Business is booming.

Ngữ Văn lớp 4 Viết đoạn văn 5-10 câu kể về mẹ Viết đoạn văn kể về cô giáo của em. chúng ta hãy làm hai lol

0
Ngữ Văn lớp 4 Viết đoạn văn 5-10 câu kể về mẹ Viết đoạn văn kể về cô giáo của em. chúng ta hãy làm hai lol

Câu trả lời ( )

 1. daohoa

  0

  2022-07-11T20: 15: 09 + 00: 00 07/11/2022 lúc 8:15 tối
  Câu trả lời

  Bài 1: Viết đoạn văn kể về mẹ của em.

  Nếu ai đó hỏi tôi rằng, người tôi yêu nhất trên đời là ai? Tôi không ngần ngại nói: đó là mẹ của tôi!

  Mẹ cô ấy 29 tuổi, là giáo viên toán đại học. Mỗi ngày, mẹ tôi làm việc từ sáng đến tối. Cô ấy mệt, nhưng cô ấy vẫn cười. Dù công việc vất vả nhưng cô ấy dành thời gian chăm sóc tôi nhiều hơn. Khi có thời gian, mẹ đưa con đi chơi, nấu những món con thích nhất. Mẹ tôi luôn đi làm để kiếm tiền chăm lo cho gia đình và tôi. Mọi người trong xóm tôi rất quý cô ấy vì cô ấy là một người ngọt ngào và thích giúp đỡ mọi người.

  Đối với tôi, mẹ là người đẹp nhất trên đời này, không chỉ xinh đẹp mẹ còn là người rất dũng cảm, dịu dàng và tuyệt vời trên đời này, mẹ là người đã nuôi nấng tôi đến ngày hôm nay.

  Em rất yêu mẹ, vì vậy em sẽ cố gắng học thật giỏi để mẹ vui.

  Bài 2: Viết đoạn văn kể về cô giáo của em.

  Năm nay con học lớp 4, không còn như những ngày còn đi học nữa, nhưng con cũng không đủ trưởng thành như các anh chị. Vì vậy, với tôi, cô giáo chính hiện nay – cô Hoa, không chỉ là cô mà còn là người mẹ thứ hai của mái trường thân yêu. Cô Loan là giáo viên dạy chính trong lớp của tôi. Cô năm nay đã ngoài ba mươi nhưng còn rất trẻ, đôi mắt vẫn ánh lên nét dịu dàng và tình tứ. Miệng vẫn hơi cong lên như đang cười. Đôi bàn tay dịu dàng với những ngón thon dài, xinh xắn của cô đã từng nắm tay tôi, dạy tôi cách cầm bút, viết từng con số, từng nét chữ trong những ngày đầu tiên đi học. Giọng anh thật trong trẻo và nhẹ nhàng. Khi đọc bài, giọng đọc của cô ấy như đưa tôi vào thế giới ngôn từ, khiến tôi không dễ quên kiến ​​thức. Cô Nga là một giáo viên tuyệt vời. Tôi vẫn nhớ, khi vào lớp 1, cô luôn quan tâm đến chúng tôi từ những điều nhỏ nhất. Vào những ngày đông, cô nhắc cả lớp mặc ấm. Trước khi đi, cô dặn dò họ phải hết sức cẩn thận. Cô ấy giống như người mẹ tốt thứ hai của tôi. Em yêu anh rất nhiều. Dù bây giờ mẹ đã trưởng thành và không còn được học chung với con nữa nhưng trong lòng tôi mẹ vẫn là người mẹ tốt nhất và là người đi giữa.

 2. ngockhue

  0

  2022-07-11T20: 15: 28 + 00: 00 07/11/2022 lúc 8:15 tối
  Câu trả lời

  Viết về mẹ của bạn.

  Mẹ tôi là một người mẹ ngọt ngào, khi tôi sinh ra tôi mẹ đã vuốt ve và chăm sóc tôi từng chút một, mẹ là người yêu thương tôi nhất. Khi tôi về nhà, mẹ tôi mua cho tôi đồ chơi hoặc đồ ăn.

  Đôi khi con tự nhủ rằng con yêu mẹ nhất trên đời. Mẹ tôi là công nhân. Khi cô ấy làm việc ngày đêm, tôi rất thương cô ấy, nhưng tôi biết rằng tôi không thể làm gì để giúp cô ấy. Con cũng cố gắng học tập để mẹ vui, con cũng trở thành học sinh giỏi của lớp, mẹ vui lắm.

  Mẹ tôi năm nay 32 tuổi. Dù mẹ tôi không có được vóc dáng như những bà mẹ khác. Nhưng người mẹ có một trái tim nhân hậu. Mẹ tôi rất ngọt ngào nhưng đôi khi cũng rất nghiêm khắc, khi tôi học không tốt, nhìn thấy mẹ rất buồn vì tôi học không tốt. Tôi không nghĩ mình sẽ làm mẹ buồn nữa. Và tôi nghĩ chỉ có mẹ tôi là tốt nhất. Tôi yêu mẹ tôi nhiều lắm.

  Viết về cô giáo.

  Ai Trong quãng đời học sinh của tôi, cũng có một người thầy mà tôi yêu quý và kính trọng. Tôi cũng vậy, trong năm học tiểu học của tôi, có rất nhiều cô giáo đã dạy tôi và người thầy, người cô nào tôi cũng yêu quý và kính trọng, nhưng người khiến tôi quý mến nhất là cô Hương. Cô ấy năm nay 26 tuổi, cô ấy rất trẻ và đẹp.

  Cô dạy lớp 4c, là lớp của tôi. Cô ấy rất tốt giống như mẹ của tôi. Cô ấy luôn giải thích những phần chúng tôi không biết và hiểu. Cô ấy thích chúng tôi rất nhiều, khi ở trong lớp, mọi người đều cảm thấy mệt mỏi. Sau đó cô ấy gọi điện cho bố mẹ và hỏi có đau không. Cô ấy rất nghiêm khắc. Nhưng đôi khi cô ấy cũng rất ngọt ngào và tốt bụng, cô ấy rất vui vì một số bạn trong lớp đã tiến bộ hơn. Đối với những bạn chưa tiến bộ, cô ấy cũng ân cần nhắc nhở. Tôi thấy giáo viên của tôi rất tốt. Tôi cũng thích giáo viên.

Leave A Reply

Your email address will not be published.