Business is booming.

Thuật ngữ Excel cơ bản mà mọi người nên biết

0
Thuật ngữ Excel cơ bản mà mọi người nên biết

Điều khoản trong Excel Tất cả đều bằng tiếng Anh nên có thể gây khó khăn khi tiếp cận công cụ này cho người học. Hiểu những thuật ngữ cơ bản này là nền tảng vững chắc cho việc học Các tính năng nâng cao của Excel dễ dàng hơn và hiệu quả hơn. Trong bài viết dưới đây, Tinhocmos sẽ tóm tắt cho bạn tất cả các thuật ngữ Excel mà một người mới bắt đầu nhất thiết phải biết.

Thuật ngữ Excel về trang tính

Cell – Tế bào: Các đơn vị nhỏ nhất trong Excel là các ô riêng lẻ.

Dòng – Dòng: tập hợp các ô theo chiều ngang trên cùng một dòng, được đánh số theo thứ tự tăng dần 1, 2, 3, 4,…

Column – Cột: Nhóm tất cả các ô theo chiều dọc trên cùng một cột. Mỗi cột được đánh các chữ cái A, B, C, D,….

Bảng – Bảng tính: Các vùng dữ liệu trong Excel được phân biệt và có các chức năng đặc biệt của riêng chúng. Bảng phải có một hàng tiêu đề.

Trang tính / Trang tính – Trang tính: Trang tính là một đơn vị của trang tính, tập hợp tất cả các hàng và cột trên cùng một trang tính trong Excel.

Notebook – Chương trình: Sổ làm việc là một tệp Excel chứa nhiều trang tính

Tab trang tính – Thanh quản lý trang tính: Khu vực lưu trữ Tên trang tính và được sử dụng để quản lý trang tínhđiều khoản trong excel

Xem thêm: Hàm Vlookup trong Excel: Tôi nên sử dụng Vlookup, Hlookup hay Index & Match?

Thuật ngữ Excel cho điều hướng và công cụ

Thanh ruy-băng: Thanh công cụ chứa hầu hết các lệnh cần thiết để bạn thực hiện mọi thứ bạn cần làm với bảng tính của mình. Thanh công cụ này được chia thành nhiều tab khác nhau sẽ được giải thích chi tiết trong phần tiếp theo.

Các tab: Tên của các nhóm công cụ trên ruy-băng.

Lưới điện: Mở dòng để chia ô trong Excel. Dòng này có thể được kích hoạt hoặc hủy kích hoạt bằng một thao tác đơn giản Xem tab> Hiển thị nhóm> Bỏ chọn Đường lưới. điều khoản trong excel

Thanh cuộn: Thanh cuộn được sử dụng để di chuyển trong một trang tính, bao gồm thanh cuộn ngang (Shell Tab Edge) và thanh cuộn dọc.

Chức vụ: Tên hàng hoặc cột. Tên hàng sẽ được đánh số bắt đầu từ 1 và tên cột sẽ được đánh số bằng các chữ cái.

Thanh công thức: Thanh công thức sẽ hiển thị nội dung của các giá trị được nhập vào ô hoặc công thức của một hàm Excel

Khu vực tên: Hộp chứa tọa độ hiển thị tên của ô hoặc tên của phạm vi đã chọn.điều khoản trong excel

Xem thêm: Tất cả các phím tắt Excel phổ biến và hiệu quả nhất

Các tab chức năng trên thanh công cụ ruy-băng trong Excel

Tab tệp: Giúp đỡ Bạn đi đến hậu trường của Excel, nơi chứa các lệnh cơ bản và cần thiết liên quan đến cài đặt, tùy chọn và xuất tệp trong Excel.điều khoản trong excel

Tab trang chủ: Chứa hầu hết các lệnh cơ bản phổ biến nhất như: định dạng văn bản, căn chỉnh ô, sắp xếp và lọc, tìm và thay thế …

Chèn tab: Giúp đỡ Bạn chèn các đối tượng khác nhau trong Excel như biểu đồ, đồ thị, biểu tượng, biểu đồ, hình ảnh, âm thanh, …

Bố cục trang tab: Giúp tùy chỉnh giao diện trang tính của bạn, cả trên màn hình và bản in; Cho phép bạn đặt chủ đề, lề trang, căn chỉnh đối tượng và vùng in.

Tab công thức: hứa mọi thứ các hàm có trong Excel và phân loại từng hàm theo chức năng, chẳng hạn như hàm ngày tháng, hàm số học, hàm tìm và tham chiếu, v.v.

Tab dữ liệu: Cho phép người dùng quản lý dữ liệu bảng tính hiện tại và có thể kết nối với dữ liệu từ bên ngoài.

Đánh giá tab: Cho phép người dùng kiểm tra chính tả, theo dõi các thay đổi, thêm nhận xét và ghi chú, bảo vệ trang tính bằng mật khẩu.

Tab hiển thị: Cung cấp các tùy chọn để hiển thị trang tính ở các chế độ khác nhau.

Tab trợ giúp: Giúp bạn liên hệ với Bộ phận hỗ trợ của Microsoft, gửi phản hồi, đề xuất và truy cập nhanh các video đào tạo. Lưu ý Tab Trợ giúp chỉ có sẵn trong các phiên bản Excel 2019 và Office 365.điều khoản trong excel

Xem thêm: Tóm tắt các lỗi thường gặp trong Excel và cách xử lý chi tiết

Vì vậy Tinhocmos đã tổng hợp tất cả các thuật ngữ thông dụng nhất cho bạn để giúp bạn hiểu bản chất và sử dụng Excel hiệu quả hơn. Hãy lưu lại ngay để tham khảo khi cần thiết.

Ngoài ra, nếu công việc của bạn gắn liền với tin học văn phòng nhưng vì quá bận rộn không có thời gian tham gia các lớp học trực tiếp tại trung tâm thì bạn có thể tham khảo khóa học. Chuẩn bị cho kỳ thi MOS. trong hàng, Excel AZ cơ bản đến nâng cao và các ứng dụng của Trung tâm Máy tính Văn phòng MOS!

Thông tin liên lạc

Trung tâm máy tính để bàn MOS. – Viện Đào tạo và Tư vấn Doanh nghiệp – Trường Đại học Ngoại thương

Email: Tinhocmos.edu.vn@gmail.com

Đường dây trợ giúp: 0914 444 343

bình luận

bình luận

Leave A Reply

Your email address will not be published.