Business is booming.

Trong tương lai, đồng hồ thông minh sẽ giết chết những chiếc đồng hồ nào

0
Trong tương lai, đồng hồ thông minh sẽ giết chết những chiếc đồng hồ nào

Phát triển mạnh mẽ và lan rộng trên toàn thế giới, loại Smartwatch nào sẽ giết chết trong tương lai? Tại sao những chiếc đồng hồ truyền thống này sẽ chết? Sẽ có một loại đồng hồ có thể vượt qua mọi sóng gió đến từ cái gọi là “hiện đại văn minh hơn” để tồn tại.

Trong tương lai, đồng hồ thông minh sẽ giết chết những chiếc đồng hồ nào

video trên youtube

Đồng hồ thông minh sẽ giết loại đồng hồ nào? Chắc chắn không phải là một chiếc đồng hồ cơ sang trọng

Thế giới ngày càng hiện đại, Smartwatch ngày càng được ưa chuộng và ai cũng tin rằng ngành đồng hồ truyền thống không thể chết vì nó phục vụ cho những mục đích khác nhau không giới hạn thời gian.

Tuy nhiên, Smartwatch chắc chắn sẽ giết chết bất kỳ chiếc đồng hồ nào cản đường, hay chính xác hơn là có cùng một thứ: mục đích sử dụng, phạm vi giá, bất cứ thứ gì. Đồng hồ Thụy Sỹ chính hãng máy cơ hay đồng hồ Nhật, pin hay cả Smartwatch với nhau.

Các tính năng, mục đích và phạm vi giá của Smartwatch là gì?

Đồng hồ thông minh hay còn gọi là smart watch là sản phẩm kỹ thuật hiện đại có độ chính xác rất cao (gần như tuyệt đối nếu có wifi), có chức năng thay thế điện thoại.

Công dụng: dành cho những người yêu thích sự hiện đại, đam mê công nghệ, những người cần thời gian chính xác, những người muốn sử dụng internet / nhắn tin / gọi điện tất cả trong một chỉ với một thiết bị cầm tay nhỏ gọn.

Thang giá: từ 1 triệu đến 20 triệu (tùy thương hiệu chất liệu và chức năng), giá dự kiến ​​sẽ giảm dần theo thời gian, hàng cao cấp lắm cũng tầm 20 triệu, tức là tối đa (không bao gồm nạm kim cương, đá. quý giá, v.v.).

Trong tương lai, đồng hồ thông minh sẽ giết chết đồng hồ nào 2Đồng hồ Quartz, đồng hồ tầm trung dưới 10 triệu sẽ gặp thảm họa do Smartwatch gây ra

Đồng hồ thông minh sẽ giết đồng hồ nào

“Khi các sản phẩm được tạo ra cho cùng một đối tượng, chúng sẽ triệt tiêu lẫn nhau và sản phẩm tốt hơn hoặc giá cả phải chăng hơn có thể tồn tại.”

Trong tương lai, khi công nghệ pin của Smartwatch sẽ được cải tiến để kéo dài vài tháng trở lên, chip CPU mạnh hơn thì những sản phẩm có cùng mục đích sử dụng và tầm giá như Smartwatch nhưng lại làm nên chuyện này. đã bị loại trừ.

Cụ thể, chúng ta có các đối thủ cạnh tranh trực tiếp của Smartwatch:

+ Đồng hồ kết nối vệ tinh, radio: (từ Nhật Bản)

Các sản phẩm được nhắm mục tiêu cung cấp thông tin cập nhật giờ địa phương có độ chính xác cao khi đang di chuyển. Với sóng wifi, tín hiệu điện thoại, Smartwatch cũng có độ chính xác tương tự.

Smartwatch sẽ giết chết bất kỳ chiếc đồng hồ nào trong tương laiTrong tương lai, Smartwatch sẽ khai tử những chiếc đồng hồ có chức năng đồng bộ hóa thời gian

Hiện đại nhưng đắt đỏ, sức mua thấp, những chiếc smartwatch vệ tinh, radio sắp chết hẳn khi những chiếc smartwatch hiện đại hơn (pin lâu hơn, bền hơn) giá 4-20 triệu trở thành lựa chọn thay thế cho những thứ này.

