Business is booming.

So sánh: thế nào là hãng đồng hồ nổi tiếng với những thương hiệu lớn và những thương hiệu đẳng cấp

0
So sánh: thế nào là hãng đồng hồ nổi tiếng với những thương hiệu lớn và những thương hiệu đẳng cấp

Nhiều người thường nhầm lẫn giữa 3 khái niệm: Đẳng cấp – Nổi tiếng – Lớn đối với các thương hiệu đồng hồ, điều này thường gây ra tranh cãi, ví dụ như giữa Rolex và Patek Philippe. Vậy đâu là sự khác biệt giữa các thương hiệu đồng hồ lớn và các thương hiệu đồng hồ lớn hay các thương hiệu đồng hồ cao cấp? Chúng tôi sẽ so sánh phân tích dưới đây.

So Sánh Thương Hiệu Đồng Hồ Nổi Tiếng Với Sự Lớn Và Đẳng Cấp

Các thương hiệu đồng hồ nổi tiếng nhất không có nghĩa là họ cũng là thương hiệu đồng hồ tốt nhất, cũng không phải là thương hiệu đồng hồ lớn nhất. Việc phân biệt ba khái niệm này là rất quan trọng nếu bạn muốn tìm hiểu “chuyên sâu” về thế giới đồng hồ.

Bạn có thể cần:

Mua ►► Đồng hồ đeo tay chính hãng

=================

So sánh cách một công ty đồng hồ nổi tiếng với những mẫu lớn và thanh lịchMột thương hiệu đồng hồ nổi tiếng cũng có thể sang trọng và quy mô lớn, nhưng “nổi tiếng” khác với “tầm cỡ”, không phải “đẳng cấp”, chúng cần được phân biệt.

Tóm tắt khái niệm:

Phổ biến = nhận biết thương hiệu

Cắt = số lượng sản xuất-bán hoặc doanh thu

Cấp lớp = giá trị tính trên vật chất và tinh thần

Hãng đồng hồ nổi tiếng là gì?

– – – Các thương hiệu đồng hồ nổi tiếng là những tên tuổi được nhiều người biết đến. Nó càng được biết đến nhiều hơn, nó được biết đến nhiều hơn với những người đam mê, kể cả những người không biết gì về đồng hồ.

– – – Mức độ phổ biến càng cao, thường phản ánh rõ ràng: chất lượng, danh tiếng lâu dài, chiến lược marketing thành công, thị hiếu chung,… cũng cao hơn. Mức độ đẳng cấp của thương hiệu cũng có thể đóng góp một phần lớn vào mức độ nổi tiếng.

So sánh sự nổi tiếng của thương hiệu đồng hồ với Rolex sang trọng và vĩ đạiKhông phải đẳng cấp nhất và thậm chí không nằm trong top 10 những thương hiệu xa xỉ nhất, nhưng Rolex lại là “quán quân” ​​về mức độ nổi tiếng và kỷ lục phòng bán.

– – – Thương hiệu đồng hồ nổi tiếng nhất thế giới không bao giờ thay đổi trong nhiều thập kỷ là Rolex. Tuy nhiên, cũng chính vì vậy mà Rolex thường bị lôi kéo vào cuộc tranh cãi “đẳng cấp nhất là nổi tiếng nhất” với những người hâm mộ các thương hiệu khác, điển hình như Patek Philippe, Vacheron Constantin …

“Hãy nhớ rằng danh tiếng và đẳng cấp là hai thế giới khác nhau. Ngay cả khi thương hiệu bạn yêu thích đẳng cấp hơn nhiều thương hiệu khác, nó có thể không được nhiều người biết đến hơn. Không có gì sai khi một công ty đồng hồ đủ nổi tiếng để được công chúng yêu thích , bởi vì họ có thể tạo ra thứ gì đó hoàn toàn dành riêng cho cộng đồng. “

Bạn có thể muốn biết:

Top 10 thương hiệu đồng hồ nổi tiếng nhất thế giới, Thụy Sĩ Có 8

Top 10 thương hiệu đồng hồ nổi tiếng nhất thế giới, Thụy Sĩ Có 8

=================

Big Watch Company là gì?

– – – Cái gì lớn? Về cơ bản, có hàng trăm đại lý, hàng nghìn cửa hàng trên khắp thế giới, sản xuất hàng triệu sản phẩm mỗi năm, hàng nghìn nhân viên, hàng nghìn mẫu mã, dẫn đầu về doanh thu …

So sánh thế nào là hãng đồng hồ nổi tiếng với Big And Class SwatchSwatch, thương hiệu bán chạy nhất của tập đoàn Swatch (tiếp theo là Tissot), hàng triệu chiếc đồng hồ được sản xuất mỗi năm, rất rẻ

– – – Những nhà sản xuất đồng hồ vĩ đại là những tên tuổi đáp ứng một hoặc nhiều tiêu chí sau: hệ thống sản xuất quy mô lớn có thể tự mình hỗ trợ nhiều công đoạn sản xuất quan trọng, chứ không phải mua các linh kiện bán sẵn rồi lắp ráp chúng. , sản xuất và bán hàng triệu đơn vị mỗi năm hoặc doanh thu khổng lồ.

