Business is booming.

TẠI SAO DÙNG VITAMIN C TRỊ NÁM, SÁNG DA KHÔNG HIỆU QUẢ?

0
TẠI SAO DÙNG VITAMIN C TRỊ NÁM, SÁNG DA KHÔNG HIỆU QUẢ?

Trong tất cả các thành phần làm sáng da, vitamin C được coi là thành phần kỳ diệu nhất. Tuy nhiên, nhiều chị em sử dụng sai phương pháp khiến da bị kích ứng, đen sạm. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho mọi người cách sử dụng Vitamin C hiệu quả.

Sử dụng vào buổi sáng

Nghiên cứu cho thấy cách sử dụng hiệu quả vitamin C khi sử dụng cùng với kem chống nắng buổi sáng. Điều này giúp tăng hiệu quả chống nắng và khả năng bảo vệ da trước tia UV. Định kiến ​​cho rằng vitamin C làm cho da mỏng hơn và nhạy cảm hơn với ánh nắng mặt trời là không đúng. Chỉ khi sử dụng vitamin C nồng độ trên 20% dưới ánh nắng mặt trời mới bị oxy hóa, giúp da săn chắc hơn (nhưng không bị đen).

Vitamin C - Hoạt chất giúp loại bỏ nhanh chóng các vết thâm và sẹo mụn

Nghỉ giữa các bước điều trị

Khi sử dụng các sản phẩm có tính axit như AHA / BHA (pH 3-4), vitC (LAA – pH 3.5) nên thoa cách nhau khoảng 15-20 phút để ổn định độ pH của da. Để các hoạt chất hoạt động hiệu quả, nên thoa retinol và vitamin C cách nhau 1 giờ.

3 mẹo rửa mặt giúp da đẹp mỗi ngày

Niacinamide và C không nên uống cùng nhau vào buổi sáng. Khi sử dụng hai chất này nên dùng cách nhau từ 30 phút đến 1 giờ. Nếu cảm thấy khó kết hợp vitamin C và các thành phần hoạt tính khác, bạn nên tìm các sản phẩm đã chứa hỗn hợp các thành phần này. Một cách khác để sử dụng vitamin C là chia nhỏ và sử dụng hàng ngày, sáng / tối.

XEM THÊM: Mặt nạ đất sét Himalaya Herbals có gì tốt?

Không dùng Vit C khi da bị mụn

Tâm lý của nhiều bạn là muốn trị cùng lúc cả mụn và thâm. Nhưng đừng. Da bị mụn và đặc biệt có vết thương hở tuyệt đối không nên sử dụng vitamin C. Đặc biệt là LAA nguyên chất hoặc ở nồng độ cao vì dễ gây kích ứng da. Để an toàn, hãy sử dụng nó sau khi hết mụn và vẫn còn thâm.

Vitamin C có trị mụn được không?  |  Vinmec

Dưới đây là một số cách sử dụng vitamin C hiệu quả mà bạn có thể tham khảo. Tôi hy vọng bài viết này sẽ hữu ích cho bạn.

Leave A Reply

Your email address will not be published.