Business is booming.

Tác dụng của tetrasodium EDTA trong mỹ phẩm chăm sóc da là gì?

0
Tác dụng của tetrasodium EDTA trong mỹ phẩm chăm sóc da là gì?

Tetrasodium EDTA được tìm thấy trong nhiều sản phẩm chăm sóc tóc và da như một chất bảo quản và đã trở thành một thành phần phổ biến trong ngành công nghiệp chăm sóc cá nhân. Tuy nhiên, mặc dù thành phần này nổi tiếng với khả năng ngăn ngừa sự phát triển của nấm mốc và các hư hỏng khác, một số chuyên gia về da đã đưa ra lo ngại về hóa chất này.
Ví dụ, một số người cho rằng tetrasodium EDTA có thể có khả năng gây ung thư và thậm chí các vấn đề về khả năng sinh sản ở liều cao. Điều này chắc chắn có thể khiến nhiều người tiêu dùng lo lắng, vì những hóa chất như thế này đôi khi rất khó phát hiện trong danh sách thành phần, đặc biệt nếu người dùng chỉ lơ lửng trên tên của hóa chất.
Vì tetrasodium EDTA được tìm thấy trong nhiều loại kem dưỡng da, sữa dưỡng thể và sản phẩm tắm, nên điều quan trọng là phải xem xét kỹ thành phần này trước khi mua một sản phẩm.
Bài viết dưới đây sẽ cung cấp thêm thông tin về thành phần mỹ phẩm này để bạn có sự lựa chọn sáng suốt khi sử dụng mỹ phẩm.

nội dung

giấu

Tetrasodium EDTA hoạt động như thế nào?

Tetrasodium EDTA được sử dụng như thế nào?

Những sản phẩm nào có chứa thành phần này?

Phản ứng phụ

Thay thế tetrasodium EDTA

Tetrasodium EDTA hoạt động như thế nào?

Tác dụng của tetrasodium EDTA trong mỹ phẩm chăm sóc da là gì?
Mục đích chính của việc sử dụng tetrasodium EDTA trong các công thức chăm sóc da là để ngăn chặn sự phát triển của nấm mốc và hư hỏng sản phẩm. Thành phần này được tạo thành từ các thành phần hóa học formaldehyde, natri xyanua và ethylenediamine.
Tetrasodium EDTA hoạt động bằng cách trung hòa các ion meta, thường có thể làm thay đổi các sản phẩm chăm sóc da. Tuy nhiên, những đặc tính tương tự này được cho là có thể gây ra các vấn đề sức khỏe khi sử dụng lâu dài và tiếp xúc với liều lượng cao. Vì tetrasodium EDTA có hiệu quả trong việc đảm bảo an toàn cho các công thức chăm sóc da, nên việc trung hòa các ion tự nhiên trong cơ thể có thể phá vỡ hoạt động bình thường của cơ thể.
Bên cạnh việc sử dụng như một chất bảo quản, nó cũng được đánh giá cao trong các ứng dụng chăm sóc da nhờ khả năng làm suy yếu hàng rào bảo vệ da tự nhiên và cho phép các thành phần khác thâm nhập sâu hơn. Hiệu ứng này đặc biệt hữu ích để cải thiện hiệu quả của một số sản phẩm bằng cách cho phép các thành phần hoạt tính thấm sâu, tạo ra hiệu quả rõ rệt hơn.
Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là khả năng làm suy yếu hàng rào bảo vệ da của tetrasodium EDTA là con dao hai lưỡi. Ví dụ, tùy thuộc vào công thức cụ thể mà nó được sử dụng, hóa chất này có thể cho phép các thành phần và chất bảo quản có khả năng gây hại khác xâm nhập vào cơ thể. Với việc sử dụng lâu dài, nó có thể góp phần gây ra các vấn đề sức khỏe như ung thư da.

Bạn đang xem: Những công dụng của tetrasodium EDTA trong mỹ phẩm chăm sóc da là gì?

Xem Thêm: Bơ Hạt Mỡ Là Gì, Công Dụng Làm Đẹp Của Bơ Hạt Mỡ | Tôi giải phóng

Tetrasodium EDTA được sử dụng như thế nào?

