Business is booming.

TOP 5 MÓN NGON HẤP DẪN NÓNG NHẤT

0
TOP 5 MÓN NGON HẤP DẪN NÓNG NHẤT

Thịt lợn là một món ăn khá phổ biến và được đánh giá cao ở hầu hết các quốc gia do sự đa dạng của các bước chế biến, hương vị và cách tiêu dùng. Tiệc tùng, liên hoan hay dã ngoại, mọi người đều có thể tạo món thịt lợn ngon Hấp dẫn vô cùng. Đi nào Hộ khẩu Sài Gòn Đức Khám phá top 5 món ăn ngon từ thịt lợn.

Nội dung chính

Thịt heo chiên giòn sốt dứa chua ngọt

Là món thịt lợn mềm ngon, có vị chua ngọt rất ngon và dễ chế biến.

nhung-mon-ngon-tu-thit-lon-3
Thịt heo chua ngọt dứa

Bắt đầu bạn chặt thăn heo thành từng miếng vừa ăn, sau đó cho vào tô, thêm lòng trắng trứng gà và 15 ml rượu nấu ăn vào trộn đều với một chút muối, ướp thịt khoảng 20 phút để gia vị thấm đều. như nhau. .

Sau đó, lăn thịt trên đĩa bột ngô (ngô) sao cho phủ đều thịt. Sau đó cho thịt vào áp chảo đến khi chín vàng rồi trút ra đĩa. Để món ăn đậm đà và hấp dẫn hơn, bạn cho ớt, hành tây, cà chua, dứa vào xào cho đến khi hiếm rồi cho thịt chiên giòn vào. Cuối cùng, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp. Bạn có một bữa ăn thịt lợn hoàn hảo.

2. Sườn nướng lá lốt

Ở trong món thịt lợn ngon Chả là phổ biến nhất vì được tẩm ướp nhiều gia vị và nướng chín vàng, ăn đưa cơm ngày mưa thì ngon tuyệt.

nhung-mon-ngon-tu-thit-lon-2
Sườn heo nướng

Để chế biến món ăn này, bạn sẽ cần những nguyên liệu sau:

  • 300 gram xương sườn
  • 4 củ hành tím
  • hạt nêm
  • Dầu ăn
  • Chồng yêu
  • Đậu nành
  • tương ớt

Sườn heo khi mua về bạn nên rửa sạch với muối và để ráo. Sau đó dùng dao cắt dọc miếng sườn thành những cọng nhỏ.

Sau đó bạn ướp sườn đã nướng với 1 muỗng canh hành tím băm, 1 muỗng canh tỏi băm, 1 muỗng canh hạt nêm, 3 muỗng canh dầu ăn, 3 muỗng canh mật ong. Sau đó, thêm 2 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh tương ớt và trộn đều cho đến khi hỗn hợp hòa tan.

Bạn quết đều hỗn hợp trên với sườn và ướp trong 30 phút để sườn thấm gia vị đậm đà.

Bước cuối cùng khá quan trọng, bạn cho thịt lên vỉ và cho vào lò nướng với nhiệt độ 200 độ C, nướng khoảng 20 phút là thịt vừa thơm ngon.

Và bạn đã có một món thịt lợn thơm ngon cho những ngày sinh nhật, đám giỗ.

3. Thịt lợn thăn

Là một phần của món thịt lợn ngonThịt xíu mại là món ăn quen thuộc trong hầu hết các món ăn của người Việt. Có rất nhiều cách để chế biến món xíu mại này tại nhà như xíu mại kiểu Hoa, xíu mại hấp, xíu mại trứng cút… cực kỳ ngon và nhanh chóng.

nhung-mon-ngon-tu-thit-lon-1
Thịt thăn heo rất dễ làm

Chuẩn bị các nguyên liệu như sau

  • Thịt lợn băm: 300g (nếu thích ăn béo thì chọn phần thịt lợn bụng)
  • Hành tây: 1 miếng
  • Cà chua: 3
  • Nêm gia vị như hạt nêm, tiêu, muối, nước mắm, đường, dầu ăn
  • Tỏi băm nhỏ, tiêu xay, hẹ tây

