Business is booming.

Văn học lớp 7. Viết đoạn văn (khoảng 10 câu) nêu suy nghĩ của anh / chị về ý kiến ​​sau: nói chuyện riêng trong giờ học mà vi phạm nội quy nhà trường, v.v.

0
Văn học lớp 7. Viết đoạn văn (khoảng 10 câu) nêu suy nghĩ của anh / chị về ý kiến ​​sau: nói chuyện riêng trong giờ học mà vi phạm nội quy nhà trường, v.v.

Câu trả lời ( )

 1. hoaianh

  0

  2022-06-21T09: 32: 54 + 00: 00 Ngày 21 tháng 6 năm 2022 lúc 9:32 sáng
  Câu trả lời

  Nói chuyện riêng trong giờ học vi phạm nội quy của trường và thể hiện hành vi trái đạo đức. Thật vậy, kKhi đến trường, việc học sinh tuân thủ nghiêm túc các quy định của nhà trường là vô cùng quan trọng và cần thiết. Thông qua các nền nếp, nguyên tắc, việc học và dạy được duy trì tốt, đảm bảo chất lượng dạy và học. Một trong những quy định này là học sinh phải giữ gìn trật tự trong lớp học. Tình trạng mất trật tự của học sinh trong lớp học là điều vô cùng bất lợi và học sinh phải tuân thủ nội quy của trường. Học sinh mất trật tự trong lớp có 3 tác hại. Đầu tiên, những học sinh lộn xộn này sẽ chấp nhận hậu quả là không thể nghe giảng và do đó không hiểu bài. Về lâu dài điều này sẽ ảnh hưởng đến kết quả học tập của các em, sức học của các em bị giảm sút vì các em không nghe bài. Thứ hai, sự lộn xộn trong lớp học sẽ ảnh hưởng đến những học sinh khác đang chăm chú lắng nghe. Do tiếng ồn, học sinh sẽ không thể nghe kỹ bài giảng. Ngoài ra, việc để xảy ra tiếng ồn trong lớp học sẽ gây ức chế cho giáo viên và làm gián đoạn việc giảng dạy của họ. Cuối cùng, về lâu dài sẽ ảnh hưởng đến lương tâm của học sinh nói riêng, sau này lớn lên các em sẽ nảy sinh tâm lý mặc cảm. Vì vậy, điều gia đình và nhà trường cần làm là giáo dục trẻ một cách toàn diện, chấm dứt những cuộc nói chuyện riêng tư. Nói chuyện riêng, gây náo loạn sẽ ảnh hưởng đến mọi việc dạy và học ở trường. Bản thân học sinh phải tự xây dựng ý thức đến trường: chú ý trật tự, nghe giảng.

 2. Ngochoa

  0

  2022-06-21T09: 33: 06 + 00: 00 Ngày 21 tháng 6 năm 2022 lúc 9:33 sáng
  Câu trả lời

  Nói chuyện riêng trong lớp cũng tạo thói quen xấu cho bản thân. Bạn có biết tạo một thói quen tốt và từ bỏ một thói quen xấu là rất khó, nhưng phá bỏ một thói quen xấu lại rất dễ dàng. Ngoài ra, thói quen nói chuyện riêng trong lớp gây ấn tượng xấu với bạn bè và thầy cô. Bạn thử nghĩ xem, khi bạn của bạn chăm chú nghe giảng còn mình thì mải nói chuyện, bạn ấy sẽ rất khó chịu. Nếu một giáo viên đang giảng bài mà phải dừng lại vì một số học sinh đang nói chuyện riêng thì không chỉ gây lãng phí thời gian cho tiết học mà còn gây ra sự ức chế, chán nản và có ấn tượng không tốt về giáo viên đối với mình và cả lớp. ban đầu chỉ là một vài câu chuyện tầm phào, nhưng dần dần biến thành chuyện “nói xấu người khác sau lưng”. Bạn nghĩ sao nếu bạn của bạn vô tình biết được nội dung của câu chuyện này hoặc nếu bạn của bạn cũng nói về bạn như thế này? Nói chuyện riêng trong lớp chỉ mang lại kết quả không tốt, phải không? Nó không chỉ ảnh hưởng đến tôi, bạn bè tôi, lớp tôi mà còn ảnh hưởng đến danh tiếng của trường. Nhưng nhiều trẻ không nhận ra điều này, có trẻ nhận ra điều này nhưng lại cố tình làm. Một học sinh cho rằng: “Ai nói chuyện riêng trong lớp là thiếu tôn trọng thầy cô, bạn bè và chính bản thân mình”. Cô cho rằng lời nhận xét của bạn khiến những người nói chuyện riêng trong lớp phải suy nghĩ lại, vậy để loại bỏ hiện tượng nói chuyện riêng trong lớp thì nên làm như thế nào? Đầu tiên, mỗi học sinh phải giữ vững tinh thần trách nhiệm đối với nhiệm vụ học tập của học sinh. Thứ hai, chúng ta phải tập từ bỏ thói quen xấu bằng cách chú ý nghe giảng, hăng say nói chuyện xây dựng bài. Ngoài ra, tất cả học sinh cần ủng hộ giáo viên bộ môn, giáo viên chủ nhiệm lớp, chủ nhiệm lớp và ngay cả bản thân để kiên quyết loại bỏ hiện tượng nói chuyện riêng trong lớp. Nếu làm được điều này, chúng ta sẽ có những bài học hiệu quả hơn.

Leave A Reply

Your email address will not be published.