Business is booming.

Nên tham khảo lịch bơm và thời gian bơm ngực hiệu quả

0
Nên tham khảo lịch bơm và thời gian bơm ngực hiệu quả

0

Nên tham khảo lịch bơm và thời gian bơm ngực hiệu quả

Nên tham khảo lịch bơm và thời gian bơm ngực hiệu quả

Cho con bú trực tiếp là giải pháp tối ưu giúp các bà mẹ cho con bú tiết kiệm thời gian vệ sinh dụng cụ và đảm bảo vệ sinh, chất lượng sữa mẹ. Tuy nhiên, vì một lý do nào đó mà mẹ cần phải vắt sữa cho núm vú của con mình bằng một dụng cụ hỗ trợ như máy hút sữa hoặc cốc. Lập kế hoạch và bám sát lịch hút sữa hiệu quả giúp mẹ dễ dàng sắp xếp các công việc trong ngày, tránh các vấn đề như tắc ống dẫn sữa, giảm sữa, mất sữa,… vật lý ? Các mẹ có thể tham khảo một số lịch hút và bơm sữa dưới đây do Chọn Chuẩn tổng hợp.

Chi tiết lịch trình cho con bú hiệu quả mà mẹ nên tham khảo

Khi một em bé được sinh ra

Trẻ sơ sinh cần ăn 2-3 giờ một lần. Do đó, lịch biểu hiện hiệu quả cho trẻ sơ sinh là 8-12 lần mỗi ngày. Theo kinh nghiệm của các bà mẹ bỉm sữa, mẹ nên hạn chế số lần hút còn 7-10 lần không nên hút quá ít sữa mới bú được, sữa nhiều quá sẽ khiến mẹ mệt mỏi, không có thời gian cho con bú. hoặc chăm sóc con cái.

Chương trình hút sữa gồm 8 lần / ngày (hoặc chương trình bơm để kích sữa): phù hợp với những bà mẹ ít sữa, cần nhiều thời gian nghỉ ngơi và phục hồi sức khỏe sau khi sinh nở. Thời gian tham chiếu là 7 giờ sáng, 10 giờ sáng, 12 giờ tối, 3 giờ chiều, 5 giờ chiều, 9 giờ tối, 12 giờ sáng, 4 giờ sáng.

Chương trình máy hút sữa gồm 10 lần / ngày: thích hợp cho các bà mẹ có nhiều sữa muốn vắt sữa trước để trữ hoặc vắt sau cho con bú để bé được nghỉ ngơi. Thời gian tham chiếu là 7 giờ sáng, 9 giờ sáng, 11 giờ sáng, 1 giờ chiều, 3 giờ chiều, 5 giờ chiều, 7 giờ tối, nửa đêm, 3 giờ sáng, 5 giờ sáng.

Khi em bé lớn hơn

Khi con bạn lớn lên và cân nặng của mẹ tăng lên, nhu cầu về sữa của mẹ cũng thay đổi. Các mẹ có thể tham khảo lịch biểu hiện hiệu quả theo từng độ tuổi của bé trong bảng dưới đây.

Lịch trình biểu hiện hiệu quả cho trẻ lớn hơn
Lịch hút sữa cho trẻ lớn hơn

Theo số lần bơm trong ngày, người ta gọi lịch bơm theo công thức L3, L4, L5, L6 …. Trong đó, lịch vắt sữa L3 tương đương với việc mẹ hút sữa 3 tiếng một lần (5 lần / ngày).

Thông thường, các mẹ có con dưới 6 tháng hay chọn cách vắt sữa theo lịch L3 để duy trì nguồn sữa ổn định.

Lịch trình hút sữa hiệu quả cho các bà mẹ đi làm

Sau 6 tháng nghỉ sinh, mẹ phải đi làm trở lại. Lúc này, mẹ có thể lựa chọn lịch biểu hợp lý theo thời gian biểu của mình. Như trong bảng trên, một người mẹ có thể bơm 3 lần một ngày (6 giờ sáng khi thức dậy, 12 giờ tối khi đi làm về, 10 giờ tối trước khi đi ngủ) hoặc chỉ hai lần một ngày vào lúc 6 giờ sáng khi thức dậy. thức dậy và 7 giờ tối sau khi em bé đi ngủ.

Sau khi hút sữa tại nơi làm việc, các mẹ nên bảo quản sữa cẩn thận để đảm bảo chất lượng sữa ổn định cho đến khi về nhà. Bạn có thể xem hướng dẫn bảo quản sữa mẹ đã vắt ra hoặc thêm thông tin từ CDC.

Với một người mẹ sinh đôi, sinh ba

Nếu mẹ sinh đôi, sinh ba mà vẫn muốn cho trẻ bú mẹ 100% thì nên vắt sữa 10 lần / ngày trong vài tháng đầu. Sau đó, mẹ thay đổi số lần bơm sữa tùy theo tình trạng bú của trẻ.

kép
Các bà mẹ sinh đôi, sinh ba cần duy trì sữa mẹ để đảm bảo đủ sữa cho con bú

Bạn nên bắt đầu bơm khi nào và trong bao lâu?

