Business is booming.

Ngữ văn lớp 10 Em hiểu thế nào về quan điểm bình tĩnh và không kìm nén cơn tức giận, một hình thức thoát ra khỏi xung đột bên ngoài không bình thường?

0
Ngữ văn lớp 10 Em hiểu thế nào về quan điểm bình tĩnh và không kìm nén cơn tức giận, một hình thức thoát ra khỏi xung đột bên ngoài không bình thường?

Câu trả lời ( )

 1. Ngocdiep

  0

  2022-06-21T09: 33: 02 + 00: 00 Ngày 21 tháng 6 năm 2022 lúc 9:33 sáng
  Câu trả lời

  Nhưng ngược lại với tức giận là gì?

  Không tức giận không có nghĩa là thờ ơ, vô cảm, không có chính kiến. Không tức giận không có nghĩa là nhút nhát hay yếu đuối. Đối lập với tức giận là bình tĩnh. Sự bình tĩnh nằm giữa một dải tần số mà một cực là sự thờ ơ hoặc yếu đuối, còn cực kia là thịnh nộ và tức giận.

  Không giống như sự yếu đuối, sự điềm tĩnh là nền tảng của một thái độ quyết tâm, mạnh mẽ, rõ ràng, sắc sảo và thuyết phục. Bình tĩnh cũng khác với hung hăng ở chỗ nó không tàn bạo và phá hoại. Trong sự tĩnh lặng là sức mạnh. Đó là vũ khí sắc bén nhất để bảo vệ không chỉ bản thân bạn mà còn cả những người có liên quan chống lại chính họ.

  Bình tĩnh cũng không phải là sự kìm nén cơn tức giận, một hình thức trốn chạy khỏi xung đột, bề ngoài vẫn “bình thường”, không phản kháng hay bất đồng, còn bên trong thì sôi sùng sục như một cái nồi áp suất đậy nắp. Những người kiên quyết không tránh xung đột, nhưng bày tỏ nhu cầu của họ, bảo vệ niềm tin của họ, đồng thời tôn trọng cảm xúc, phẩm giá và nhu cầu của người kia. Anh ta không muốn làm bẽ mặt hoặc đè bẹp người khác, ép buộc hoặc đe dọa. Người điềm tĩnh nhưng kiên quyết, có chí tiến thủ, tìm ra giải pháp trên tinh thần hợp tác. Tôi đứng vững giữa biển giận của người khác

Leave A Reply

Your email address will not be published.