Bên cạnh việc được sử dụng trong các sản phẩm chăm sóc da, tetrasodium EDTA còn được sử dụng trong sản xuất hàng dệt may và thậm chí một số loại thực phẩm. Có thể hơi khó hiểu khi nhận ra rằng một chất có khả năng gây ung thư có trong thực phẩm và các vật dụng tiêu dùng khác. Tuy nhiên, đối với nhiều nhà sản xuất sản phẩm chăm sóc da, việc sử dụng hóa chất này có vẻ như là một sự đánh đổi, khi lợi ích nhiều hơn rủi ro.
Ví dụ, trong khi việc sử dụng nó có thể gây kích ứng da và một loạt các vấn đề sức khỏe khác (đặc biệt là khi sử dụng lâu dài), rủi ro có thể cao hơn nguy cơ sử dụng một sản phẩm bị mốc hoặc mốc. Điều này rất quan trọng vì nhiều người không dễ dàng xác định được sự phát triển của nấm mốc hoặc vi khuẩn trong kem dưỡng da, đặc biệt là trong giai đoạn đầu.
Thật không may, sự phát triển như vậy có thể dẫn đến nhiễm trùng và một loạt các biến chứng sức khỏe khác nếu nấm mốc hoặc vi khuẩn xâm nhập vào cơ thể. Trong một số trường hợp, điều này có thể dẫn đến bệnh tật nghiêm trọng, đau đầu, nôn mửa và thậm chí tử vong.
Do đó, khi xem xét những nguy cơ tiềm ẩn của việc sử dụng Tetrasodium EDTA trong các công thức chăm sóc da, so với những nguy cơ tiềm ẩn mắc các bệnh do vi khuẩn hoặc nấm mốc gây ra, thành phần này được coi là an toàn hơn.

Những sản phẩm nào có chứa thành phần này?

Tetrasodium EDTA được pha chế trong nhiều sản phẩm như kem dưỡng da mặt, sữa tắm, sản phẩm chăm sóc tóc và nhiều mặt hàng chăm sóc cá nhân khác mà công thức của chúng có khả năng bị ôi thiu do nấm mốc phát triển. Hóa chất này thậm chí còn có trong thực phẩm, mặc dù hơi khó xác định.

Phản ứng phụ

Tetrasodium EDTA có các tác dụng phụ tiềm ẩn. Ở một số người, hóa chất này được biết là gây kích ứng da. Các nghiên cứu khác cho thấy tetrasodium EDTA góp phần vào sự phát triển của bệnh ung thư.
Tuy nhiên, nhiều nhà sản xuất đã tuyên bố rằng các sản phẩm chăm sóc da tự nhiên sẽ luôn sử dụng hóa chất này. Tại sao một nhà sản xuất chăm sóc da lại sử dụng một chất hóa học tổng hợp như tetrasodium EDTA trong công thức của họ nếu họ tin dùng các thành phần tự nhiên?
Câu trả lời có thể đến từ ngành công nghiệp chăm sóc da chỉ đơn giản là làm quen với một số thành phần nhất định. Ví dụ, nhiều thương hiệu vẫn tạo ra sản phẩm của họ với quá nhiều rượu, nước hoa và thuốc nhuộm.
Điều này dường như không đúng vì cồn có thể làm khô da và hai thành phần tạo mùi thơm với thuốc nhuộm được biết là chất gây kích ứng. Tuy nhiên, ngành công nghiệp này chỉ mới làm quen với nó, như rất nhiều người vẫn làm. Do đó, tetrasodium EDTA cũng được sử dụng theo cách tương tự mà hầu hết các công ty chỉ sử dụng nó như là tiêu chuẩn.

Xem thêm: Đánh giá chuyên sâu về Sữa rửa mặt đất sét trắng hoàn hảo của Nhật Bản

Thay thế tetrasodium EDTA

Mặc dù tetrasodium EDTA là một chất bảo quản được sử dụng rộng rãi, một số công ty đã bắt đầu phụ thuộc nhiều hơn vào vitamin E vì nó là một chất bảo quản tự nhiên.

Nguồn: https://lava.com.vn
Category: Câu hỏi thường gặp về chăm sóc da

Leave A Reply

Your email address will not be published.