+ Đồng hồ Quartz (pin) giá từ 1 đến 10 triệu (Nhật, Thụy Sĩ)

Đồng hồ thạch anh chỉ được sử dụng để xem giờ, đeo thời trang, thậm chí có các chức năng cao cấp như chronograph, múi giờ thứ hai, v.v. Chúng là những sản phẩm hiện đại và đắt tiền, nhưng tiếc là chúng không hiện đại như Smartwatch.

in-the-future-smartwatch-se-giet-chet-type-dong-ho-nao-quartzĐồng hồ thạch anh vốn chỉ dùng để báo thời gian cũng có nguy cơ tuyệt chủng

Giá rẻ, thời lượng pin dài, dễ sản xuất là những lý do giúp đồng hồ giá rẻ Quartz sẽ không hoàn toàn chết trước đối thủ cạnh tranh Smartwatch trong tương lai, nhưng sự sụt giảm nghiêm trọng là chắc chắn đối với loại đồng hồ phổ biến nhất thế giới. Thay thế chúng sẽ là Smartwatch với chi phí từ 1-10 triệu đồng.

+ Đồng hồ cơ giá từ 3 đến 20 triệu: (Thương hiệu đồng hồ Nhật Bản, Thụy Sỹ)

Thông thường, những chiếc đồng hồ chỉ có thể báo giờ mà không thêm bất cứ thứ gì đặc biệt đều đến từ những thương hiệu ít tên tuổi hơn. Thay thế sẽ là một chiếc smartwatch cao cấp có giá từ 5-20 triệu.

Trong tương lai, đồng hồ thông minh sẽ giết chết tất cả đồng hồĐồng hồ cơ đơn giản cũng sẽ bị đồng hồ thông minh tấn công mạnh mẽ

Tuy nhiên, sản phẩm này có thể không biến mất hoàn toàn mà chỉ làm giảm mạnh lượng cầu vì chuyển động cơ học vẫn là một điều rất thú vị. Những sản phẩm đồng hồ cơ có giá từ 3 đến 20 triệu có thể tồn tại được kể cả đồng hồ cơ, đồng hồ lặn cơ, suy cho cùng Smartwatch không thể thay cơ, và giá dưới 10 triệu cũng khó có thể chịu được nước sâu hàng trăm mét.

Các loại đồng hồ sẽ tồn tại lâu hơn đồng hồ thông minh

+ Đồng hồ cơ đắt tiền, nghệ thuật cơ khí:

Cơ khí là không thể thay thế, tay nghề bậc nhất, tay nghề thủ công cũng làm nên đồng hồ cơ chất lượng cao ngay từ đầu, và đồng hồ thông minh hiện đại không phải là đối thủ, không thể thay thế của nhau.

Trong tương lai, đồng hồ thông minh sẽ giết chết bất kỳ đồng hồ cơ đắt tiền nàoCơ khí, mỹ thuật, đẳng cấp là những thứ dù hiện đại đến đâu cũng không thể thay thế được

Người tiêu dùng có đủ khả năng mua một chiếc đồng hồ cơ đắt tiền cũng không phải lựa chọn giữa việc chi tiền cho một chiếc đồng hồ thông minh hay một chiếc đồng hồ cơ đắt tiền nếu cả hai đều tốt và cần thiết cho họ.

Chưa kể những chiếc đồng hồ cơ công nghệ cao đều là những sản phẩm có giá trị trọn đời, có thể coi là báu vật cho dù thời gian có trôi qua bao lâu, trong khi những chiếc Smartwatch sẽ sớm bị đào thải bởi những chiếc smartwatch tốt hơn, hiện đại hơn, độ bền của Smartwatch cũng như các sản phẩm điện tử, mới 5-10 tuổi.

+ Đồng hồ thạch anh đặc biệt (Eco-Drive, Solar, Kinectic, Autoquartz):

Dù sao, vấn đề lớn nhất của Smartwatch hiện nay là pin, pin dành cho các chức năng thông minh chỉ dùng được vài ngày rồi phải sạc, điều này gây ra rất nhiều phiền toái. Trong khi đó, đồng hồ thạch anh đặc biệt (Eco-Drive, Solar, Kinectic, Autoquartz) có khả năng sạc và hoạt động tự động trong thời gian rất dài (1 – 2 năm).

