Business is booming.

Ở môn Ngữ văn lớp 6, hãy viết một đoạn văn khoảng 8 câu trở lên tả một người thân của em, sử dụng cả hai kiểu điệp ngữ đã học và gạch chân đúng.

0
Ở môn Ngữ văn lớp 6, hãy viết một đoạn văn khoảng 8 câu trở lên tả một người thân của em, sử dụng cả hai kiểu điệp ngữ đã học và gạch chân đúng.

Trả lời ( )

 1. hongocha

  0

  2022-04-10T06: 42: 54 + 00: 00 Ngày 10 tháng 4 năm 2022 lúc 6:42 sáng
  Trả lời

  Gia đình tôi gồm 6 người: ông bà, bố mẹ, tôi và em trai. Ở đây tôi xin nói về người anh em của mình. Em trai tôi tên là Nguyễn Văn An, học cấp 1. An là một cậu bé rất dễ thương và nghịch ngợm, dù đôi lúc làm tôi buồn nhưng tôi vẫn dành tình cảm cho cậu ấy rất nhiều. Năm nay An 7 tuổi nên thân hình nhỏ nhắn, bụ bẫm và duyên dáng. Tuy nhiên, quan trọng nhất vẫn là làn da trắng, thơm hơn sữa của An. Khuôn mặt An tròn bầu bĩnh, đôi má phúng phính vẫn hồng hào, duyên dáng. Cụ thể, Mắt bé đen như hai hạt nhãn.. Đôi mắt ấy luôn chứa chan niềm vui khi xem những bộ phim hoạt hình yêu thích. Ngoài ra, trán của bé cao thể hiện sự thông minh, lanh lợi. Và đôi môi vẫn chúm chím, ríu rít kể cho mọi người nghe đủ thứ chuyện. Bé rất nghịch ngợm và hiếu động vì ngoại trừ lúc ngủ và lúc ăn, bé rất ít khi ngồi dậy. Đồ chơi yêu thích của anh ấy là một quả bóng đá. Mỗi buổi chiều đi học về, cô ấy mang bóng ra ngoài và bảo tôi chở đi chơi. Dù mới học lớp 2 nhưng cô bé rất ham học và không chờ mọi người thúc ép. Hàng ngày, sau khi ăn xong bé sẽ ngồi vào bàn học bài rất nghiêm túc. Ngoài giờ học, đứa trẻ thích xem phim hoạt hình nhất. Đôi môi nhỏ xinh luôn nở nụ cười khi chiếu mỗi bộ phim. Có lần bé ốm, không chịu ăn uống, nằm bất động trên giường. Tôi rất lo lắng, ngày nào tôi cũng ở bên cho cháu ăn cháo và uống thuốc để cháu nhanh bình phục để chơi với cháu. Em rất yêu quý anh trai của mình, mặc dù có những lúc anh ấy nghịch đồ chơi và hứa sẽ là người anh (chị) tốt để làm gương cho em noi theo.

  *** 2 bức ảnh so sánh được gạch chân

  So sánh không gì sánh bằng: da trắng, thơm hơn sữa của An.

  So sánh ngang bằng: mắt bé đen như hai hạt nhãn.

 2. diepbich

  0

  2022-04-10T06: 43: 19 + 00: 00 Ngày 10 tháng 4 năm 2022 lúc 6:43 sáng
  Trả lời

  Trong gia đình, người tôi luôn kính trọng và tin tưởng nhất chính là bố. Bố tôi năm nay đã ba mươi tuổi. Bố là một quân nhân, cũng là một kỹ sư giỏi. Mái tóc đen nhánh của bố luôn được cắt gọn gàng. Bố thường mặc áo phông trông rất trẻ trung. Khi mặc quân phục, anh ấy trông rất oai phong. Cha tôi là một người đàn ông hết lòng vì công việc. Nhìn những cây cầu mới xây, tôi càng hiểu công lao của bố và càng thấy tự hào về ông. Dù bận rộn với công việc nhưng anh vẫn chăm lo cho gia đình. Ngoài việc giúp mẹ việc nhà, bố còn dạy tôi học bài mỗi tối. Bố thực sự là người bố tuyệt vời của tôi.

Leave A Reply

Your email address will not be published.