Business is booming.

Mua đồng hồ chính hãng Patek Philippe? Cần cân nhắc 5 điều

0
Mua đồng hồ chính hãng Patek Philippe? Cần cân nhắc 5 điều

Mang đến giá trị và danh vọng tuyệt đối là điều khiến đồng hồ chính hãng Patek Philippe luôn được mọi người trên thế giới thèm muốn nhưng để mua được sản phẩm đúng CHẤT thì không hề dễ như các thương hiệu đồng hồ khác. Đồng hồ Patek Philippe vô cùng khó mua bởi vì mức giá và cả nguyên tắc bán hàng của hãng.

 

Mua Đồng Hồ Chính Hãng Patek Philippe? Cần Cân Nhắc 5 Điều

Nói đồng hồ chính hãng Patek Philippe khó mua không đơn giản chỉ bởi mức giá trên trời hay việc sản xuất các phiên bản giới hạn mà còn bởi vì nguyên tắc bán hàng cực kỳ khắt khe của nhà sản xuất đồng hồ lâu đời có danh vọng cao nhất trong số các hãng đồng hồ Thụy Sĩ Patek Philippe & Co.

Mua Đồng Hồ Chính Hãng Patek Philippe? Cần Cân Nhắc 5 Điều 1Vì mua không dễ nên đồng hồ chính hãng Patek Philippe luôn được xem là báu vật trên thế giới

 

8 Thương Hiệu Thụy Sỹ Có Mức Giá Rẻ Hơn Mà Bạn Cân Nhắc Nên Mua

 

Frederique Constant FC-303C5B4 – Nam – Kính Sapphire – Automatic (Tự Động) – Dây Da

Mẫu Frederique Constant FC-303C5B4 tone màu vàng hồng thời trang được phối trên phần chi tiết vỏ máy cơ nổi bật với thiết kế mỏng chỉ 8mm.

34.110.000 

Longines L4.790.1.11.7 – Nam – Kính Sapphire – Quartz (Pin) – Dây Kim Loại

Mẫu Longines L4.790.1.11.7 phiên bản dây đeo demi vàng hồng tone màu sang trọng trẻ trung cho phái mạnh cùng với nền cọc số la mã tạo hình mỏng cách tân trên nền mặt số size 38mm.

28.728.000 

Mido M005.417.11.031.00 – Nam – Kính Sapphire – Quartz (Pin) – Dây Kim Loại

Phiên bản Mido M005.417.11.031.00 kim chỉ đỏ tone màu nổi bật trên mặt số đen size 42mm kiểu dáng 6 kim phong cách thể thao nam tính đi kèm tính năng đo thời gian Chronograph.

16.040.000 

Giá trị đồng hồ chính hãng Patek Philippe rất cao, nếu mua lầm thì sự việc không chỉ dừng lại ở “đáng tiếc” mà thôi. Thật vớ vẩn nếu đồng hồ dùng tiền tỷ hay trăm triệu mua về mà lại bị từ chối bảo hành, hoạt động chập chờn. Hàng giả thì càng không cần đề cập đến.

 

Một bài hay nên đọc:

Rolex Hay Patek Philippe – Ai Là Vua Giữ Giá Đồng Hồ Trên Thế Giới

Rolex Hay Patek Philippe – Ai Là Vua Giữ Giá Đồng Hồ Trên Thế Giới

= = = = = = = = = = = = = = = = = =

https://www.youtube.com/watch?v=9dL7Q-mdDPU

 

 

1. Nguyên Tắc Bán Hàng Của Patek Philippe

Cho đến hiện tại, nhà lãnh đạo Patek Philippe & Co. là Thierry Stern vẫn giữ nguyên tắc: Muốn mua đồng hồ, khách hàng phải gửi hồ sơ đăng ký trực tiếp với hãng. Hãng sẽ xét bán theo thứ tự ưu tiên: Danh nhân thế giới; Chính khách quyền lực; Nghệ sĩ nổi tiếng và cuối cùng là Người giàu có.

Nguyên tắc này của gia đình sở hữu Patek Philippe dẫn đến hai kết quả trọng yếu:

Hồ sơ chủ nhân đồng hồ đều được lưu trữ. Nếu đem đồng hồ Patek Philippe đến trung tâm bảo hành của hãng mà không tìm thấy hồ sơ thì sẽ không được bảo hành, bất kể chiếc đồng hồ đó đúng là hàng thật.

Patek Philippe & Co. sẽ không “sang tên” đồng hồ cho chủ khác, vì thế họ chỉ lưu trữ hồ sơ chủ nhân đầu tiên của chiếc đồng hồ này. Đây chính là khởi đầu cho mọi rắc rối nếu bạn mua đồng hồ cũ.

Patek Philippe chỉ chấp nhận bảo hành cho chủ nhân đầu tiên của đồng hồ trong hồ sơ lưu trữ của hãng

 

Phân Biệt Đồng Hồ Chính Hãng Và Đồng Hồ Fake

Cách Phân Biệt Đồng Hồ Chính Hãng Và Đồng Hồ Fake BẤM XEM!

