Business is booming.

Ngữ văn lớp 9 Viết đoạn văn khoảng 8 đến 12 câu nêu cảm nhận của em về cuộc đời Thúy Kiều trong tác phẩm? (Không sao chép trên gg)

0
Ngữ văn lớp 9 Viết đoạn văn khoảng 8 đến 12 câu nêu cảm nhận của em về cuộc đời Thúy Kiều trong tác phẩm? (Không sao chép trên gg)

Câu trả lời ( )

 1. kimguen

  0

  2022-07-27T09: 15: 50 + 00: 00 Ngày 27 tháng 7 năm 2022 lúc 9:15 sáng.
  Câu trả lời

  Trong đoạn trích “Chị em Thúy Kiều” của Nguyễn Du, Kiều hiện lên là một người con gái tài sắc vẹn toàn. Vẻ đẹp của nàng Kiều được tác giả sử dụng những hình tượng nghệ thuật ước lệ “Thu thủy”, “Xuân sơn”, “Hoa”, “Liễu” để miêu tả ngôi mộ của một mỹ nữ. Vẻ đẹp này được miêu tả qua đôi mắt, bởi vì đôi mắt là biểu hiện của phần tinh hoa nhất của tâm hồn và trí tuệ. Còn “xuân sơn” có nghĩa là nét núi mùa xuân, tôn lên đôi lông mày thanh tú trên gương mặt trẻ thơ. Vẻ đẹp của Kiều không kết thúc ở đó, câu đối “hoa ghen thua thắm liễu hờn kém xanh” cũng là một hình ảnh tô đậm vẻ đẹp kiêu sa của Kiều, vẻ đẹp hoàn mĩ, sắc sảo này có sức quyến rũ lạ kì. Nó khiến bản chất không thể dễ dàng nhượng bộ, nhượng bộ trước sự ghen tị và đố kỵ. Đồng thời, qua chi tiết này, Nguyễn Du cũng ngầm báo hiệu rằng số phận của Kiều sẽ gặp nhiều sóng gió, trắc trở. Không chỉ có nhan sắc tựa nước nghiêng thành mà Kiều còn là một cô gái thông minh, lắm tài nhiều tật. Tài năng của Kiều đã đạt đến mức lí tưởng theo quan niệm mĩ học phong kiến, bao gồm cả áng, kì, văn. Hơn hết, tài năng đã trở thành điểm mạnh, tài năng vượt trội hơn tất cả những người khác, như vậy, chỉ trong một vài câu thơ trong đoạn trích, Nguyễn Du không chỉ miêu tả vẻ đẹp tài sắc vẹn toàn của Kiều mà còn dự đoán tương lai của nhân vật.

  Chúc may mắn với các nghiên cứu của bạn!!

Leave A Reply

Your email address will not be published.