Business is booming.

Văn mẫu lớp 5 Làm em “Đề 1: Tả một cơn mưa” (phải tả đủ dài)

0
Văn mẫu lớp 5 Làm em “Đề 1: Tả một cơn mưa” (phải tả đủ dài)

Câu trả lời ( )

 1. haiyen

  0

  2022-06-30T01: 06: 12 + 00: 00 Ngày 30 tháng 6 năm 2022 lúc 1:06 sáng
  Câu trả lời

  Mặt trời chói chang khiến không khí rất oi bức. Mây đen bất chợt kéo đến, trời nổi giông tố khiến lá rơi, bụi bay mù mịt.

  Những đám mây to và nặng bao phủ bầu trời. Một làn gió mát thổi qua, mang theo vài giọt mưa. Mưa đang chậm lại. phẳng lặng, nghiêng mình theo gió, những hạt mưa văng vẳng trên con đường trắng xóa. Nước chảy chậm, chỉ vài phút là con đường đã đầy nước. Cành cây đung đưa trong gió, cành lớn tan theo đường dây điện. Người dân tập trung tắm rửa hai bên đường, một số ở lại, một số khác mặc áo mưa đi tiếp. Trên vỉa hè lúc nào cũng đông đúc. Mọi người xúm vào nhau che chở cho người khác.

  Trên đường vẫn còn xe máy, họ phải tranh thủ dừng xe lại để mặc áo mưa. Mưa càng lúc càng nặng hạt, những hạt mưa vần vũ trên mái nhà. Tia chớp xẹt qua bầu trời xám xịt. Tiếng sấm rền rĩ trẻ thơ co ro bên mẹ. Căn nhà bỗng tối sầm, một mùi lạ khó tả. Con mèo ngồi xổm trên giường thỉnh thoảng kêu meo meo nhìn mưa như sợ hãi. Cơn mưa đến bất chợt rồi tạnh bất ngờ. Mưa rơi, quang đãng rồi tạnh hẳn.

  Nắng sau cơn mưa. Mặt trời hắt những tia nắng ấm áp, nhẹ nhàng trượt dài trên phố. Cỏ được rửa sạch. Những chiếc lá sạch và bóng, như thể ai đó vừa mới lau. Chim từ đâu bay về và hót líu lo. Mọi người đổ xô ra đường. Mưa mang lại nguồn nước và hơi mát cho cây cối, muông thú và con người, xua tan đi cái nóng oi ả.

 2. avilan

  0

  2022-06-30T01: 06: 55 + 00: 00 Ngày 30 tháng 6 năm 2022 lúc 1:06 sáng
  Câu trả lời

  Một ngày hè nóng nực như bao ngày khác. Thời tiết nắng nóng, oi bức, khó chịu. Mọi người cầu mong một cơn mưa qua đi để làm dịu đi cái nắng ngột ngạt của mùa hè. Và như thấu hiểu lòng người, trời sáng bỗng vụt tắt. Cơn mưa đã gần kề.

  Xa xa, những đám mây đen như một đội quân tinh nhuệ, đang tràn về thành phố. Theo tín hiệu, chúng nhanh chóng tản ra, bao phủ cả bầu trời. Trong phút chốc, bầu trời tối sầm lại. Mới ba giờ chiều mà cứ như trời đã tối. Những cơn gió cũng theo đó mà thổi liên tục, càng lúc càng mạnh. Bụi và lá khô bên đường bay mù mịt. Không khí nhanh chóng trở nên mát mẻ, sau đó được làm mát bởi hơi nước bốc lên trong không khí. Càng ngày, đội quân mây đen càng xuống đất như muốn phô trương thanh thế. Mọi người vội vã tìm nơi trú ẩn.

  Và sau đó, sau một tiếng gầm lớn từ bầu trời, những trận mưa như trút nước rơi xuống đất. Những giọt nước ào ạt tuôn xuống, dày đặc đến nỗi trời đất bị mưa trắng xóa. Tầm nhìn thu hẹp cách đó vài bước. Mọi nơi bạn nhìn đều có mưa, nước mưa, những khoảng trắng. Mưa tát vào lá, tát vào các mái nhà, đập vào cửa kính, dội vào vỉa hè, rồi ùng ục trong lòng cống. Tiếng mưa khắp nơi. Nó giống như một con quái vật khổng lồ, nuốt chửng mọi âm thanh. Thỉnh thoảng có vài tiếng còi xe, tiếng người gọi nhau, nhưng nhanh chóng át đi tiếng lái xe mưa. Mọi người tụ tập dưới mái hiên và sảnh để trú mưa. Những chú chim cũng chui rúc trong những hốc cây, tránh những cơn mưa mát rượi. Chỉ có những hàng cây hạnh phúc, vươn cành rung rinh trong biển mưa.

  Một lúc sau, có một tiếng sấm ầm ầm vang lên, rồi cơn mưa đột ngột tạnh. Nhanh đến nỗi những con gà mái ướt sũng trượt chân vì không kịp che chắn và bị chúi đầu vào một bên, thật là buồn cười. Sau cơn mưa, cây cối, đường phố sạch sẽ. Không khí trở nên trong lành và tươi mát. Bầu trời trong xanh trở lại như thể chưa từng có mây đen ở đó. Và từ ngã tư, dòng người đổ ra đông đúc, náo nhiệt. Còi và xe kêu to. Chỉ là mọi người vui vẻ hơn, tiếp xúc nhiều hơn. Tất cả là nhờ những trận mưa rào gần đây.

  Vào mùa hè, những cơn mưa rào là “đặc sản” được nhiều người yêu thích và săn đón. Vì chúng giúp bầu không khí trong lành và thoải mái hơn.

Leave A Reply

Your email address will not be published.