– – – Công ty càng lớn thì thường phản ánh rõ ràng: mức độ phù hợp của thị hiếu chung, mức độ phổ biến, chất lượng, danh tiếng lâu đời, tiếp thị tốt, v.v. cũng cao hơn. Đặc biệt, điều quan trọng là giá cả cũng thường bắt đầu ở mức phải chăng.

– – – Các thương hiệu đồng hồ lớn nhất thường được biết đến nhiều, nhưng không nhất thiết phải được biết đến nhiều nhất. Hơn nữa, chúng cũng hiếm khi được coi là hạng nhất. Nhiều chiếc chỉ thuộc 3 phân khúc: giá rẻ, tầm trung, cận cao cấp, gần như không có hạng sang.

– – – Đẳng cấp chỉ là một phần rất nhỏ của “chủ yếu” vì sản phẩm của các hãng này chủ yếu được hưởng đặc quyền từ “của chung”, của cộng đồng, được sản xuất theo công nghệ cao, sản xuất bằng máy công nghiệp, mua linh kiện về lắp ráp lại, rẻ hơn, tính toán thủ công, số lượng có hạn, cơ khí phức tạp, … những thứ được cho là mang lại đẳng cấp.

– – – Tuy nhiên, một điều cần lưu ý là nếu “tên tuổi lớn” được đề cập, thuật ngữ này có thể ám chỉ cả ba: danh tiếng, sản lượng hoặc doanh số khổng lồ, uy tín và mức độ cao. Vì vậy, khái niệm về một thương hiệu đồng hồ tuyệt vời đôi khi phụ thuộc vào bối cảnh của câu chuyện.

“Sản xuất công nghiệp, giá tầm trung, cận cao cấp … nghe có vẻ không ổn nhưng đây thực sự là những lựa chọn tốt nhất. Họ tập trung vào những gì hữu ích nhất cho mọi người chứ không phải những thứ thừa” ngẫu nhiên “. Đối với hầu hết chúng ta, còn gì tốt hơn một chiếc đồng hồ chất lượng tốt với giá cả hợp lý?

Một công ty đồng hồ cao cấp là gì?

Làm thế nào nó so sánh với một thương hiệu đồng hồ nổi tiếng với một chiếc Patek Philippe lớn, kiểu dáng đẹpĐẳng cấp, thứ làm nên sự nổi bật của một thương hiệu so với các thương hiệu khác, bất kể giá cả, bất kể độ tuổi, bất kể quy mô công ty

Những thương hiệu đồng hồ cao cấp đều là những cái tên “thỏa mãn” được nhiều điều kể dưới đây:

– – Một lịch sử vô cùng lâu đời đầy vinh quang (nắm giữ bí mật nghề thủ công, sản xuất cho hoàng gia, người nổi tiếng, có nhiều bằng sáng chế quan trọng trong ngành …).

– – Được làm thủ công hoặc hợp tác với những người thợ thủ công độc lập nổi tiếng cho những bộ máy chuyển động cơ học cực kỳ phức tạp (tourbillon, lịch vạn niên, thiên văn… hỗn hợp nhiều chức năng phức tạp).

– – Sản xuất đồng hồ với số lượng có hạn nên việc mua được rất khó (phải đặt trước, tính đến thu nhập / địa vị / uy tín của người mua, giá tính bằng triệu đô …).

– – Sản xuất những chiếc đồng hồ rất đặc biệt mà không hoặc rất ít đối thủ có thể làm được, tạo ra DNA của riêng bạn, không chạy theo đám đông, sao chép.

– – Có nhiều sản phẩm được coi là báu vật, lập kỷ lục nhà đấu giá, mua lại gấp nhiều lần giá gốc.

– – Giá bán cực cao, hầu hết các sản phẩm đều nên tập trung trong khoảng 20.000 – 50.000 USD trở lên.

– – Sử dụng các vật liệu quý hiếm như thiên thạch, kim cương hoặc phát minh ra công thức chế tạo vật liệu đồng hồ của riêng bạn.

– – Người ngoài biết thì ít, nhưng danh tiếng thì phải nghe “như sấm bên tai” của những người sành sỏi.

