 1. Nhanh

  0

  2022-04-09T16: 12: 44 + 00: 00 Ngày 9 tháng 4 năm 2022 lúc 4:12 chiều
  Trả lời

  Thơ làm cho tôi suy nghĩ Một giọt nước không thể làm nên đại dương vì nó quá nhỏ, nhưng hàng tỉ tỉ giọt nước từ hàng trăm con sông, con suối chảy cùng một hướng sẽ tạo nên một đại dương khổng lồ. Con người cũng vậy. Không ai có thể sống một mình vì nó đòi hỏi nhiều mối quan hệ với thế giới xung quanh. Miếng cơm manh áo của người nông dân dầm mưa dãi nắng, mồ hôi nước mắt. Cái áo chúng ta mặc, một cuốn sách, một cây bút, một đôi dép chúng ta mặc và những vật dụng khác là thành quả của hàng triệu người lao động ngày đêm làm việc trong các nhà máy, xí nghiệp để phục vụ cuộc sống của nhân dân. . Trong trường học, giáo viên không quan tâm đến những khó khăn trong việc truyền thụ kiến ​​thức và giáo dục đạo đức cho học sinh.

 2. Ngocchau

  0

  2022-04-09T16: 13: 28 + 00: 00 Ngày 9 tháng 4 năm 2022 lúc 4:13 chiều
  Trả lời

  – Qua bài thơ, mỗi người phải ý thức được trách nhiệm của mình trong xã hội:
  + Lối sống cao đẹp của con người trong xã hội: sống yêu thương, cống hiến hết mình, cá nhân tự nguyện gắn bó với cộng đồng tạo thành một môi trường sống rộng lớn giàu tính nhân văn, sống vì những điều cao cả của xã hội, của xã hội và đất nước.
  + Đây là vấn đề có ý nghĩa xã hội, thời sự và nhân văn sâu sắc, liên quan đến nhận thức, cách sống, hành động của con người. Đặc biệt là trong thời đại kinh tế thị trường, khi giá trị tình cảm của con người đối với con người trong xã hội ngày càng thay đổi.

  – Lí tưởng sống là lí lẽ sống, lí tưởng phải cao đẹp thì tâm hồn mới cao thượng. Lí tưởng cao đẹp là điều kiện để con người sống có ý nghĩa. Trong cuộc đời của mỗi con người, lí tưởng sống thể hiện rõ nhất ở tuổi trẻ.

  Tuy nhiên, bên cạnh cuộc sống tươi đẹp này vẫn còn rất nhiều người ích kỷ, hẹp hòi, không quan tâm đến người khác, sống thiếu trách nhiệm với bản thân, không có mục đích. Những người này đáng bị lên án và phải gạt ra ngoài lề xã hội.

  – Bài thơ là một khúc trữ tình giáo dục, triết lí nhẹ nhàng, sâu lắng và sâu sắc về lẽ sống cao đẹp của mỗi người trong cuộc đời mà nhà thơ Tố Hữu muốn gửi gắm đến chúng ta. Sống có lý trí, có mục đích và cống hiến sẽ mang lại ý nghĩa cao đẹp cho cuộc sống.

  – Giới trẻ ngày nay phải xác định được mục đích sống của mình, nghĩa là sống có ích, sống có trách nhiệm và luôn hướng về cộng đồng. Đất nước sẽ giàu mạnh, giàu đẹp là nhờ lẽ sống chung của chúng ta.

Leave A Reply

Your email address will not be published.