Business is booming.

Tác dụng của vitamin C đối với làn da không phải ai cũng biết

0
Tác dụng của vitamin C đối với làn da không phải ai cũng biết

Chắc hẳn bạn đã lướt qua nhiều gian hàng mỹ phẩm và biết rằng để giữ cho làn da khỏe mạnh thì cần phải có nhiều hoạt chất có lợi cho da, nhưng một chất đơn lẻ khó có thể mang lại nhiều tác dụng tích cực như mong muốn. Tuy nhiên, vẫn có một số trường hợp ngoại lệ, một hoạt chất tuyệt vời có tác dụng kỳ diệu và loại bỏ nhiều vấn đề về da cho dù được trộn trong hỗn hợp các hoạt chất khác hay ở dạng cô đặc. Đó là Vitamin C.

Tác dụng của vitamin C đối với làn da là gì?

Ở tất cả các dạng của nó, vitamin C tạo ra lớp bảo vệ da chống lại tác hại của các gốc tự do từ các yếu tố môi trường như tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, thời tiết, ô nhiễm không khí và quá trình oxy hóa. Và vitamin C có thể giúp ngăn chặn quá trình này. Một sản phẩm với sự kết hợp tuyệt vời của vitamin C sẽ giúp bạn

Giảm sự xuất hiện của các vết thâm, nám, tàn nhang

Tăng cường sản xuất collagen

Giảm kích ứng và dị ứng

Giảm vết thâm và mẩn đỏ bằng cách kích thích khả năng tự chữa lành của da

Cải thiện tác dụng của kem chống nắng và giúp da tăng khả năng chống tia cực tím

Tác dụng của vitamin C đối với làn da không phải ai cũng biết
Vitamin C tạo ra lớp bảo vệ da chống lại tác hại của các gốc tự do

Axit ascorbic – Thành phần hoạt tính phổ biến nhất của Vitamin C

Axit ascorbic – hay axit L-ascorbic được nghiên cứu nhiều nhất về tác dụng của nó đối với da. Vì vậy, nó là hoạt chất phổ biến nhất trong công thức của các sản phẩm chăm sóc da hiệu quả. Khi vitamin C được kết hợp một cách khoa học trong các thành phần mỹ phẩm sẽ giúp da giảm các vết thâm do tác động của ánh nắng mặt trời và các vết sẹo, vết đỏ do nặn mụn để lại.

Axit ascorbic cũng rất mạnh mẽ trong việc loại bỏ da có vấn đề khi kết hợp với các thành phần chống oxy hóa khác hoặc khi được bào chế ở nồng độ đơn lẻ 15%, 20%.

Tác dụng của vitamin C đối với làn da không phải ai cũng biết
Axit ascorbic – Thành phần hoạt tính phổ biến nhất của Vitamin C

Để loại bỏ nhược điểm và làm sáng da, chuyên gia của Paula’s Choice khuyên bạn nên làm như sau: Kết hợp 2-3 giọt C15 Super Booster – chứa 15% axit ascorbic và peptide – với huyết thanh hoặc kem dưỡng ẩm hiện tại của bạn để có làn da sáng, săn chắc và khỏe mạnh hơn.

Các thành phần hoạt tính khác chiết xuất từ ​​Vitamin C

May mắn thay, không chỉ có một dạng vitamin C, nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng có rất nhiều hoạt chất khác có nguồn gốc từ vitamin C có tác dụng tích cực đối với làn da. Các hoạt chất này bao gồm: sodium ascorbyl phosphate, ascorbyl palmate, retinyl ascorbate, tetrahexyldecyl ascorbate và magnesium ascorbyl phosphate – dẫn xuất của vitamin C, nhưng axit ascorbic được tìm thấy là có tác dụng tích cực nhất.

Nhiều nguyên tắc hoạt động của Vitamin C có lợi cho da
Nhiều nguyên tắc hoạt động của Vitamin C có lợi cho da

Mỗi dẫn xuất này nếu được sử dụng kết hợp với các thành phần chống oxy hóa và liên kết tế bào sẽ có tác dụng rất tốt cho da như sửa chữa và bảo vệ da trước các gốc tự do. Hãy kết hợp các dẫn xuất này với các sản phẩm có chứa tinh chất trà xanh, retinol hoặc niacinamide.

Lưu ý khi sử dụng sản phẩm vitamin C

Tất cả các sản phẩm có tác dụng chống oxy hóa, kể cả vitamin C đều rất dễ bị hỏng nếu tiếp xúc với không khí và ánh sáng. Điều này có nghĩa là nếu bạn muốn tận dụng hết tác dụng tích cực của những chất đuổi này, hãy chọn những sản phẩm được đóng gói trong lọ hoặc chai tối màu để hạn chế tối đa không khí lọt vào khi mở nắp.

Những mục tương tự

  • Kết hợp Vitamin C và B5 để có làn da mềm mại và rạng rỡ, tại sao không?

  • Serum Vitamin C – Vị “cứu tinh” cho làn da bị mụn và thâm

  • 7 sai lầm khi kết hợp Retinol và Vitamin C

  • Vitamin C có tác dụng gì đối với làn da?

Leave A Reply

Your email address will not be published.