Business is booming.

Rốt cuộc là thị trường đồng hồ thông minh tăng hay giảm?

0
Rốt cuộc là thị trường đồng hồ thông minh tăng hay giảm?

Các công ty thống kê đang “bất chấp” trong việc phân tích thị trường đồng hồ thông minh. Một số người nghĩ rằng thị trường đồng hồ thông minh đang phát triển. Nhưng cũng có ý kiến ​​cho rằng Smartwatch tụt dốc và không thể tăng trở lại trong năm 2016.

Rốt cuộc là thị trường đồng hồ thông minh tăng hay giảm?

rot-cuoc-smartwatch-dang-di-len-hay-di-xuong-2

Thị trường đồng hồ thông minh thực sự khó hiểu

Không giống như điện thoại thông minh, thị trường đồng hồ thông minh cực kỳ khó nắm bắt, ngay cả các nhà phân tích và bình luận thị trường cũng bối rối về nó. Một số người cho rằng thị trường đồng hồ thông minh đang liên tục suy giảm, những người khác cho rằng thị trường đang phát triển với tốc độ chậm.

Thông tin tốt cho bạn:

nút-30 Apple Watch ‘chưa đủ tuổi để nói chuyện’ với đồng hồ Thụy Sĩ cao cấp

Thống kê tương phản về thị trường đồng hồ thông minh

Vào cuối tháng 10, trung tâm dữ liệu Internet IDC báo cáo rằng doanh số bán đồng hồ thông minh toàn cầu đã giảm 51% trong quý 3 so với cùng kỳ năm 2015. Theo số liệu do IDC công bố trong quý 3 năm 2016, đã bán được 2,7 triệu thiết bị.

rot-cuoc-smartwatch-dang-di-len-hay-di-xuong-6

IDC và Canalys là hai công ty phân tích dữ liệu nổi tiếng toàn cầu

Trong khi đó, không giống như IDC, công ty Canalys đã đưa ra những dữ liệu hoàn toàn bất ngờ. Theo Canalys, doanh số bán đồng hồ thông minh toàn cầu tăng 60% trong quý 3 so với cùng kỳ năm 2015 và bán được 6,1 triệu thiết bị.

Hai công ty nghiên cứu này định nghĩa Smartwatch là một thiết bị đeo có khả năng chạy ứng dụng của bên thứ ba, vì vậy trường hợp khó hiểu của một số đồng hồ lai hoặc thiết bị theo dõi sức khỏe như Smartwatch sẽ không bao giờ xảy ra.

Bí mật lựa chọn đồng hồ đẹp giá rẻ cho khách hàng của chúng tôi <- Click ngay!

rot-cuoc-smartwatch-dang-di-len-hay-di-xuong-3

Số liệu thống kê về Apple Watch của hai công ty có sự khác biệt rõ rệt

Con số này có sự khác biệt đáng ngạc nhiên trong báo cáo doanh số Apple Watch của hai công ty. Nếu dữ liệu của IDC cho thấy, doanh số Apple Watch là 1,1 triệu chiếc và giảm 71%. Như vậy theo Canalys, con số này là 2,8 triệu chiếc

Nhà phân tích Daniel Matte của Canalys đã xác nhận trong một cuộc phỏng vấn với các giám đốc điều hành của Apple rằng có một số nguồn thông tin cho rằng Apple đã bán được 2,8 triệu chiếc trong quý 3/2016 là chính xác 100%. Ông cũng thừa nhận rằng 2,8 triệu chiếc Apple Watch được bán ra trong quý 3 là “một con số” so với những lô hàng Apple Watch bán ra trong quý 3 năm 2015.

rot-cuoc-smartwatch-dang-di-len-hay-di-xuong-5

Theo Canalys, doanh số bán điện thoại thông minh Apple Watch giảm không đáng kể

Canalys cũng dự đoán rằng tất cả các đồng hồ thông minh mà Apple bán ra trong năm 2015 sẽ là 12 triệu chiếc, ít hơn nhiều so với dự đoán của các nhà phân tích thị trường khác. Vào năm 2016, Canalys dự đoán rằng Apple sẽ bán được 10 triệu chiếc đồng hồ được kết nối của mình.

Trên thực tế, Apple không công bố doanh số bán hàng chính thức của Apple Watch mà chỉ xếp chúng vào danh mục “Sản phẩm khác” nên các công ty nghiên cứu thị trường này phải dựa vào nhiều thông tin khác nhau mới đưa ra được con số cho riêng mình.

Điều này đã bao giờ xảy ra chưa:

nút-30 Liệu Apple Watch có đẩy đồng hồ Thụy Sĩ vào “kỷ băng hà”?

Rất nhiều ý kiến ​​trái chiều trên thị trường đồng hồ thông minh

Không chỉ đưa ra những con số thống kê trái ngược nhau về thị trường Smartwatch. Ngay cả nhận định thị trường của hai công ty thống kê hàng đầu thế giới này cũng hoàn toàn khác nhau.

rot-cuoc-smartwatch-dang-di-len-hay-di-xuong-7

Nhận thức về thị trường Smartwatch của hai công ty cũng khác nhau

Canalys tin rằng thị trường Đồng hồ thông minh đang phát triển phức tạp và khó nắm bắt, nhưng họ tin rằng thị trường Đồng hồ thông minh đầy tiềm năng, không bị thu hẹp và phát triển với tốc độ chậm.

Trong khi đó, IDC đã xác nhận rằng thị trường đồng hồ thông minh đang giảm mạnh. Nguyên nhân được hãng thống kê này đưa ra là do phiên bản Apple Watch thế hệ thứ hai không có nhiều cải tiến để thu hút người tiêu dùng, trong khi đồng hồ thông minh Android Wear 2.0 của Google mới ra mắt năm 2017 và Gear S3 của Samsung vẫn chưa có động tĩnh gì trên thị trường. . .

Tìm hiểu thêm về đồng hồ Movado: https://donghohaitrieu.com/brand/movado <- Click ngay!

IDC và Canalys là những công ty nghiên cứu thị trường hàng đầu trên thế giới hiện nay, vì vậy thật khó để biết ai đúng ai sai. Nhưng nhìn chung, có thể dễ dàng nhận thấy Smartwatch là một thị trường còn non trẻ và chưa thực sự ổn định.

Để Smartwatch phát triển, các nhà sản xuất cần trả lời hai câu hỏi: “Tại sao mọi người sử dụng Smartwatch?” Và phân biệt trải nghiệm giữa Smartwatch và Smartphone? Nếu làm được hai điều này, đồng hồ thông minh chắc chắn sẽ có chỗ đứng riêng trên thị trường.

Nguồn: WorldNetwork – XSANHAT

Leave A Reply

Your email address will not be published.