Business is booming.

Ngữ văn lớp 8 viết một đoạn văn ngắn về ngày 20/10

0
Ngữ văn lớp 8 viết một đoạn văn ngắn về ngày 20/10

Câu trả lời ( )

 1. Hiennhi

  0

  2022-07-21T22: 26: 04 + 00: 00 Ngày 21 tháng 7 năm 2022 lúc 10:26 tối
  Câu trả lời

  Đối với tôi, ngày 20/10 là một ngày bình thường. Tôi không thích những ngày lễ có hoa và quà rực rỡ. Cá nhân tôi tin rằng, dù là ngày Phụ nữ Việt Nam hay bất kỳ ngày lễ nào khác, tất cả những người phụ nữ chúng ta đều có thể yêu thương. Chúng ta quy định thời gian cụ thể, đôi khi vô tình tạo áp lực cho người nhận quà và người không. Ngày 20-10 không có gì ý nghĩa nên bình thường chúng ta không trân trọng và yêu quý nó, nhưng chúng ta hãy cứ chạy theo những giá trị tầm thường mà tặng một món quà vào ngày đặc biệt như 20/10, v.v. ‘là được. Hãy cứ coi đó là một ngày trong năm vì đơn giản, nếu chúng ta cứ quy định và bắt buộc nó phải là ngày đó, ngày đó, món quà đó, món quà đó, thì chúng ta đã làm hỏng ngày đặc biệt theo quan điểm của mình.

 2. dantame

  0

  2022-07-21T22: 26: 09 + 00: 00 Ngày 21 tháng 7 năm 2022 lúc 10:26 tối
  Câu trả lời

  Kính thưa các thầy cô giáo! Kính gửi các đồng chí Đoàn viên!

  Người phụ nữ Việt Nam với những dấu chân trong suốt chiều dài lịch sử như một lời khẳng định về vẻ đẹp toàn diện của mình. Phải công nhận một điều rằng phụ nữ Việt Nam rất đẹp, trước hết là vẻ đẹp tâm hồn, tỏa sáng trong mọi mặt của cuộc sống. Từ xa xưa, ý chí bất khuất của Hai Bà Trưng, ​​Bà Triệu đã lan tỏa muôn đời với ý niệm: “Ta muốn cưỡi gió mạnh, cưỡi sóng dữ, chém cá voi sát thủ trên biển Đông”. Các chị đã chiến đấu dũng cảm, không khuất phục trước quân xâm lược phương Bắc, đứng ra chống lại quân xâm lược để bảo vệ biên cương phía Nam. Các thế hệ sau nối tiếp tên tuổi những người phụ nữ gắn liền với lịch sử lâu đời của dân tộc như Nguyên Phi Ỷ Lan, Thái hậu Dương Vân Nga, Ngọc Hân công chúa … Ở mỗi thời kỳ trong lịch sử đấu tranh của dân tộc, chúng ta luôn thấy bóng dáng của một người phụ nữ.

  Trong cuộc sống, họ là những người chiến sĩ, người nghệ sĩ bảo vệ, gìn giữ và phát huy các giá trị văn hóa dân tộc, họ không chỉ là nguồn cảm hứng sáng tạo vô tận cho các nhà văn, nhà thơ, mà tự họ khẳng định rằng tài năng và trí tuệ của mình trong văn học không thua kém gì đấng nam nhi.

  Trong đấu tranh cách mạng, phụ nữ Việt Nam luôn được coi là hậu phương vững chắc cho tiền tuyến, nhưng chính họ là những chiến sĩ cách mạng kiên trung, bất khuất, những nữ dân quân du kích, những nữ thanh niên xung phong mở đường. nạp đạn với một ý chí kiên cường, không có gì là lây nhiễm.

  Trong bối cảnh xã hội ngày nay với nhiều cơ hội tốt, nhiều phụ nữ Việt Nam đã nỗ lực vươn lên, vượt qua khó khăn, trau dồi bản thân và hình thành cho mình những hành trang mới để bước đi cùng cộng đồng khu vực và thế giới. Phụ nữ Việt Nam ngày càng năng động, tự tin trong lãnh đạo, quản lý, nghiên cứu khoa học, năng động, dám làm trong nền kinh tế thị trường.

  Tự hào về truyền thống to lớn của người phụ nữ, nhân ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, nói về người phụ nữ Việt Nam hôm nay chắc chắn một điều đó là vai trò, vị trí của người phụ nữ. Phụ nữ trong xã hội sẽ ngày càng được coi trọng hơn và sẽ ngày càng đóng góp nhiều hơn vào sự phát triển chung trên mọi lĩnh vực.

  Kính thưa quý vị đại biểu, kính thưa các thầy cô giáo!

  Ngày 20/10 là một câu chuyện lịch sử dài về cuộc đấu tranh giành quyền bình đẳng và hạnh phúc cho phụ nữ Việt Nam, chính những người phụ nữ đã làm nên ngày 20/10 lịch sử. Nhân ngày 20/10, xin kính chúc các mẹ, các chị luôn hạnh phúc, dồi dào sức khỏe.

Leave A Reply

Your email address will not be published.