Business is booming.

Ngữ Văn lớp 7 Phân tích câu: “Khi có tiền trong tay, bạn mới quên mình là ai. Nhưng khi bạn không có tiền, cả thế giới sẽ quên

0
Ngữ Văn lớp 7 Phân tích câu: “Khi có tiền trong tay, bạn mới quên mình là ai. Nhưng khi bạn không có tiền, cả thế giới sẽ quên

Trả lời ( )

 1. Thaophuobg

  0

  2022-04-09T04: 30: 11 + 00: 00 Ngày 9 tháng 4 năm 2022 lúc 4:30 sáng
  Trả lời

  Tác phẩm tham khảo:

  Ở đời, mỗi người có một giá trị, một cách sống cho riêng mình, không phụ thuộc vào đồng tiền. Cuộc sống ở đâu cũng vậy, cách sống tốt nhất cho bản thân là rất quan trọng. Đừng để bất cứ ai làm mù bạn. Hãy chọn sống cho chính mình chứ không phải cho một ai khác. Đây cũng là một trong những câu nói của nhà thơ: “Khi bạn có tiền trong tay, bạn quên mất mình là ai. Nhưng khi bạn không có tiền, cả thế giới sẽ quên bạn là ai, c’est la vie.

  Quả thực, câu nói này rất đúng. Không ai tốt trong cuộc sống. Bạn cần hiểu một điều rằng cuộc sống vô cùng khó khăn này chỉ có mình bạn mà thôi. Ai cũng vậy thôi, ai giàu thì hưởng thành quả của mình, họ nghĩ có tiền là có quyền, giàu có là sung sướng. Nhưng họ không nghĩ gì khác ngoài điều đó, còn rất nhiều điều họ chưa khám phá. Khi bạn có cuộc sống giàu sang, chắc chắn bạn sẽ dư dả. Khi bạn có nhiều tiền, không ai mong bạn coi thường người ta và ăn mặc, .. xa xỉ, hãy trách người nghèo không nghĩ đến những gì xảy ra trong tương lai mà bạn sẽ phải trả giá. Khi bạn bị cướp hoặc ai đó lấy hết đồ đạc của bạn, đó là lỗi của bạn. Hãy suy nghĩ về nó? Trước đây, bạn có tiền, bạn có quyền được phục vụ, được phục vụ, nhưng bây giờ khi bạn nghèo, bạn bị người khác trêu chọc, chế giễu. Khi đó, đồng nghiệp, bạn bè của bạn sẽ không còn quan tâm và bên cạnh bạn như trước nữa mà sẽ coi thường bạn. Dù nghèo nhưng họ vẫn có lòng nhân ái, tình cảm và biết đâu là giới hạn, không giống như của cải, tiền bạc. Họ nghèo không phải là một cuộc sống khốn khổ. Chúng ta nghèo vì chúng ta luôn muốn cuộc sống của người khác mà không biết rằng có rất nhiều người cũng muốn được sống như chúng ta. Đồng tiền đau đớn phải quý. Tiền có thể mua được những thứ xa xỉ, nhưng với nhiều người, tiền chỉ là thứ rác rưởi, không thể mua bán được!

  Vì vậy, cuộc sống cũng phải có giới hạn, hãy sống ngửa mặt lên trời không cúi đầu xuống đất. Nếu ai đó đá vào mông bạn sau lưng, bạn không biết mình có hối hận trong tương lai hay không. Câu nói “Đừng cầm đèn chạy trước ô tô” bản thân nó không sai.

  Ngay từ bây giờ, là con người, hãy sống cho chính mình, vì bạn đừng để ai làm mờ mắt mình.

 2. hongocha

  0

  2022-04-09T04: 30: 20 + 00: 00 Ngày 9 tháng 4 năm 2022 lúc 4:30 sáng
  Trả lời

  Đề cương :

  MB: Dẫn vào vấn đề chính, trích dẫn câu chủ đề

  VG:

  Giải thích khái niệm:

  – Nghĩa đen

  – Nghĩa bóng

  + Ưu điểm / nhược điểm của Porter (Tùy từng khóa học)

  + Dẫn chứng để chứng minh quan điểm

  + Nhận xét, tư vấn

  KB:

