Business is booming.

Ngữ văn lớp 8 viết 1 đoạn văn tự sự kết hợp miêu tả, biểu cảm và xác định các yếu tố miêu tả, biểu cảm: b. Tôi đang giúp một bà già băng qua đường vào giờ cao điểm.

0
Ngữ văn lớp 8 viết 1 đoạn văn tự sự kết hợp miêu tả, biểu cảm và xác định các yếu tố miêu tả, biểu cảm: b. Tôi đang giúp một bà già băng qua đường vào giờ cao điểm.

Câu trả lời ( )

 1. Tố Như

  0

  2022-07-24T02: 49: 04 + 00: 00 Ngày 24 tháng 7 năm 2022 lúc 02:49
  Câu trả lời

  Cuối tuần, tôi đi học về với tâm trạng vui vẻ, vì một tuần học căng thẳng đã kết thúc trước mắt và tôi có hai ngày nghỉ rất thoải mái. Tôi định rẽ vào ngõ ngách, chuẩn bị vào nhà thì thấy một bà lão đứng bên lề đường với vẻ mặt ái ngại. Tôi định bỏ đi, nhưng có thứ gì đó đã giữ tôi lại. Tôi đến gần cô ấy và hỏi cô ấy:
  – Bà! Bạn có cần giúp đỡ với bất cứ điều gì không?
  – Cô ấy cố gắng sang đường, nhưng xe chạy quá nhanh, cô ấy sợ phải băng qua.
  – Để tôi dắt bạn!
  Tôi đỡ một bên vai bà, cả hai từ từ vượt qua xe máy của mấy thanh niên lao tới áp sát, đẩy bà cụ lùi lại. Đưa cô ấy qua đường, tôi lễ phép chào hỏi. Một nụ cười rạng rỡ trên khuôn mặt đầy nếp nhăn của anh. Cô ấy cảm ơn tôi. Trên đường về nhà, lòng tôi tràn ngập niềm vui khi nghĩ rằng cuối tuần qua mình đã làm được một việc thiện nhỏ.
  Hãy bình chọn cho tôi và cho tôi câu trả lời hay nhất, cảm ơn rất nhiều

 2. maianhtu

  0

  2022-07-24T02: 49: 10-1000: 00 Ngày 24 tháng 7 năm 2022 lúc 02:49
  Câu trả lời

  Chiều hôm ấy, một buổi trưa hè nắng chói chang, sau khi tan học, tôi xách cặp sách về nhà. Nhưng khi gần về đến nhà, tôi chợt thấy một bà lão, tóc bạc trắng, da nhăn nheo, chống gậy đứng bên vệ đường với vẻ mặt căng thẳng, lo lắng. Bà lão nhìn dòng người đang đổ về nhà, đôi chân như muốn băng qua đường. Tôi chạy đến, dừng lại bên bà cụ và hỏi:
  – Tôi chào bạn. Tại sao bạn ở lại đây?
  Bà lão quay đầu lại nhìn tôi với ánh mắt dịu dàng, ấm áp và nói:
  – Cô ấy đang muốn sang đường nhưng xe đông quá, trời vừa mưa, đường trơn quá, cô ấy muốn sang đường nhưng cô ấy đứng một lúc rồi không có ai đi qua để đi cùng. Cô lo lắng quá, trời lại mưa, cứ thế này thì cô mới về nhà đã khuya.
  Nghe bà cụ nói và nhìn bà lúc này, tôi muốn làm gì đó cho bà, nên tôi nhanh chóng nắm lấy tay bà và nói một cách lịch sự:
  – Thưa bà, để tôi đưa bà sang bên kia đường!
  Gương mặt bà cụ lúc này bừng sáng, bà nắm lấy bàn tay nhỏ bé của tôi. Hai bà cháu dắt díu nhau qua đường trong cái nắng oi ả của mùa hè. Khi băng qua đường, cả hai nắm tay nhau và đôi khi nhìn nhau nở một nụ cười ấm áp. Em cảm thấy rất vui và hạnh phúc vì đã giúp được bà cụ.

Leave A Reply

Your email address will not be published.