Business is booming.

Thời gian khứ hồi là gì? Và làm thế nào để có được ước tính sơ bộ về việc liệu một chỗ ở nhất định có được sử dụng với RTT hay không

0
Thời gian khứ hồi là gì? Và làm thế nào để có được ước tính sơ bộ về việc liệu một chỗ ở nhất định có được sử dụng với RTT hay không

Theo PHEBINHVANHOC trên

Bạn đang xem: Thời gian khứ hồi là gì? Và làm thế nào để có được ước tính sơ bộ về việc liệu một chỗ ở nhất định có được sử dụng với RTT hay không Ở trong Phê bình văn học

bạn quan tâm đến Thời gian khứ hồi là gì? Và làm thế nào để có được ước tính sơ bộ về việc liệu một chỗ ở nhất định có được sử dụng với RTT hay không pháp luật? Đi nào HOC VAN Theo dõi bài viết này ngay tại đây!

XEM NHIỀU VIDEO HƠN Thời gian khứ hồi là gì? Và làm thế nào để có được ước tính sơ bộ về việc liệu một chỗ ở nhất định có được sử dụng với RTT hay không tại facebook.com/PheBinhVanHoc.

Thời gian khứ hồi (RTT) đo thời gian tính bằng mili giây (mili giây) để hệ thống mạng nhận được yêu cầu mạng từ điểm bắt đầu đến điểm kết thúc và quay trở lại điểm bắt đầu (khứ hồi). RTT là một số liệu quan trọng để xác định tình trạng kết nối trên mạng cục bộ hoặc Internet of Things lớn và thường là công cụ để quản trị viên mạng chẩn đoán tốc độ và độ tin cậy của các kết nối mạng.

Giảm thiểu RTT là một mục tiêu CDN quan trọng. Cải thiện độ trễ có thể được đo lường bằng cách giảm thời gian khứ hồi và loại bỏ các yêu cầu khứ hồi, chẳng hạn như thay đổi tiêu chuẩn bắt tay TLS / SSL.

Công cụ ping, có sẵn trên hầu hết các máy tính (đối với hệ điều hành Windows, nhấp vào biểu tượng Bắt đầu ở góc dưới bên trái, sau đó nhập cmd vào trường tìm kiếm), là một phương pháp được sử dụng để ước tính thời gian của ‘khứ hồi. Đây là ví dụ về một số ping tới Google với thời gian trung bình của chuyến đi khứ hồi được tính ở cuối. Lưu ý rằng một trong những thời gian ping có giá trị là 17604ms – cao nhất so với các thời gian khác.

Cách hoạt động của Thời gian khứ hồi

Thời gian khứ hồi biểu thị thời gian cần thiết để dữ liệu hoàn thành một chuyến đi khứ hồi đến một địa điểm khác. Chúng tôi sẽ tiếp thu câu chuyện từ bài viết về độ trễ CDN, trong đó giả định rằng một người dùng ở New York (Mỹ) muốn liên hệ với một máy chủ ở Singapore (Đông Nam Á).

Khi người dùng ở New York đưa ra yêu cầu, lưu lượng mạng sẽ đi qua nhiều bộ định tuyến (router) khác nhau ở nhiều vị trí địa lý cụ thể trước khi kết thúc trên một máy chủ ở Singapore. Sau đó, máy chủ Singapore sẽ gửi phản hồi qua Internet đến địa điểm New York. Sau khi yêu cầu được hoàn thành ở New York, có thể ước tính sơ bộ dựa trên thời gian cần thiết để di chuyển qua lại giữa hai địa điểm.

Chúng ta phải nhớ rằng thời gian cho chuyến đi khứ hồi là một ước tính chứ không phải là thứ như đinh đóng cột trong đầu; Trạng thái liên kết giữa hai địa điểm có thể thay đổi theo thời gian và các yếu tố khác như tắc nghẽn mạng có thể can thiệp và ảnh hưởng đến tổng thời gian di chuyển. Tuy nhiên, RTT vẫn là một chỉ số quan trọng để đánh giá liệu kết nối có thể được thiết lập hay không và nếu có, ước tính thời gian sẽ mất bao lâu.

XEM THÊM: Lớp một phần là gì?

Các yếu tố ảnh hưởng đến RTT là gì?

Nền tảng cơ sở hạ tầng, lưu lượng mạng và khoảng cách vật lý giữa nguồn và đích là những yếu tố có thể ảnh hưởng đến RTT.