  + Khẳng định lại vấn đề / Liên hệ bản thân

  @@@@@@@

  Phân công

  Cuộc sống là một chuỗi những thử thách và gian nan đang chờ chúng ta vượt qua. Cuộc sống tốt đẹp hay không là do chính chúng ta quyết định, nếu con người không cố gắng thì sẽ không thành công. Thành công không dễ chúng ta vượt qua để đạt được thành công phải có sự kiên trì, nhẫn nại, thành công chỉ chọn những người xứng đáng. Giữa vòng đời lặp đi lặp lại, con người nỗ lực vươn lên để đạt được thành công, đó là nhờ những hoài bão của mình. Tiền chỉ khiến chúng ta quên mất mình là ai. Bill Gates đã nói rằng : “Khi bạn có tiền trong tay, bạn chỉ quên bạn là ai. Nhưng khi bạn không có tiền, cả thế giới quên bạn là ai, đó là cuộc sống.”

  Đây là một nhận định hoàn toàn chính xác! Câu nói của ông tuy ngắn gọn nhưng để lại cho chúng ta một câu hỏi khó trả lời. Ở thế kỷ 21, tiền là thứ vô cùng quan trọng, tiền có thể mua được mọi thứ chúng ta cần, tiền có thể thay đổi mọi thứ, kể cả chính chúng ta. Vậy thử hỏi nếu một người có quá nhiều tiền thì họ sẽ làm gì? Họ chắc chắn sẽ có mọi thứ mình muốn, có thể tiêu tiền tùy thích và sống một cuộc sống giàu sang phú quý. Nhưng không hẳn tiền chỉ làm cho chúng ta dày dặn hơn, tiền không dạy cho chúng ta bài học nào. Người có nhiều tiền họ sẽ tiêu xài bừa bãi, khi có tiền thì họ chẳng quan tâm đến bất cứ thứ gì, họ chỉ ăn, uống, ngủ và hơn hết là tiền sẽ khiến họ quên mất mình là ai, có tham vọng gì. Vì khi vui quá người ta không để ý đến thực tại mà chỉ quan tâm đến những thứ vật chất cá nhân. Như đã chứng minh tiền rất quan trọng đối với mọi người nên khi bạn không có tiền sẽ không ai quan tâm đến bạn. Mọi người luôn coi trọng bên ngoài hơn bên trong, khi bạn không có tiền họ sẽ nghĩ bạn không có gì để học và không có lý do gì để họ quan tâm. Câu nói trên, có thể nói rằng chúng ta hãy sống có chính mình, có hoài bão của chính mình, đừng để danh vọng và sự chú ý của người khác ảnh hưởng đến mình.

  Sống là chính mình giúp chúng ta hiểu hơn về bản thân, hiểu được những hoài bão và mong muốn của chính mình. Tham vọng sẽ là bệ phóng tên lửa dẫn đến thành công, chỉ có tham vọng mới có thể mang lại thành công cho bạn một cách nhanh nhất. Nhưng đôi khi vì cuộc sống bận rộn mà chúng ta có thể thừa hưởng từ cha mẹ hoặc ông bà của chúng ta, chúng ta quên mất một loạt tham vọng của riêng mình. Chúng tôi quan tâm đến việc chúng tôi trông như thế nào và sau đó phải nói rằng chúng tôi đã sai. Sống xa hoa sẽ khiến chúng ta quên mất chính mình. Như Bill Gates nhờ óc phán đoán đúng đắn mà có được thành công như ngày hôm nay hay như Jakema nhờ tham vọng và sự kiên trì leo cầu thang, ông có thể tiến xa đến như vậy hoặc như các tỷ phú. tham vọng để đạt được như ngày hôm nay. Cuộc sống lấy đi của chúng ta rất nhiều thứ nhưng lại cho chúng ta rất nhiều.

  Cuộc sống là để trải nghiệm khi chúng ta sống trong sự xa hoa chúng ta sẽ không biết gì về ý nghĩa của cuộc sống. Vì vậy, hãy bước ra thế giới bên ngoài để tận hưởng một ngày tươi đẹp và nuôi dưỡng ước mơ của bạn.

  Mỗi chúng ta đều chọn cho mình một con đường đi riêng, nhưng để thành công thì cần phải tích lũy nhiều kinh nghiệm. Kinh nghiệm là liều thuốc bổ não duy nhất để thành công lâu dài. Và tham vọng sẽ là xi măng khó xây dựng để đạt được thành công đặc biệt.

  @@ Chúc bạn học tốt !!!

Leave A Reply

Your email address will not be published.