Business is booming.

Văn lớp 5 viết bài văn tả cảnh sinh hoạt trong ngày: (buổi sáng công viên, cánh đồng buổi sáng …)

0
Văn lớp 5 viết bài văn tả cảnh sinh hoạt trong ngày: (buổi sáng công viên, cánh đồng buổi sáng …)

Câu trả lời ( )

 1. avilan

  0

  2022-07-09T09: 14: 34 + 00: 00 09/07/2022 lúc 09:14
  Câu trả lời

  Kỳ nghỉ hè vừa rồi, bố mẹ cho tôi đi tham quan Tây Nguyên Yên Sơn để thay đổi tâm trạng. Ở đây, thiên nhiên vô cùng tươi đẹp. Tôi thích nhìn thấy những cánh đồng vào buổi sáng sớm.

  Đến với vùng cao, gia đình tôi muốn sống chan hòa với mọi người nơi đây. Cả gia đình tôi sống trong một ngôi nhà sàn xinh xắn, hướng ra cánh đồng bát ngát. Buổi sáng, tôi cố gắng dậy sớm theo bà con làng xóm ra đồng.

  Buổi sáng trên cánh đồng thật đẹp và bình yên! Điều đầu tiên khiến tôi thích thú là không gian rộng thoáng với những cánh đồng, ruộng đồng trải dài. Không khí ở đây luôn trong lành, những buổi sáng còn mát mẻ hơn. Cánh đồng và cánh đồng như chìm trong giấc ngủ say. Mặt trời chưa lên đỉnh đồi, ánh sáng dịu nhẹ. Gió thổi vi vu mát rượi. Không gian dường như được bao phủ bởi một lớp sương mù mịn như một sân khấu. kỳ diệu hơn. Sương giăng giăng giăng theo từng bước chân ruộng mềm như tấm lụa đào. Những tia nắng yếu ớt đầu tiên cố gắng xuyên qua màn sương đêm, mang đến không khí ấm áp cho cánh đồng. Từ trong rừng lên đỉnh đồi, có tiếng chim hót líu lo, tiếng gió thổi vi vu trên hàng ngàn ngọn cây, hay tiếng ai thổi kèn môi. Những cánh đồng ở đây không giống như đồng bằng, bằng phẳng và nối liền nhau mãi mãi. Là vùng cao nên nền nông nghiệp nằm trên những ngọn đồi thoai thoải với màu xanh bất tận. Những quả đồi to nhất, phì nhiêu nhất được người dân chọn trồng. Họ làm ruộng bậc thang rất công phu và đẹp mắt. Nhìn từ trên cao, chỉ những đường cong uốn lượn bám vào lưng đồi như những đường diềm trang trí. Thâm canh những ruộng lúa này chẳng khác nào leo cầu thang để lên tầng một của nhà cao tầng. Ở mỗi bậc ruộng, người dân còn cấy lúa, trồng rau xanh. Nước được dẫn từ trên cao ùng ục.

  Trên các cánh đồng lúc đó lác đác những người đi làm sớm. Họ làm việc chăm chỉ như một cuộc chạy đua với thiên nhiên. Mọi người đều làm việc chăm chỉ với công việc của mình. Người làm cỏ, người gieo hạt, người cuốc đất … Đôi bàn tay hoạt bát, sôi nổi và nhịp nhàng. Dù ở xa nhưng thỉnh thoảng họ lại hát một câu hát hoặc dùng chiếc lá thay kèn để biểu diễn rất hay. Trong không gian tĩnh lặng, âm thanh bay xa…

  Buổi sáng trên cánh đồng thật đẹp và yên bình. Trở lại thị trấn, tôi sẽ không bao giờ quên.

Leave A Reply

Your email address will not be published.