Danh sách các yếu tố ảnh hưởng đến RTT:

 • Bản chất của phương tiện truyền dữ liệu: cách kết nối được thiết lập ảnh hưởng đến tốc độ kết nối / di chuyển; kết nối được thực hiện thông qua sợi quang rất khác với kết nối được thực hiện qua cáp đồng. Tương tự, kết nối được thiết lập qua mạng không dây thường rất khác với kết nối vệ tinh.
 • Lưu lượng mạng LAN: Lưu lượng trên mạng LAN cục bộ có thể là điểm nghẽn của kết nối trước khi nó có thể đến được thế giới Internet. Ví dụ: nếu nhiều người dùng đang sử dụng dịch vụ phát trực tuyến video, thời gian khứ hồi có thể bị giới hạn ngay cả khi mạng bên ngoài có thể xử lý và hoạt động bình thường.
 • Thời gian phản hồi của máy chủ (Thời gian phản hồi của máy chủ / TTFB): Đây là khoảng thời gian cần thiết để máy chủ xử lý và phản hồi một yêu cầu và có thể là nút cổ chai gây ra độ trễ mạng. Khi một máy chủ bị quá tải với các yêu cầu, chẳng hạn như trong một cuộc tấn công DDoS, khả năng phản hồi của nó bị hạn chế và do đó, RTT sẽ tăng lên.
 • Số lượng nút và tắc nghẽn (tắc nghẽn): tùy theo đường kết nối trên Internet mà nó có thể được định tuyến hoặc “nhảy” qua các nút trung gian khác. Nói chung, bạn càng phải di chuyển nhiều nút được kết nối, dữ liệu sẽ càng chậm. Một nút cũng có thể bị tắc nghẽn mạng do lưu lượng mạng khác, điều này sẽ làm chậm kết nối và tăng RTT.
 • Khoảng cách vật lý: trong khi kết nối được tối ưu hóa CDN thường có thể giảm số bước nhảy cần thiết để đến đích, không có cách nào xung quanh giới hạn tốc độ ánh sáng; Khoảng cách vật lý giữa điểm đầu và điểm cuối, là một yếu tố hạn chế trong mạng được kết nối, có thể được giảm bớt bằng cách di chuyển nội dung đến vị trí gần với nhu cầu của người dùng hơn. Để vượt qua trở ngại này, CDN sẽ lưu nội dung vào bộ nhớ cache gần với yêu cầu của người dùng hơn, do đó giảm RTT.

XEM THÊM: Hướng dẫn root, recovery, rom cho sky a840s chi tiết, hướng dẫn tải stock rom cho sky a840s

CDN cải thiện RTT như thế nào?

Bằng cách vận hành và duy trì các máy chủ trong Điểm trao đổi Internet và duy trì mối quan hệ chặt chẽ với các Nhà cung cấp dịch vụ Internet (ISP) và Nhà cung cấp dịch vụ mạng khác, CDN có thể tối ưu hóa lộ trình trao đổi dữ liệu giữa các địa điểm khác nhau, giảm RTT và cải thiện độ trễ cho khách truy cập. nội dung được lưu vào bộ nhớ đệm trên CDN.

Kinh nghiệm thực tế

Trong Phần bổ sung phiên dịch này, tôi sẽ kiểm tra thời gian khứ hồi trên một máy chủ được chọn, CDN ở cả trong nước và nước ngoài.

Lưu ý: RTT này được thử nghiệm vào giữa tháng 1/2021, thời điểm đứt cáp quang quốc tế cũng không quá nặng (do có các tuyến dự phòng nên ảnh hưởng đến đường truyền quốc tế ít hơn).

Thời gian khứ hồi BunnyCDN (quốc tế)
BunnyCDN’s RTT (quốc tế)
Thời gian khứ hồi của BizFly
RTT từ BizFly CDN (Việt Nam)
Thời gian khứ hồi từ chỗ ở Azdigi
Azdigi Hosting RTT
Thời gian khứ hồi trên đám mây QUIC
QUIC Cloud RTT
Thời gian khứ hồi của Cloudflare
RTT từ Cloudflare

Nếu bạn muốn kiểm tra nhiều gói truyền trực tuyến, hãy thêm -t vào sau tên miền, ví dụ:

ping phebinhvanhoc.com.vn -t

Nó sẽ gửi và nhận cho đến khi bạn nhấn Ctrc + C;

Xin chào và hẹn gặp lại trong một bài viết khác.

(Dịch từ bài viết Thời gian khứ hồi là gì? Của Cloudflare)

Do đó, chúng tôi đã trình bày ở đây cho độc giả Thời gian khứ hồi là gì? Và làm thế nào để có được ước tính sơ bộ về việc liệu một chỗ ở nhất định có được sử dụng với RTT hay không. Tôi hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn trong cuộc sống hàng ngày và học tập của bạn. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây và kính chúc quý độc giả năm mới 2022 vui vẻ!

Trang web: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê bình văn học Ngoài việc phục vụ độc giả tại Việt Nam, chúng tôi còn có kênh tiếng Anh PhebinhvanhocEN dành cho độc giả trên thế giới, mời quý thính giả đón xem.

Chúng tôi cảm ơn bạn!

 • Stt đang suy nghĩ

 • Trôi nổi trong đống câu nói hay, vk ngắn đầy cảm xúc

 • Soạn thảo và ôn tập văn học dân gian Việt Nam

 • Cầu thủ fifa trẻ xuất sắc nhất trực tuyến 3

 • Cách điều chỉnh bàn di chuột trên Windows 7

Leave A Reply

Your email address will not be published.