= = = = = = = = = = = = = = = = = =

 

2. Giá Bán Của Đồng Hồ Chính Hãng Patek Philippe Bạn Muốn Mua

Cho dù là hàng mới hay cũ, pin hay cơ thì giá của đồng hồ chính hãng Patek Philippe gần như tuyệt đối không dưới 5000 USD (khoảng 100 triệu). Đó là chưa kể đến đồng hồ chính hãng Patek Philippe luôn được xem là sản phẩm có giá trị tăng theo thời gian (càng cũ càng có giá, xem bài “Đi Tìm Thương Hiệu Đồng Hồ Giữ Giá Lâu Và Sẽ Tăng Giá Về Sau” để biết).

Bởi thế, nếu gặp những mẫu đồng hồ có dòng chữ Patek Philippe trên mặt số mà giá chỉ có vài trăm ngàn, vài triệu hay chục triệu bạn cũng ĐỪNG DẠI DỘT mua về, hãy bỏ qua tuyệt đối những lời mô tả như: giảm giá, khuyến mãi, hàng cũ, xách tay, bị hư nhẹ, hỏng nhiều, khó sửa, cầm cố…

Giá trung bình các mẫu pin: trên dưới 5000 USD
Giá trung bình các mẫu thép không gỉ cơ bản: khoảng 10000 USD
Giá trung bình các mẫu thép không gỉ đa năng: trên dưới 10000 USD
Giá trung bình các mẫu đồng hồ vàng: Cơ bản khoảng 20000 USD trở lên, đa năng khoảng 30000 USD, phức tạp từ 50000 trở lên, cực kỳ phức tạp từ 100000 trở lên.

Mua Đồng Hồ Chính Hãng Patek Philippe? Cần Cân Nhắc 5 Điều Grandmaster ChimeĐắt tiền và phức tạp như Grandmaster Chime thì chỉ nên mua ở đại lý cấp 1 được ủy quyền bởi chính Patek Philippe

 

3. Mẫu Đồng Hồ Chính Hãng Patek Philippe Được Chọn Như Thế Nào

So với các mẫu thường thì những mẫu đặc biệt giá cũng vô cùng đắt đỏ (trên 100000 USD) như Điểm Chuông, Thiên Văn, Perpetual Calendar Chronograph, Tourbillon, Grand Complication (hỗn hợp nhiều chức năng cực kỳ phức tạp), Kim Cương,… sẽ càng khó mua hơn nữa. Nguyên do là vì người mua không chỉ gửi hồ sơ với tỷ lệ đào thải cao mà còn phải trực tiếp trải qua vòng “phỏng vấn” bởi lãnh đạo hãng, mọi việc không phải chỉ có tiền trao cháo múc là xong.

Nếu có ý định mua các siêu phẩm đồng hồ Patek Philippe chính hãng, hãy chỉ nên đặt niềm tin vào một nơi được ủy quyền bán lẻ hoặc phân phối chính thức được công bố trên trang chủ của Patek Philippe để tránh mọi trường hợp đáng tiếc xảy ra. Ngoài ra, nếu trong quá trình sử dụng gặp rủi ro, các mẫu phức tạp rất khó sửa, thợ không chuyên sẽ có khả năng “phá nát” luôn cả đồng hồ.

 

Danh sách các nhà phân phối, nhà bán lẻ được ủy quyền bởi Patek Philippe (đại lý cấp 1) có thể xem ở website chính thức http://www.patek.com:

Nhà bán lẻ: http://www.patek.com/en/retail-network/authorized-retailers
Nhà phân phối: http://www.patek.com/en/retail-network/distributors

 

Thông tin về bán lẻ của Patek Philippe: http://www.patek.com/en/retail-network/our-retailer-difference (Dịch sơ lược: chỉ đồng hồ Patek Philippe hoàn toàn mới mua từ các nhà bán lẻ ủy quyền chính thức được lưu trữ hồ sơ. Nếu bạn mua đồng hồ từ một nguồn không được ủy quyền, bảo lãnh, đồng hồ của bạn sẽ không được xác thực và sẽ không được bảo hành bởi Patek Philippe).

 

Bạn mê chất lượng của đồng hồ Đức?

Danh Sách Các Thương Hiệu Đồng Hồ Chính Hãng Của Đức

Danh Sách Các Thương Hiệu Đồng Hồ Chính Hãng Của Đức

= = = = = = = = = = = = = = = = = =

 

4. Ai Bán Đồng Hồ Chính Hãng Patek Philippe Cho Bạn

Như đã đề cập ở trên, các đại lý cấp 1 tức các nhà phân phối/bán lẻ được ủy quyền chính thức bởi Patek Philippe luôn là nơi mua đồng hồ Patek Philippe chính hãng ưu tiên hàng đầu, bất kể là mẫu thường hay siêu phẩm.

