So sánh và đối chiếu Apple ID với iCloud

Khi sử dụng các thiết bị của Apple, chắc hẳn người dùng đã từng nghe đến tài khoản ID Apple hoặc tài khoản iCloud. Tuy nhiên, nhiều người dùng chưa thực sự hiểu rõ và phân biệt được hai loại tài khoản này. Trong bài viết này, cùng người viết sẽ tìm hiểu iCloud và Apple ID là gì cũng như mục đích và sự khác biệt của chúng.

ID Apple là gì?

Tài khoản Apple ID chứa thông tin mà người dùng phải thực hiện với các thiết bị Apple mà bạn sở hữu. Đây là tài khoản mà người dùng Apple có thể đăng nhập. Apple ID là một cách để lấy thông tin dữ liệu của bạn từ trang web của Apple, do đó xác định bạn với các thiết bị bạn sử dụng như iPhone, iPad hoặc Mac.

So sánh và đối chiếu Apple ID với iCloud

Tài khoản Apple ID có thể được sử dụng để truy cập nhiều sản phẩm và dịch vụ của Apple như iMessage, iCloud, iTunes Store và Apple App Store. Nó cho phép người dùng Apple mua các sản phẩm như trò chơi, nhạc và ứng dụng từ Apple Store.

Bảo mật tài khoản ID Apple

Để đảm bảo rằng tài khoản Apple ID của bạn được bảo vệ khỏi tin tặc, bạn phải cài đặt xác thực 2 bước. Tạo ID Apple thực sự hữu ích. Nó cung cấp một lớp bảo mật bổ sung, được thiết kế để đảm bảo rằng chỉ bạn mới có thể truy cập vào tài khoản của mình, ngay cả khi ai đó biết mật khẩu của bạn.

Xác thực hai yếu tố cải thiện tính bảo mật của tài khoản Apple ID của bạn và bất kỳ dữ liệu cá nhân nào bạn lưu trữ với Apple, vì nó yêu cầu cả mật khẩu và dữ liệu sinh trắc học.

ICloud là gì?

iCloud là một tài khoản, khi bạn tạo nó, cho phép bạn tập trung bộ công cụ đồng bộ hóa của mình và truy cập dữ liệu trên nhiều thiết bị. Bằng cách sử dụng iCloud, bạn có thể đồng bộ hóa dữ liệu được sử dụng thường xuyên trên các thiết bị như dấu trang, lịch, tệp, ảnh và video.

ICloud là gì?

Nếu bạn dùng chung các sản phẩm của Apple như iPad hoặc Mac với các thành viên trong gia đình, bạn có thể tạo một tài khoản iCloud riêng cho từng thành viên. Bằng cách này, tất cả các thành viên đều có quyền truy cập vào dữ liệu đồng bộ hóa iCloud của họ. Điều này có nghĩa là dữ liệu của bạn sẽ được bảo mật và không thể truy cập được đối với người khác, mặc dù họ có thể dùng chung thiết bị của bạn.

Sự khác biệt giữa tài khoản Apple ID và iCloud

Apple ID và iCloud ID là 2 tài khoản khác nhau, nhưng rất dễ nhầm lẫn nếu chúng được truy cập bằng cùng một địa chỉ email. Như tác giả đã đề cập trước đó, Apple ID được sử dụng để đăng nhập vào iCloud. Khi truy cập iCloud, địa chỉ email và mật khẩu chính là tài khoản Apple ID của bạn.

iCloud ID có thể được xem như một dịch vụ bổ sung trên tài khoản Apple ID. Và do có mối liên hệ chặt chẽ với nhau, họ có thể dễ dàng nhầm lẫn với cùng một tài khoản.

Hướng dẫn đăng nhập bằng Apple ID, iCloud trên iPhone và trên web

Trên iPhone và iPad

Người dùng mở ứng dụng Cài đặt, chọn tên của bạn. Sau đó chọn iCloud, bạn sẽ thấy tất cả các ứng dụng và dữ liệu bạn có thể đồng bộ với icloud.

Nhấn vào nút gạt ở bên phải để sao lưu một ứng dụng cụ thể.

Hướng dẫn đăng nhập bằng Apple ID, iCloud trên iPhone và trên web

Ở dưới cùng, chọn iCloud Backup để tự động tạo bản sao dữ liệu của bạn cho iPhone và iPad. Bạn cũng có thể xem và quản lý các ứng dụng sử dụng iCloud.

Trên trang web

Nếu bạn không có thiết bị iPhone hoặc iPad trong tay, bạn có thể truy cập ngay iCloud ID thông qua trình duyệt web.

Hướng dẫn đăng nhập bằng Apple ID, iCloud trên iPhone và trên web

Truy cập iCloud.com bằng trình duyệt. Đăng nhập bằng tài khoản Apple ID của bạn. Chọn iCloud để truy cập dữ liệu như tài liệu, ảnh, video hoặc danh bạ của bạn.

Phần kết:

Trên đây là so sánh chi tiết iCloud và Apple ID. Mong rằng nhờ bài viết mà bạn đã có thể phân biệt được hai loại tài khoản này.