Business is booming.

Silicon, vật liệu đồng hồ thần thánh cho độ chính xác cực cao

0
Silicon, vật liệu đồng hồ thần thánh cho độ chính xác cực cao

Chất liệu đồng hồ silicone đã mở ra một kỷ nguyên chính xác mới cho đồng hồ cơ hiện đại khi nó hoàn toàn không ma sát, không có chất bôi trơn và không bị mài mòn theo thời gian. Tin hay không thì tùy bạn, Silicon giờ đã có mặt trên những chiếc đồng hồ tầm trung, không còn giới hạn ở hạng sang nữa.

Silicon, vật liệu đồng hồ thần thánh cho độ chính xác cực cao

Silicon hay còn gọi là Silicon (không phải silicon dẻo) là một nguyên tố hóa học có ký hiệu là Si, phổ biến thứ hai trong vỏ trái đất. Silicon là vật liệu bán dẫn được sử dụng rộng rãi nhất trong các thiết bị điện tử. Trong ngành công nghiệp đồng hồ, silicon gần đây chỉ được sử dụng để sản xuất các thành phần cơ khí.

Silicon, vật liệu đồng hồ thần thánh cho độ chính xác cực cao 1Một chiếc đồng hồ Tourbillon với bánh xe có gai và một con ngựa bằng Silicon (xanh lam) của Breguet

Chất liệu đồng hồ silicone lần đầu tiên được giới thiệu vào đồng hồ vào năm 2001 bởi Ulysse Nardin và mang đến cho những chiếc đồng hồ cơ đắt tiền của công ty khả năng chạy chính xác hơn mà không cần chất bôi trơn. Kể từ đó, toàn bộ ngành công nghiệp đồng hồ bắt đầu đánh giá cao chất liệu “thần thánh” này.

========================

Kiểm tra các sự kiện đầy đủ hơn: đồng hồ thời trang <<<<<< BẤM XEM!

Công dụng của vật liệu đồng hồ silicone

Bộ máy đồng hồ cơ chủ yếu được làm bằng kim loại và hợp kim, nhược điểm của chúng là sinh ra ma sát, chịu tác động của từ trường và bị mài mòn theo thời gian. Tất cả đều ảnh hưởng đến độ chính xác và độ bền của đồng hồ.

Chất liệu silicone đồng hồ được sử dụng để khắc phục mọi nhược điểm của kim loại, thậm chí mang lại độ chính xác và độ bền cao hơn. Cho đến nay, silicon đã được sử dụng để chế tạo các bộ phận quan trọng nhất của chuyển động cơ học như: bộ thoát (bánh xe trục chính, con ngựa), bánh răng, lò xo cân bằng và bộ trợ lực cho đồng hồ. Không cần chất bôi trơn.

Silicon, một vật liệu chế tạo đồng hồ thần thánh cho Breguet cực kỳ chính xácCận cảnh bánh xe gai và ngựa silicon

Silicon không ma sát

Ở đồng hồ cơ, ma sát giữa các bộ phận kim loại là vấn đề ảnh hưởng rất nhiều đến độ chính xác, độ bền và khả năng tiêu thụ điện của đồng hồ, đó là lý do đồng hồ cơ cần bôi trơn hàng ngày, 3-4 năm một lần. Giải pháp cho vấn đề này là vật liệu cứng hơn thép và không cần bôi trơn.

Đáp ứng yêu cầu này là silicon, phốt pho-niken, kim cương, kim cương-silicon. Ưu điểm nhất về mọi mặt là Silicon, một chất liệu không tạo ra ma sát. Ulysse Nardin đã chứng minh điều này vào năm 2001 với bộ thoát silicon mang lại độ chính xác cao hơn, chuyển động lâu hơn và dây chính bền hơn.

Silicon không bị ảnh hưởng bởi từ trường

Từ trường mạnh sẽ khiến đồng hồ bị nhiễm từ (đặc biệt là dây tóc bị ảnh hưởng nhiều nhất) và chạy kém chính xác hơn hoặc dừng chuyển động. Silicon không bị ảnh hưởng bởi từ trường.

Điều này cho phép dây tóc cũng là silicon, một sự thay thế hoàn hảo cho hợp kim chống từ tính hoặc cơ chế chống từ trường truyền thống của lồng Faraday. Ngay cả khi tiếp xúc với từ trường mạnh, đồng hồ có dây tóc silicone vẫn hoạt động tốt.

Silicon, vật liệu đồng hồ thần thánh tạo nên Dây tóc Syloxi cực kỳ chính xácDây tóc Rolex oxit silicon với lớp phủ oxit silicon

Silicone mềm, hầu như không bị lão hóa

Khối lượng nguyên tử của Silicon chỉ khoảng 28u, nhẹ hơn rất nhiều so với các hợp kim tạo nên chuyển động cơ học truyền thống, điều này mở ra một tương lai cho đồng hồ cơ nhẹ không bị tác động nhiều bởi trọng lực.

