Business is booming.

Văn lớp 6 viết bài văn kể chuyện cổ tích 400 chữ (trọng tâm là truyện cổ tích, không phải truyền thuyết) và tuyệt đối không

0
Văn lớp 6 viết bài văn kể chuyện cổ tích 400 chữ (trọng tâm là truyện cổ tích, không phải truyền thuyết) và tuyệt đối không

Câu trả lời ( )

 1. annhocbichchau

  0

  2022-06-30T01: 24: 47 + 00: 00 Ngày 30 tháng 6 năm 2022 lúc 1:24 sáng
  Câu trả lời

  tham khảo:

  Ngày xửa ngày xưa có một người bạn tên là Tích Chu. Cha mẹ Tích Chu mất sớm, Tích Chu sống với bà nội.

  Mỗi ngày cô ấy phải làm việc chăm chỉ để kiếm tiền Tích Chu, nếu có món gì ngon, cô cũng sẽ đưa cho Tích Chu. Buổi tối, khi Tích Chu đang ngủ, cô ấy thức dậy với một chiếc quạt. Thấy cô thích Tích Chu, có người nói:

  – Bà! Tình yêu của anh dành cho Tích Chu cao hơn trời, rộng hơn biển. Lớn lên, Tích Chu sẽ không bao giờ quên ơn anh.

  Nhưng lớn lên, Tích Chu không thích anh. Bà nội cả ngày làm lụng vất vả, còn Tích Chu thì quanh quẩn cả ngày. Vì làm việc nhiều, ăn uống không ngon miệng nên cô ấy mới phát bệnh. Cô bị sốt nhưng không có ai chăm sóc. Tích Chu luôn đi chơi với bạn bè, không hề nghĩ đến bà nội đang bị bệnh. Một buổi trưa, trời nóng nực, sốt cao, khát nước quá nên cô gọi: “Con ơi!

  – Tích Chu, cho anh ta uống một ngụm nước. Cô ấy khát và cổ họng cô ấy khô khốc!

  Cô gọi một lần, hai lần… rồi ba lần nhưng vẫn không thấy Tích Chu trả lời. Chỉ sau khi Tích Chu đói bụng mới chạy về nhà kiếm gì ăn. Tích Chu vô cùng ngạc nhiên khi thấy nàng hóa thân thành chim và đập cánh bay lên trời. Tích Chu hoảng sợ kêu lên:

  – Bà! Cô ấy đã đi đâu? Cô ấy ở lại với tôi. Cháu sẽ mang nước cho bà!

  – Chào, chào! Chào, chào! Muộn quá rồi anh ơi, em khát quá không chịu được nên hóa thành chim bay đi tìm nước. Cô ấy đi rồi, cô ấy sẽ không quay lại!

  Rồi con chim vỗ cánh bay đi. Tích Chu hoảng hốt chạy theo, vừa theo hướng con chim bay vừa chạy. Cuối cùng, Tích Chu gặp phải một con chim đang uống rượu bên dòng suối mát. Tích Chu gọi:

  – Bà! Cô ấy quay lại với bạn. Anh đi lấy nước cho em, anh sẽ giúp em, anh sẽ không làm em buồn đâu!

  – Cúc… cu… cu, muộn quá con ơi! Cô ấy không thể quay lại!

  Nghe tiếng chim nói chuyện, Tích Chu bật khóc, Tích Chu yêu nó và hối tiếc nó. Trong khi đó, một nàng tiên xuất hiện, nàng nói với Tích Chu:

  – Muốn cô ấy trở lại thành người thì phải lấy nước ở Suối Tiên cho bà cô uống. Đường suối Tiên xa lắm, bạn có thể đến đó không?

  Nghe bà Tiên nói vậy, Tích Chu vui mừng khôn xiết, vội vàng hỏi đường đến Suối Tiên, rồi không chút do dự, Tích Chu không thể chờ đợi để đi ngay bây giờ.

  Sau bao ngày đêm rong ruổi trên đường, vượt qua bao hiểm nguy, cuối cùng Tích Chu cũng kiếm được chút nước suối mang về cho nàng uống. Sau khi uống nước Suối Tiên, bà Tích Chu trở lại thành người và chung sống với Tích Chu.

  Sau đó, Tích Chu yêu cô ấy và chăm sóc cô ấy.

 2. thienthanh

  0

  2022-06-30T01: 24: 58 + 00: 00 Ngày 30 tháng 6 năm 2022 lúc 1:24 sáng
  Câu trả lời

  Sọ Dừa là câu chuyện cổ tích đầu tiên tôi đọc, và cũng là câu chuyện tôi yêu thích nhất.

  Câu chuyện kể về một người phụ nữ vì uống nước dừa cạn nên có thai và sinh ra một đứa trẻ trông xấu xí và kỳ lạ. Vì vậy, cô đặt tên cho con trai mình là Sọ Dừa. Dù có ngoại hình xấu xí, đi lại không thuận tiện nhưng Sọ Dừa vẫn rất cần cù, chăm chỉ. Anh xin mẹ cho anh đi chăn bò của người đàn ông giàu có. Đáp lại sự nghi ngờ của mọi người, anh không chỉ chăm sóc đàn bò, mà còn chăm sóc chúng. Trong khi đó, cô con gái út của phú ông không ngại Sọ Dừa xuất hiện, mà vẫn mang cơm cho ông ta. Cảm động, anh ngỏ lời với mẹ để hỏi cưới chị. Đến ngày cưới, Sọ Dừa trở lại hình dáng bình thường, xinh đẹp tuyệt trần, nhà cao cửa rộng, kẻ hầu người hạ, khiến mọi người kinh ngạc. Không chỉ vậy, sau khi kết hôn, Sở Dật còn chăm chỉ trau chuốt chuyện chăn gối và thi đỗ Trạng Nguyên. Điều này khiến hai cô em gái của vợ anh rất ghen tị.

  Nhân dịp Sở Dật đi công tác, hai chị em rủ nàng đi chơi biển, rồi đẩy nàng xuống nước, hòng chiếm lấy thân phận làm vợ của Trạng Nguyên. Nhưng may mắn thay, nhờ có đá lửa, con dao và những quả trứng Sọ Dừa dặn mang theo nên người chị sống sót. Cuối cùng, sau khi trải qua những khó khăn cùng cực, cặp đôi đã đoàn tụ và sống hạnh phúc mãi mãi. Còn hai chị em độc ác thì xấu hổ bỏ đi biệt xứ.

  Qua truyện Sọ Dừa, tác giả bình dân đã dạy cho chúng ta một bài học về cách đối nhân xử thế, đừng quan tâm đến vẻ bề ngoài mà hãy chú trọng đến phẩm chất. Người có tấm lòng nhân hậu, thông minh là người đáng quý.

Leave A Reply

Your email address will not be published.