Business is booming.

Văn lớp 9 Viết bài văn nêu suy nghĩ về hậu quả của chiến tranh

0
Văn lớp 9 Viết bài văn nêu suy nghĩ về hậu quả của chiến tranh

Câu trả lời ( )

 1. aïkhanh

  0

  2022-07-21T22: 04: 30 + 00: 00 Ngày 21 tháng 7 năm 2022 lúc 10:04 chiều
  Câu trả lời

  Bạn biết đấy, chiến tranh ở Việt Nam đã lùi xa nhưng hậu quả mà nó để lại là rất lớn và nhiều nước trên thế giới vẫn xảy ra chiến tranh. Chiến tranh – đây là biểu hiện cao nhất của xung đột không thể hòa giải, sự tham gia bằng vũ lực của hai hoặc nhiều bên. Lịch sử thế giới đã in đậm hình ảnh của biết bao cuộc chiến tranh, mỗi cuộc chiến đều tàn khốc và không gì có thể bắt kịp nó. Có ai mà không biết về hai cuộc chiến tranh vĩ đại nhất thế giới mà người ta gọi là chiến tranh thế giới thứ nhất và chiến tranh thế giới thứ hai những cuộc chiến tranh được coi là tàn bạo nhất trong lịch sử với sự tham gia đông đảo của các nước lớn của thế giới như Hoa Kỳ, Anh, Pháp, Liên Xô… Vậy còn ai có thể quên được nỗi đau mất mát của hai thành phố Hiroshima và Nagasaki của Nhật Bản khi Hoa Kỳ thả hai quả bom nguyên tử trong Thế chiến thứ hai. Cả hai thị trấn đều là đống đổ nát với mùi thuốc nổ, máu và nước mắt ở khắp mọi nơi. Chiến tranh Trung-Nhật đã cướp đi nhiều nạn nhân. Sẽ thật thiếu sót khi nói về chiến tranh nếu chúng ta không nhắc đến Việt Nam – một dân tộc anh hùng đã hy sinh rất nhiều trong các cuộc chiến tranh lịch sử. Trong một nghìn năm Bắc thuộc của dân tộc ta đã phải chống lại quân Hán từ phương Nam, quân Mông Cổ, quân Thanh … Sau đó là sự xâm lược của thực dân Pháp, đế quốc Mỹ hùng mạnh và thiện chiến. Biết bao cuộc chiến tranh mà đất nước lầm than, dân chúng hoang mang, ly tán, chết chóc. Để nói về hậu quả của chiến tranh, có lẽ không có từ ngữ nào có thể diễn tả hết được.

 2. Giangnguyen

  0

  2022-07-21T22: 05: 02 + 00: 00 Ngày 21 tháng 7 năm 2022 lúc 10:05 tối
  Câu trả lời

  Tháng 4 hàng năm, cả nước hân hoan trong những ngày xuân lịch sử giải phóng miền Nam thống nhất đất nước, tôi lại thấy xúc động khi lắng nghe những giai điệu của bài hát “Lá cờ”:

  “Tôi lớn lên khi đất nước không còn chia cắt Nam Bắc
  Tôi không biết chiến tranh là gì, các bạn chỉ nghe kể lại trong những câu chuyện của cha tôi … “

  Có lẽ những thế hệ đi trước từng chứng kiến ​​hai cuộc đại chiến của dân tộc sẽ không bao giờ có thể quên được những năm tháng đau thương và hào hùng ấy. Không biết con người phải chịu những hậu quả gì để có được nền độc lập như ngày hôm nay?

  Thật khó để hiểu chiến tranh trông như thế nào như các nhà khoa học chiến tranh. Nhưng nói một cách dễ hiểu nhất, chiến tranh là một hiện tượng xã hội lịch sử. Đó là cuộc đấu tranh giữa các quốc gia, các giai cấp và các lực lượng chính trị có lợi ích và lập trường đối lập nhau. Những lợi ích này có thể là kinh tế hoặc chính trị.

  Không phải cuộc chiến nào cũng phi nghĩa, phát xít Đức hay thực dân Pháp. Không phải tất cả các cuộc chiến tranh đều liên quan đến xung đột vũ trang. Ví dụ, Chiến tranh Lạnh đã diễn ra trong bốn mươi năm giữa hai cường quốc, Hoa Kỳ và Liên Xô. Mặc dù không xảy ra xung đột vũ trang trực tiếp, nhưng các xung đột chính trị và quân sự làm cho tình hình thế giới vẫn trong tình trạng căng thẳng, nguy cơ bùng nổ ngay lập tức Thế chiến III đe dọa nghiêm trọng đến nền hòa bình của nhân loại.

  Như vậy, mỗi cuộc chiến tranh đi qua đã thực sự để lại những hậu quả nặng nề cho thế giới nói chung và cho Việt Nam nói riêng. Đối với mỗi học sinh như chúng em, là thế hệ chủ nhân tương lai của đất nước luôn phải cố gắng học tập tốt, tích cực tham gia các hoạt động xã hội như giãi bày hậu quả chiến tranh, nói không với họa. Để xứng đáng với thế hệ cha anh đã chiến đấu vì tự do của dân tộc, như lời tự hào một thời:

  “Trong một lần chiến đấu, cha tôi là một anh hùng
  Khoảng thời gian khó khăn mà mẹ tôi chăm sóc
  Luôn mỉm cười và hát trên quả bom
  Vì vậy, bây giờ hãy bước đi trên con đường của cuộc sống
  Dù cuộc sống của tôi có khó khăn và vất vả đến đâu,
  Rồi đứng dưới cờ, trái tim hát:
  – Quân Việt Nam sắp ra đi… “

Leave A Reply

Your email address will not be published.