Business is booming.

Tại sao “Có thể chấp nhận” lấy tên Apple Watch thay vì iWatch?

0
Tại sao “Có thể chấp nhận” lấy tên Apple Watch thay vì iWatch?

Từ trước đến nay, giới công nghệ vẫn không khỏi thắc mắc về cái tên Apple Watch. Tại sao Apple không đặt tên đồng hồ thông minh của mình là iWatch giống như iPhone, iPod, iPad, v.v. cổ truyền?

Tại sao “Có thể chấp nhận” lấy tên Apple Watch thay vì iWatch?

Sự kiện APTOPIX của Apple

CEO Tim Cook – giới thiệu đồng hồ thông minh của Apple

Khoảnh khắc khi đồng hồ Thiết bị thông minh của Apple sắp được ra mắt, nhiều người hâm mộ Apple và các đối thủ cạnh tranh không ngừng dự đoán “iWatch” sẽ như thế nào, tuy nhiên nhiều người ngạc nhiên khi chưa thấy iWatch xuất hiện.

Ngược dòng lịch sử, Apple từng tự hào giải thích chữ “i” ở đầu tên các sản phẩm làm nên thương hiệu lừng lẫy này, bắt đầu từ chiếc máy tính iMac: “Chữ ‘i’ là viết tắt của Internet, nhưng nó cũng là viết tắt của cá nhân, trí tưởng tượng. và nhiều hơn thế nữa mà sản phẩm này phải cung cấp.

Sự thay đổi bất ngờ này là phần thú vị nhất trong sự kiện ra mắt sản phẩm của Apple vào ngày 9 tháng 9 năm 2014. Tất nhiên, Apple không hề xem nhẹ việc đặt tên sản phẩm, và chắc chắn sẽ có nhiều tranh cãi nội bộ dẫn đến cái tên cuối cùng: Apple Watch. Chắc hẳn nhiều người thắc mắc tại sao Apple lại phá bỏ truyền thống đặt tên trước đây là iMac, iPod, iPad và iPhone?

Kiến thức tốt cho bạn:

nút-30 8 tiêu chí “VÀNG” cần nhớ trước khi mua đồng hồ thông minh

Giả thuyết 1: Tránh nhàm chán

Thực tế là chữ “i” ở đầu tên đã là cách của Apple trong gần 20 năm, xuất hiện trong vô số ứng dụng và sản phẩm “Apple”, chẳng hạn như iMac, iLife, iPhoto, Imovie, iDVD, iWeb, iTunes, iPod, iPhone, iPad, iCloud, iOS, iWork và iBooks.

apple-Princess-apple-watch-a

Đổi tên Apple Watch thay vì iWatch để tránh nhàm chán có được không?

Thậm chí, trào lưu viết chữ “i” ở đầu tên sản phẩm đã trở nên phổ biến ở Mỹ, có nhiều công ty cũng ăn theo để đặt tên cho sản phẩm của mình như: iHome, iPlay hay iFetch.

Lo sợ rằng người Mỹ sẽ “chán” với đủ i-Products, Apple đã bắt đầu một xu hướng mới bằng cách đặt tên cho chiếc đồng hồ thông minh của mình là Apple Watch. Đây có thể là một tín hiệu mới để Apple bước vào một tầm cao hơn, thời kỳ hậu Steve Jobs.

Kiểm tra TSB. bây giờ Đồng hồ Citizen Người bán hàng giỏi nhất <- Đây!

Giả thuyết 2: vấn đề tranh chấp

Không loại trừ trường hợp cái tên iWatch đã được đăng ký bởi một công ty khác, đó là lý do “Quả táo” đặt tên cho sản phẩm của mình là Apple Watch.

Theo tạp chí MacWorld của Vương quốc Anh, một công ty có tên là Probendi Inc. đã đăng ký tên “iWatch” tại Liên minh Châu Âu vào năm 2008, mặc dù Probendi không hoạt động trong thị trường đồng hồ thông minh, nhưng họ đã đặt “iWatch” cho một ứng dụng truyền di động.

apple-main-apple-watch-c

Có một số công ty khác đã bỏ tên “iWatch”.

Ngoài ra, tờ New York Post đưa tin rằng một công ty có tên OMG Electronics đã đăng ký nhãn hiệu cho từ “iWatch” và có kế hoạch bán đồng hồ thông minh với tên đó tại thị trường Hoa Kỳ.

Là công ty công nghệ hàng đầu thế giới, Apple chắc chắn đã quá quen thuộc với các tòa án các cấp, đôi khi họ là người khởi kiện, đôi khi họ là người bị kiện. Hơn ai hết, Apple hiểu rõ điều này và họ không ngu ngốc để vướng vào những “cuộc tranh cãi” như thế này.

Cùng chiêm ngưỡng tuyệt tác smartwatch:

Nút-lên-3 Giới công nghệ ‘sốc’ với đồng hồ thông minh Apple Watch Nike +

Giả thuyết 3: Tránh nhầm lẫn khi tìm kiếm

Nếu Apple quyết định đặt tên đồng hồ là iWatch, có lẽ bạn sẽ không gặp khó khăn khi tìm kiếm trên Internet cho từ khóa đó, nhưng thuật toán của Google sẽ hỏi bạn một lần nữa “Bạn có đang tìm kiếm iSwatch không?” và đưa ra một liên kết đến trang web cho chiếc đồng hồ iSwatch do Thụy Sĩ sản xuất có giá $ 140.

apple-main-apple-watch-b

Tên iWatch có thể bị nhầm lẫn với iSwatch từ Swatch Group

Trước đó, Giám đốc điều hành của công ty Swatch – ông Nick Hayek đã nói rằng sẽ có các biện pháp bảo vệ nhãn hiệu nếu Apple sử dụng iWatch để đặt tên cho đồng hồ thông minh.

Vì vậy Apple chắc chắn sẽ không dám mạo hiểm với sản phẩm của mình khi có nhiều cái tên khác hút khách hơn như Apple Watch chẳng hạn.

Apple Watch Series 5

Bộ sưu tập cuối cùng:

Apple Watch Series 5

===============

VGTNHAT – NGUYÊNnguồn: bizlive

Leave A Reply

Your email address will not be published.