Những nơi này không chỉ đảm bảo chính hãng tuyệt đối mà còn liên kết chặt chẽ, tuân thủ các tiêu chuẩn nghiêm ngặt với Patek Philippe để cung cấp dịch vụ, chuyên môn, mặt bằng trải nghiệm sản phẩm hoàn mỹ nhất.

Mua Đồng Hồ Chính Hãng Patek Philippe? Cần Cân Nhắc 5 Điều Điểm ChuôngMinute Repeater – Điểm Chuông phức tạp và đắt tiền nên bạn cần chọn nơi mua có trình độ chuyên môn cao (đại lý cấp 1)

 

Trong trường hợp bất tiện liên hệ với các đại lý cấp 1 thì hãy suy xét đến các đại lý cấp 2, cấp 3 (những nơi được đại lý cấp 1 ủy quyền). Nhưng nói cho cùng, dù là mua ở đại lý cấp nào thì điều cần lưu ý là nên liên hệ thêm với đại lý cấp 1 (hoặc Patek Philippe & Co.) đã cấp phép cho nơi bạn mua để xác nhận các thông tin.

Nghe có vẻ rườm rà nhưng hành động này rất cần thiết, xem nơi bán này có đúng là được đại lý cấp 1 ủy quyền hay không, cũng như hồ sơ lưu trữ của bạn.

Mua Đồng Hồ Chính Hãng Patek Philippe? Cần Cân Nhắc 5 Điều NautilusNhững mẫu ăn khách, ít phức tạp như Patek Philippe Nautilus có thể mua ở đại lý cấp dưới

 

Lựa chọn nơi mua cuối cùng và cũng KHÔNG NÊN nhất đối với sản phẩm đắt tiền và đẳng cấp như đồng hồ Thụy Sĩ Patek Philippe đó là:

Các nơi bán hàng chính hãng nhưng không được cấp phép, tiền trao cháo múc không cần lưu trữ hồ sơ hay xét duyệt gì cả, dĩ nhiên, cũng sẽ không được bảo hành chính hãng. Cần phải hỏi thật kỹ nơi bán rằng có được Bảo Hành Chính Hãng Quốc Tế hay không. Nếu chỉ bảo hành ở nơi bán thì có lẽ nơi này đang bán hàng không phép (không ủy quyền, không bảo lãnh bởi bất cứ đại lý nào).

Trừ phi bạn muốn chơi đồng hồ, không thì mua hàng cũ, hàng lỗi, khuyết tật, trôi bảo hành, bất kể là được chứng minh chính hãng hay không thì chất lượng cũng như linh kiện quý cũng rất có khả năng “tuột giảm”. Dù là mua để trưng chứ không dùng nhưng hầu như chỉ có dân chuyên lắm biết được chiếc đồng hồ mình mua có bị luộc đồ hay không, nếu đồ ngon bị tráo sạch thì trưng có được gì đâu.

 

 

5. Ưu Nhược Điểm Của Đồng Hồ Chính Hãng Patek Philippe Cũ, Chợ Xám

Thị trường xám hay chợ xám là hoạt động trao đổi hàng hóa một cách hợp pháp nhưng không chính thức, không được ủy quyền và ngoài mong muốn của nhà sản xuất ra các hàng hóa đó hoặc ngoài ý muốn của cơ quan nhà nước điều tiết thị trường. Đồng hồ chính hãng Patek Philippe Cũ, Thị Trường Xám (hàng lậu, dành riêng cho thị trường nước (vùng) khác, xách tay, mua đi bán lại).

Ưu Điểm Dễ Thấy Là:

+ DỄ MUA (không qua xét duyệt hồ sơ, trả tiền là mua được hàng)
+ GIÁ TỐT, mức độ rẻ hơn tùy theo phân khúc, từ vài trăm cho đến vài chục ngàn USD.

Mua Đồng Hồ Chính Hãng Patek Philippe? Cần Cân Nhắc 5 Điều 5207Ở chợ xám thì Patek Philippe Tourbillon Ref. 5207 cũng dễ mua, có tiền là được nhưng hậu họa cũng khôn lường

 

Nhược Điểm Phổ Biến:

+ Không được bảo hành, không được sửa chữa chuyên nghiệp bởi hãng
+ Chất lượng không đảm bảo, dễ gặp hàng giả, có khuyết điểm

 

Cực Kỳ Quan Trọng: TUYỆT ĐỐI không được tiêu thụ hoặc trao đổi hàng phi pháp (chợ đen) nhé!

 

Bạn có bao giờ thắc mắc?

5 Lý Do Tại Sao Các Nhà Sưu Tập Thích Đồng Hồ Patek Philippe

5 Lý Do Tại Sao Các Nhà Sưu Tập Thích Đồng Hồ Patek Philippe

= = = = = = = = = = = = = = = = = =

 

BAYThao

Leave A Reply

Your email address will not be published.