Business is booming.

Ngữ văn lớp 6 Viết một bài văn về trải nghiệm của em với một người bạn. Ngắn

0
Ngữ văn lớp 6 Viết một bài văn về trải nghiệm của em với một người bạn. Ngắn

Câu trả lời ( )

 1. Ngochuong

  0

  2022-07-09T21: 24: 37 + 00: 00 09/07/2022 lúc 09:24 PM
  Câu trả lời

  Nếu ai hỏi về trải nghiệm đáng nhớ nhất, tôi luôn nghĩ về một trải nghiệm đã xảy ra gần một năm trước.

  Chính trong thời gian này, tôi được về quê và cùng ông bà ra đồng gặt lúa. Dù đã về quê mấy lần nhưng đây là lần đầu tiên tôi được ra sân ngay trong ngày. Sáng hôm đó tôi dậy sớm, bắt chước ông bà đội mũ, đeo găng tay, mặc quần áo dài và đi ngoài đồng. Khi đến nơi tôi thực sự choáng ngợp với khung cảnh nơi đây. Một bầu trời bao la vàng rực hiện ra dưới ánh mặt trời. Mùi lúa chín thơm lừng làm tôi ngây ngất. Nhưng rồi những tiếng cười, tiếng nói, tiếng nổ leng keng đã gọi tôi trở lại. Vì còn nhỏ, không làm được nhiều việc nên tôi nhận nhiệm vụ lo việc, cơm nước cho ông bà và các cô chú. Nếu ai khát, tôi sẽ mang nước và khăn mát đến ngay. Ông nội trêu tôi như một con sóc nhỏ. Cuối ngày, khi thu hoạch xong, mọi người sẽ tuốt lúa trên đồng. Tôi nhờ bạn giúp đỡ mọi người. Vì vậy, tôi được giao nhiệm vụ buộc miệng bao gạo sau khi đầy. Tôi đã mất một vài lần thử và sai để quen với việc đeo và buộc một chiếc túi dày như các bạn. Làm xong, người tôi mệt mỏi, vã mồ hôi, đau tay. Nhưng tôi vẫn cảm thấy rất hạnh phúc. Vì em đã mang chút sức lực để giúp đỡ ông bà.Bây giờ đã lâu trôi qua, nhưng dường như tiếng đập lúa, mùi thơm của rơm rạ ngày ấy vẫn còn vương vấn quanh tôi. Đó là ngon.

 2. phuongthuy

  0

  2022-07-09T21: 24: 49 + 00: 00 09/07/2022 lúc 09:24 PM
  Câu trả lời

  Thời sinh viên, tôi có rất nhiều kỷ niệm đẹp. Nhưng điều tôi nhớ nhất là một trải nghiệm xảy ra khi tôi học lớp 3.

  Lúc đó, tôi rất ham chơi, thường xuyên không làm bài tập về nhà khiến các thầy cô khó chịu. Tuy nhiên, vẫn có những ngày em làm bài rất tốt. Hôm đó, về bài kiểm tra môn toán, em rất tự tin vì em đã làm hết bài tập tối qua. Nhưng khi tôi tìm trong cặp, tôi không tìm thấy cuốn sổ ở đâu cả. Choáng váng, tôi vẫn ngồi yên. Khi giáo viên đến gần, anh ấy đứng dậy và nói với cô ấy:

  – Thưa bà, cháu đã làm bài tập về nhà, nhưng cháu để quên vở ở nhà.

  Nghe tôi nói vậy, các bạn cùng lớp phá lên cười. Tôi tự biết rằng không ai tin những gì tôi nói. Vì đã có nhiều lần em ham ăn, không chịu làm bài. Vừa xấu hổ vừa tức giận, cô nắm chặt tay, đôi mắt bắt đầu ngấn nước. Lúc đó, cô giáo hỏi lại tôi:

  – Bạn có chắc là mình đã làm xong bài tập về nhà không?

  – Thưa bà, tôi chắc chắn về điều đó!

  – Được rồi, tôi nghĩ bạn đã làm xong bài tập của mình. Vì tôi là một cậu bé ngoan không nói dối. Ngày mai tôi sẽ mang bài tập về nhà của tôi để bạn kiểm tra.

  Nói xong, cô tiếp tục kiểm tra những người bạn khác. Hành động của anh ấy khiến tôi rất hạnh phúc. Bởi vì bạn đã tin tưởng tôi, bạn nghĩ rằng tôi không nói dối.

  Kể từ ngày đó, tôi đã hoàn toàn thay đổi. Hãy chăm chỉ hơn, luôn làm bài tập về nhà của bạn. Vì em không muốn phụ lòng tin của thầy dành cho em. Trải nghiệm ngày hôm đó là một cột mốc quan trọng trong quá trình phát triển vượt bậc của tôi.

Leave A Reply

Your email address will not be published.