Bé chỉ nghĩ đến mẹ

Nếu trẻ chỉ bú mẹ thì mẹ có thể tranh thủ cho trẻ bú bên này, bên kia để trẻ hút sữa. Khi trẻ còn bú, phản xạ tiết sữa sẽ được thúc đẩy tốt hơn, giúp tăng tiết sữa tốt hơn. Các bà mẹ nên tận dụng lượng sữa dư để dự trữ bằng cách sử dụng máy hút sữa hoặc cốc lấy sữa hoặc bất cứ khi nào ngực có vẻ căng đầy. Mẹ nên vắt hết sữa cho đến khi không còn sữa nữa để gửi tín hiệu đến cơ thể rằng trẻ cần thêm sữa.

Mẹ của em bé – bình sữa song song

Là phương pháp nuôi con bằng sữa mẹ an toàn nhất vì con sẽ giúp mẹ kích sữa hiệu quả, chống viêm tuyến vú và tối ưu hóa chất lượng sữa theo sự phát triển của bé.

mẹ trực tiếp
Em bé là máy hút sữa hiệu quả nhất của mẹ

Nếu trẻ bú mẹ và bú bình song song, mẹ có thể tranh thủ hút đồng thời trong quá trình cho trẻ bú, hoặc hút 10 đến 15 phút sau khi trẻ bú xong để đòi thêm sữa.

Bé chỉ ở mức trung bình

Nếu trẻ chỉ bú sữa mẹ, mẹ có thể tham khảo một số biểu hiện như L3, L4, L5, L6,… theo bảng nêu trên.

Thời gian bơm hợp lý để có chương trình bơm hiệu quả

Thời gian cần thiết để vắt sữa mẹ phụ thuộc vào 2 trường hợp sau:

Em bé không bú trực tiếp từ mẹNgười mẹ phải vắt sữa bằng tay trong những ngày đầu sau sinh để xin sữa non (vì sữa non khá đặc và khó hút bằng máy hút sữa). Sau đó, mẹ hút thêm 10-15 phút để kích thích sữa về nhiều hơn. Khi sữa đã về, mẹ hút tối đa 30 phút mỗi lần và hút thêm 2-5 phút sau khi hết sữa.

Bé bú trực tiếp nhưng không bị sót sữa: Người mẹ phải vắt sữa từ 10 đến 15 phút sau khi cho con bú. Các mẹ nên massage bầu ngực và núm vú để kích thích phản xạ xuống sữa để bơm sữa nhanh và ra nhiều hơn.

Một số thắc mắc khi vắt sữa bằng máy hút sữa mẹ cần biết

Có nên vắt sữa ban đêm hay không?

Ban đêm là lúc hormone prolactin – hormone tạo sữa hoạt động mạnh nhất. Vì vậy, biểu hiện bú đêm giúp mẹ thu về nhiều sữa hơn và tránh được các vấn đề như căng sữa, tắc tia sữa và giữ sữa. Vì vậy, các mẹ mới sinh con nên cân nhắc việc cho con bú vào ban đêm để ổn định lượng sữa cho con.

Bạn nên cho con bú hay hút sữa?

Cho con bú trực tiếp là hình thức được các chuyên gia y tế khuyên dùng nhiều nhất vì giúp mẹ tiết kiệm thời gian vệ sinh, chi phí mua dụng cụ vắt sữa, đảm bảo vệ sinh vùng kín và chất lượng sữa. Tuy nhiên, nếu bạn muốn trữ nhiều sữa cho con hoặc ít sữa thì có thể sử dụng máy hút sữa để giúp kích sữa về nhiều hơn.

Bạn nên vắt sữa bao nhiêu lần trong ngày?

Các mẹ có thể lựa chọn lịch biểu hiện hiệu quả dựa trên độ tuổi của bé và lịch trình làm việc, sinh hoạt của mẹ. Lịch trình máy hút sữa có thể được xem trong bảng trên.

Dùng máy hút sữa có làm mất sữa không?

Máy hút sữa nếu được sử dụng đúng cách sẽ giúp mẹ duy trì lượng sữa đầy đủ cho con. Sữa mẹ được tiết ra theo nhu cầu nên nếu mẹ chịu khó cho con bú đúng giờ, đúng bữa thì mẹ sẽ không bị mất sữa.

chương trình hút sữa hiệu quả
Sử dụng máy hút sữa đúng cách giúp mẹ duy trì đủ sữa cho con

Làm thế nào để hút sữa cạn kiệt?

Trước khi vắt sữa, mẹ phải uống đồ uống nóng (sữa nóng, nước âm ấm, trà,…), kết hợp với xoa bóp bầu ngực và núm vú để kích thích phản xạ nhả sữa. Bạn cũng nên sử dụng cốc hút phù hợp với bầu ngực để bạn cảm thấy thoải mái và thư giãn. Và khi chạy máy hút bụi, bạn nên khởi động bằng chế độ massage của máy, sau đó chuyển sang chế độ hút và tăng dần lực hút để máy luôn được thoải mái, không bị đau hay khó chịu.

Khi thấy sữa ngừng chảy tức là mẹ đã hết sữa.

Sự kết luận

Việc nuôi con bằng sữa mẹ cần rất nhiều nỗ lực của người mẹ. Với sự hỗ trợ của các dụng cụ như máy hút sữa, cốc hút sữa,… mẹ có thể đảm bảo tiết kiệm đủ sữa cho bé sử dụng trong những tháng đầu đời. Tôi hy vọng những thông tin trên đã giúp bạn thiết lập một lịch trình bơm sữa hiệu quả và hợp lý với lịch trình của riêng bạn.

Leave A Reply

Your email address will not be published.