Business is booming.

Ngữ Văn lớp 6 Hình ảnh chú bé liên hệ với bài thơ cũng như những tấm gương thiếu nhi anh hùng như Kim Đồng. Lê Văn Tám gợi cho bạn điều gì?

0
Ngữ Văn lớp 6 Hình ảnh chú bé liên hệ với bài thơ cũng như những tấm gương thiếu nhi anh hùng như Kim Đồng. Lê Văn Tám gợi cho bạn điều gì?

Để đáp ứng ( )

 1. Thuminh

  0

  2022-05-24T08: 07: 31 + 00: 00 Ngày 24 tháng 5 năm 2022 lúc 8:07 sáng
  Câu trả lời

  Trong bài thơ Lượm, nhà thơ Tố Hữu đã làm rất tốt việc khắc họa một cậu bé hồn nhiên vui tươi trước mắt người đọc. Được sưu tầm với nhiều tấm gương Những người con anh hùng như Kim Đồng, Lê Văn Tám đã cho chúng ta những suy nghĩ đẹp đẽ về trẻ em Việt Nam trong chiến tranh. Ở lứa tuổi thiếu nhi, thay vì được hưởng niềm vui sung sướng, biết bao thanh niên lại vào chiến trường một cách rất đặc biệt. HỌ cống hiến hết mình cho Tổ quốc bằng tất cả sức lực có thể, không ngại khó khăn, hy sinh. Niềm vui được cống hiến lớn lao khiến Kim Đồng, Lượm, Lê Văn Tám không quản ngại tính mạng của mình để bừng sáng tinh thần yêu nước và trái tim nồng nàn yêu quê hương đất nước. Từ hình ảnh những bạn nhỏ dũng cảm ấy, chúng ta càng thấy rõ hơn trách nhiệm của mình – những người con Việt Nam trong thời đại hiện nay, thời đại hòa bình và phát triển. Để đóng góp, chúng ta phải không ngừng học hỏi. Học tập nâng cao kiến ​​thức và hơn hết là xây dựng quê hương giàu đẹp. Thanh niên thời đại nào cũng phải lấy nước, đặt quê hương lên trên hết để làm tròn trách nhiệm cao cả với quê hương đất nước.

 2. langocha

  0

  2022-05-24T08: 08: 00 + 00: 00 Ngày 24 tháng 5 năm 2022 lúc 8:08 sáng
  Câu trả lời

  Có thể nói, hình ảnh những người con anh hùng trong chiến tranh như Lượm, Kim Đồng, Lê Văn Tám đã mang đến cho tôi lòng biết ơn và cảm phục sâu sắc. Lượm, Kim Đồng, Lê Văn Tám và nhiều thanh niên khác đã anh dũng tham gia kháng chiến với tình yêu quê hương, đất nước. Dù gặp nguy hiểm, khó khăn nhưng các đồng chí luôn lạc quan, yêu đời, yêu công việc cách mạng. Các anh đã hy sinh quên mình để đất nước được độc lập, các anh là những anh hùng nhỏ tuổi xứng đáng. Vì vậy, hình ảnh của bạn sẽ luôn sống mãi trong lòng mọi người. Hình ảnh em gửi đến thiếu nhi Việt Nam hôm nay: Các em phải nỗ lực học tập, rèn luyện để có thể góp phần vào công cuộc bảo vệ và xây dựng đất nước …

Leave A Reply

Your email address will not be published.