Ngoài ra, silicon cũng có độ bền rất cao so với các hợp kim truyền thống khi liên tục đàn hồi. Rõ ràng đây là vật liệu đồng hồ hoàn hảo cho bộ phận dây tóc để tạo ra dao động tần số cao hoàn hảo và lâu dài (tần số dao động có thể lên đến 10 Hz hoặc 72000 vph).

========================

Khám phá các công ty đồng hồ thời trang nữ hàng hiệu <<<<<<<< TỐT NHẤT

Lịch sử ứng dụng của vật liệu đồng hồ silicone

2001nhà sản xuất đồng hồ sang trọng đầu tiên của Thụy Sĩ Ulysse Nardin giới thiệu mẫu Freak với bộ thoát silicon (đỉnh silicone và bánh xe ngựa) và mở ra một tương lai tươi sáng cho mọi người trong lĩnh vực đồng hồ cơ khí.

2005Thương hiệu đồng hồ cao cấp của Thụy Sĩ Patek Philippe giới thiệu phiên bản đặc biệt của bộ sưu tập lịch hàng năm với một bánh xe có gai bằng silicon.

Toàn bộ ngành công nghiệp đồng hồ đã bị chấn động bởi động thái của một trong năm nhà lãnh đạo hàng đầu thế giới về sản xuất đồng hồ. Khi silicon được Patek Philippe sử dụng, những vật liệu horological này đã chứng minh giá trị thực tế của chúng chứ không chỉ là tiềm năng của chúng.

Silicon, vật liệu đồng hồ thần thánh cho một bánh xe trục chính cực kỳ chính xácBánh xe có gai bằng silicone của Breguet

2006, Patek Philippe một lần nữa trình làng Lịch hàng năm Ref. 5250 có dây tóc bằng Silinvar, một chất liệu silicon được cấp bằng sáng chế hợp tác với Swatch Group và Rolex.

Sau Silinvar, Patek Philippe tiếp tục giới thiệu loại dây tóc silicon cải tiến và mới mang tên Spiromax. Spiromax được làm bằng silicon nhưng bề mặt được phủ thêm một lớp silicon dioxide để chống ăn mòn tốt hơn. Dây tóc Spiromax và bánh xe có gai silicon lần đầu tiên được giới thiệu trên Lịch hàng năm của Ref. 5350

Cũng trong năm 2006Breguet, thương hiệu đồng hồ cao cấp uy tín nhất của Thụy Sĩ có địa vị tương tự như Patek Philippe, giới thiệu Classique 5177 với đầu bằng silicon và bánh xe ngựa và Classique 5837 với đầu, ngựa và bánh xe xoắn ốc. đầu tiên trong ngành công nghiệp đồng hồ.

Silicon, vật liệu đồng hồ thần thánh dành cho những chú ngựa có độ chính xác cực caoNgựa silicon của Breguet

2014thương hiệu đồng hồ sang trọng Rolex giới thiệu dây tóc Syloxi làm bằng silicon và lớp phủ oxit silicon được đồng cấp bằng sáng chế với Patek Philippe, tập đoàn Swatch và Ulysse Nardin.

Và kể từ năm 2014, chất liệu silicone đồng hồ đã không còn là độc quyền của các thương hiệu xa xỉ khi hai thương hiệu cao cấp Maurice Lacroix và đặc biệt là Frédérique Constant bắt đầu đưa silicon vào đồng hồ của họ. FC đã sản xuất bộ chuyển động FC-945 (Nhịp tim Silicon) bao gồm một bánh xe có gai, một con ngựa và các bánh răng khác nhau và các thành phần silicon khác để phù hợp với khối lượng đồng hồ của mình.

Silicon, vật liệu đồng hồ thần thánh cho FC cực kỳ chính xácFC Silicon Gear, ngựa, bánh xe trục chính

Hiệu quả mà silicon mang lại

Mặc dù nó hoạt động hiệu quả và toàn diện hơn nhiều so với các vật liệu kim loại truyền thống, nhưng tác dụng của silicon chủ yếu không quá lớn về việc tăng độ chính xác (bao gồm cả trường phản từ), về độ bền cũng như khả năng chống ăn mòn.

Là một vật liệu công nghệ cao, khó sản xuất và đắt tiền, silicon có nguy cơ cao trở nên lỗi thời chỉ trong vài năm tới, khi khoa học vật liệu vẫn đang phát triển vượt bậc và các kim loại truyền thống vẫn còn rẻ và vẫn có sẵn. Tuy nhiên, rõ ràng Silicon là một giải pháp vật liệu tuyệt vời cho các chuyển động của đồng hồ cơ hiện nay.

Những điều thú vị nhất trong thế giới đồng hồ

Thương hiệu tổ tiên của đồng hồ thời trang dành cho nữ: Chopard Thương hiệu tổ tiên của đồng hồ thời trang dành cho nữ: Chopard

QTBThao

Leave A Reply

Your email address will not be published.