Trong tương lai Smartwatch sẽ giết chết bất kỳ đèn đồng hồ nàoĐồng hồ thạch anh đặc biệt như Eco-Drive sẽ tồn tại rất lâu vì chúng rất thiết thực

Có thể nói, các sản phẩm đồng hồ quartz đặc biệt (Eco-Drive, Solar, Kinectic, Autoquartz) sẽ có tuổi thọ ít nhất 10-15 năm trước khi Smartwatch có pin trâu và giá tương đương để thay thế.

+ Đồng hồ lặn, đồng hồ siêu bền:

Vấn đề lớn thứ hai đối với Smartwatch sau pin là độ bền, cấu tạo linh kiện điện tử bên trong và bên ngoài (màn hình, lỗ cắm sạc, …) khiến các nhà sản xuất Smartwatch không thể tăng khả năng chống nước cũng như chống sốc như đồng hồ lặn (chống nước cho hàng trăm mét) hoặc đồng hồ siêu bền như G-Shock.

Trong tương lai, đồng hồ thông minh sẽ giết chết đồng hồ siêu bền nàoCó lẽ sẽ còn lâu nữa Smartwatch mới có thể được chế tạo bền như G-Shock

Đồng hồ lặn, đồng hồ siêu bền (bao gồm cả chuyển động cơ học và thạch anh) không thể bị thay thế và khai tử cho đến khi toàn bộ ngành công nghiệp điện tử đạt được những bước đột phá lớn (hơn 10 năm).

==========================

Đồng hồ Thụy Sĩ đã sẵn sàng đổi mới trước sự tấn công dữ dội của đồng hồ thông minh

2017: Cơn địa chấn của đồng hồ Swiss Made

2017: Cơn địa chấn của đồng hồ Swiss Made

==========================

Trong thực tế, Smartwatch đã giết chết những chiếc đồng hồ nào

Dù được kỳ vọng rất nhiều nhưng trên thực tế, Smartwatch cũng chật vật phát triển, không tạo ra những rung lắc như những chiếc đồng hồ quartz cũ đã tạo ra và khiến đồng hồ cơ khốn đốn.

Vẫn còn quá sớm để dự đoán những loại đồng hồ mà Smartwatch sẽ khai tử trong tương lai khi họ vẫn chưa làm được gì. Đồng hồ kết nối vệ tinh, radio; Đồng hồ quartz có giá từ 1 đến 10 triệu đồng; Đồng hồ cơ giá từ 3 đến 10 triệu vẫn sống tốt.

in-the-future-smartwatch-se-giet-chet-type-dong-ho-nao-co-1
Việc Smartwatch không gây sóng gió, Apple Watch đắt đến mức phi lý vẫn chưa đủ tuổi để nói về đồng hồ Thụy Sĩ

Nhìn chung, phân khúc đồng hồ hàng hiệu xa xỉ, tức là đồng hồ cơ công nghệ cao đắt tiền, đã giảm, nhưng điều này là do nền kinh tế toàn cầu (Trung Quốc, Hồng Kông, Nhật Bản, Hoa Kỳ) tăng trưởng chậm hơn so với nền kinh tế toàn cầu. Tại chỗ.

Đồng hồ thông minh vẫn còn quá nhiều sai sót như pin hết một ngày, vẫn không thành điện thoại, na ná như đồ chơi siêu anh hùng đeo tay, … khiến những lời “tiên đoán” sẽ giết chết các sản phẩm tầm trung giá rẻ và kém chất lượng – Đồng hồ về chúng rất mơ hồ và khó xác định.

đau khổ cho đến cuối cùngĐồng hồ thông minh chỉ là một phiên bản khác của đồng hồ thạch anh cũ nhưng được tích hợp nhiều chức năng hơn, có chỗ đứng chắc chắn trong thế giới đồng hồ nhưng muốn đánh đổ hoàn toàn đồng hồ truyền thống nói chung hay đồng hồ cơ nói riêng thì vẫn còn muộn. Trong 100 năm nữa, hãy nói về nó!

Liệu Smartwatch có đưa đồng hồ Thụy Sĩ trở lại Kỷ băng hà:

Rốt cuộc là thị trường đồng hồ thông minh tăng hay giảm? Rốt cuộc là thị trường đồng hồ thông minh tăng hay giảm?

SMW Thảo

Leave A Reply

Your email address will not be published.