Khám phá các bài viết thú vị khác:

5 thương hiệu đồng hồ đẳng cấp thế giới mà mọi người đều khao khát

5 thương hiệu đồng hồ đẳng cấp thế giới mà mọi người đều khao khát

=================

Làm thế nào nó so sánh với một thương hiệu đồng hồ nổi tiếng với một Breguet lớn, kiểu dáng đẹpBreguet – thương hiệu có lịch sử huy hoàng nhất của thời kỳ hoàng kim của đồng hồ

Tất nhiên, ngoài những điều kiện kể trên, còn khá nhiều thứ tạo nên đẳng cấp cho một thương hiệu, kể cả độ nổi tiếng hay quy mô, nhưng không nhiều. Nói tóm lại, một thương hiệu sang trọng thường gắn liền với ít nhất 3 điều:

• • Một lịch sử huy hoàng, không chỉ là một thời gian dài

• • Được làm thủ công và có tay nghề cao trong việc tạo ra máy móc phức tạp hoặc nghệ thuật hoàn thiện

• • Giá của sản phẩm rất “sang chảnh”

“Có lẽ bạn chưa biết đến Big 3 trong thế giới đồng hồ (3 gã khổng lồ lớn nhất) là Patek Philippe, Vacheron Constantin và Audemars Piguet. Big 5 bao gồm Big 3 cộng với A. Lange & Söhne và Breguet. Ngoài ra, các thương hiệu nghệ nhân độc lập, thương hiệu siêu sang, thương hiệu trang sức – đồng hồ cũng có vị thế rất cao, như: Richard Mille, Jacob & Co., Greubel Forsey, Roger W. Smith, Christophe Claret … ”

Làm thế nào nó so sánh với một thương hiệu đồng hồ nổi tiếng với Van Cleef & Arpels cao và thanh lịchKỹ thuật thủ công tuyệt đối là điều bắt buộc đối với một thương hiệu đồng hồ cao cấp

Thông tin thú vị:

Người giàu rất khó mua một chiếc đồng hồ Patek Philippe chính hãng, tại sao vậy?

Người giàu rất khó mua một chiếc đồng hồ Patek Philippe chính hãng, tại sao vậy?

=================

Kết luận: Grand – Nổi tiếng – Sang trọng

Nhìn chung, có thể phân biệt các thương hiệu đồng hồ Nổi tiếng – Lớn – Đẳng cấp như sau:

Phổ biến

Ai chưa biết về đồng hồ thì cũng biết đôi chút. Đây cũng là nhóm nhãn hiệu bị làm giả nhiều nhất.

Bán sỉ

Giá cả nhìn chung không quá cao, hầu hết các sản phẩm tương đối thông dụng, ít chức năng cơ khí phức tạp, sản xuất công nghiệp.

Cấp độ

Loại xa xỉ giá hàng chục nghìn USD trở lên, sản phẩm mang tính công năng và mỹ thuật, làm bằng vật liệu quý, làm thủ công.

Đừng bó buộc vào những thứ gọi là đẳng cấp, những thương hiệu nổi tiếng hay những thương hiệu lớn quan trọng, hàng nghìn thứ phù phiếm chỉ là bán mánh lới quảng cáo, cuối cùng thì chỉ có chất lượng mới là thứ chúng ta luôn cần.

Suy cho cùng, ba khái niệm trên cũng chỉ là thứ chúng ta dùng để quyết định mua hay chiêm ngưỡng, chứ không phải thứ có thể phủ nhận hết những điểm tốt của bất kỳ thương hiệu nào. Như mọi thứ đang tồn tại, mỗi thương hiệu đồng hồ hàng đầu của họ đều có rất nhiều điều để chúng ta tôn trọng.

Thông thường, trong các trò chơi về độ chính xác và độ bền (ngay cả với máy cơ), rất khó để các thương hiệu ưu tú nhất tham gia, vì khu vực này thường là sân nhà của các nhà sản xuất lớn, công nghiệp hơn. Trong khi đó, các thương hiệu xa xỉ lại chuyên sản xuất những kiệt tác nghệ thuật, dễ vỡ và có ý nghĩa trân trọng.

Và thường thì những mặt hàng cao cấp giá rẻ của các thương hiệu lớn nổi tiếng sẽ không tốt bằng những chiếc đồng hồ giá rẻ, không rõ thương hiệu. Hãy nhớ đừng bao giờ để những định kiến ​​về “đẳng cấp”, “nổi tiếng”, “đắt tiền” khiến bạn lỡ hẹn với thứ ngon, bổ, rẻ không quan trọng, quan trọng là bạn thích nó.

Đến đây chắc hẳn nhiều người sẽ muốn biết có những thương hiệu đồng hồ nổi tiếng nào vừa sành điệu lại vừa sang chảnh? Câu trả lời tất nhiên là có, theo nhóm biên tập sẽ là Rolex, Omega, Patek Philippe, còn bạn, bạn nghĩ đó là tên gì?

Các bài viết hay nên đọc:

Rolex là thương hiệu đồng hồ giá trị nhất trên thế giới

=================

GFTThao

Leave A Reply

Your email address will not be published.