Thực hiện xử lý như sau

  • Đầu tiên, bạn cắt rễ hành tây rồi bóc vỏ, rửa sạch rồi thái thành từng khúc nhỏ. Chuẩn bị cà chua bằng cách rửa sạch, cắt hạt lựu. Để nước sốt sánh mịn và đậm đà hơn, bạn cần gọt vỏ cà chua.
  • Sau đó cho thịt xay vào tô, nêm nếm gia vị vừa ăn, trộn đều tất cả các nguyên liệu lại với nhau rồi phết một lớp dầu ăn mỏng lên tay để thịt không bị dính, sau đó vo thành từng viên tròn rồi bày ra đĩa.
  • Bây giờ chỉ cần thêm một chút dầu và chiên chúng cho đến khi vàng nâu. Đừng quên cho hành khô vào chảo, khi hành chuyển sang màu vàng, tiếp tục cho cà chua vào bày.
  • Khi cà chua chín mềm thì nêm một chút nước mắm, chú ý không mặn quá vì thịt cũng đã được ướp gia vị. Sau đó cho thịt viên vào chảo, rắc thêm hành lá thái nhỏ lên trên. Vậy là bạn đã có một chiếc vỉ nướng nóng hổi.

4. Thịt heo muối

Một trong những món ăn từ thịt lợn nổi tiếng thế giới là thịt xông khói Tây Ban Nha. Bạn hoàn toàn có thể “sáng tạo” lại món ăn này ngay tại nhà với công thức làm thịt heo muối dưới đây!

nhung-mon-ngon-tu-thit-lon-4
Thịt heo muối hấp dẫn

Thành phần gồm có: Thịt ba chỉ; nước mắm; nước tương: 40ml; Muối; đường bộ; Rượu trắng; giấm; tiêu; Dây và dây thừng.

Xử lý:

  • Đầu tiên, bạn thái thịt thành 4 lát; Rửa sạch với muối cho hết mùi hôi Cho thịt vào tô, cho khoảng 10 ml giấm và 10 ml rượu trắng vào trộn đều, để ráo.
  • Buộc thịt xung quanh bằng dây thừng để giữ cho thịt được chặt.
  • Cho thịt vào nồi đun sôi, thêm chút rượu trắng rồi bắc lên bếp đun sôi. Sau đó bạn vớt thịt ra ngâm với nước lạnh rồi vớt ra rổ cho ráo nước.
  • Tiếp theo, ngâm thịt heo với xì dầu, 5ml rượu trắng và các gia vị như đường, bột nêm, tiêu.
  • Bạn nên lấy chén hoặc vật nặng đè lên miếng thịt để đảm bảo ngập hết thịt và ngấm đều nước tương, nước mắm.
  • Cuối cùng đậy nắp lại, để ngăn mát khoảng 3 ngày là có thể thưởng thức được rồi.

5. Heo quay giòn

nhung-mon-ngon-tu-thit-lon-5
Hướng dẫn làm Da Heo Quay Giòn

Để làm được món thịt heo quay giòn ngon, bạn hãy làm theo các bước sau:

  • Rửa sạch thịt với muối, chanh, luộc chín thịt rồi rửa sạch lại.
  • Sau đó, bạn cho thịt heo vào đun với lửa nhỏ khoảng 10-15 phút.
  • Cho thịt vào tô nước lạnh ngâm khoảng 5 đến 10 phút.
  • Đặt nĩa nhọn hoặc kim khâu lên da để tạo lỗ giúp thịt giòn khi rang. Bề mặt da ướp một lớp muối mỏng.
  • Trộn đều các gia vị, để ướp khoảng 10 phút
  • Cuối cùng, bạn tiến hành quay thịt heo. Đậy bằng giấy bạc, sau đó chiên thịt trên lửa vừa cho đến khi da bắt đầu nổi bọt, tiếp tục nấu cho đến khi vàng nâu (khoảng 30 phút), đảo cẩn thận để chiên các mặt còn lại. Đun thêm vài phút rồi tắt bếp.

Hy vọng những gợi ý trên đây có thể giúp gia đình bạn lựa chọn được những món ăn từ thịt lợn thơm ngon, bổ dưỡng.

Xem thêm: Bữa cơm hàng ngày ngon, dễ chế biến – thực đơn gắn kết tình thân gia đình

Leave A Reply

Your email address will not be published.