Business is booming.

Mạng do phần mềm xác định là gì?

0
Mạng do phần mềm xác định là gì?

Theo PHEBINHVANHOC trên

Bạn đang xem: Mạng do phần mềm xác định là gì? Trong Phê bình văn học

bạn quan tâm đến Mạng do phần mềm xác định là gì? rẽ phải? Đi nào HOC VAN Theo dõi bài viết này ngay tại đây!

XEM NHIỀU VIDEO HƠN Mạng do phần mềm xác định là gì? tại facebook.com/PheBinhVanHoc.

SDN là Mạng do Phần mềm Định nghĩa dựa trên cơ chế khai thác nhằm tách quyền kiểm soát luồng mạng khỏi luồng dữ liệu.

*

SDN định nghĩa một lớp phần mềm nằm giữa các phần tử mạng và quản trị viên mạng (người định cấu hình và cài đặt chúng). Lớp phần mềm này cung cấp cho người quản trị mạng khả năng điều khiển các thiết bị mạng của họ thông qua một giao diện phần mềm thay vì phải cấu hình thủ công phần cứng và các hành động vật lý của thiết bị mạng.

SDN dựa trên giao thức Open Flow và là kết quả của nghiên cứu được thực hiện bởi Đại học Stanford và California, Berkeley. SDN tách việc định tuyến và chuyển tiếp các luồng dữ liệu riêng biệt và chuyển điều khiển luồng tới một phần tử mạng riêng biệt được gọi là bộ điều khiển luồng. Điều này cho phép luồng các gói dữ liệu đi qua mạng được điều khiển theo chương trình.

Ý tưởng của các nhà phát triển khi khởi chạy OpenFlow rất đơn giản. Nó mô phỏng một phần các giải pháp ảo hóa hiện tại trong các hệ thống như VMware, Citrix … hoặc mở rộng kiến ​​trúc xếp chồng cho các thiết bị mạng như HP IRF Stacking, Cisco VSS trên quy mô lớn hơn chứ không chỉ trong một khối thiết bị duy nhất. nhưng toàn bộ hệ thống… Giao thức Luồng mở bao gồm: bộ điều khiển luồng, thiết bị luồng mở và bảng luồng – và kết nối an toàn giữa bộ điều khiển và công tắc.

XEM THÊM: cách xem lại cuộc gọi điện video trên facebook

SDN bao gồm khả năng ảo hóa tài nguyên mạng. Tài nguyên mạng được ảo hóa được gọi là “phần mạng”. Một ngăn xếp có thể mở rộng nhiều phần tử mạng, bao gồm xương sống của mạng, bộ định tuyến và máy chủ. Khả năng lập trình kiểm soát nhiều luồng lưu lượng truy cập mang lại sự linh hoạt và quyền lực cao hơn cho người dùng.

Bạn đang xem: Mạng do phần mềm xác định là gì?

SDN có phải là tương lai của công nghệ mạng không?

Câu hỏi đặt ra là liệu SDN có phải là tương lai của công nghệ mạng hay không và các nhà cung cấp mạng và trung tâm dữ liệu (DC) sẽ đối phó với những thách thức mới như thế nào?

Theo các chuyên gia phân tích có mặt tại sự kiện Netevents, vấn đề này rất phức tạp, trong đó sẽ tiềm ẩn nhiều rủi ro, cụ thể là vấn đề có quá nhiều máy chủ, đó là: máy chủ thực. Họ cũng có rất nhiều giao thức mạng và các lớp ứng dụng. Chúng phải có tốc độ xử lý tốt hơn và những thứ này không rẻ hơn.

Trong tình huống này, SDN sẽ định hình tương lai của mạng như thế nào? Liệu giao thức mã nguồn mở có đủ khả năng phục hồi hay nó sẽ chống chọi lại với một giao thức khác?

Bruce Bateman, nhà phân tích của Dell’s Networking APJ, Dell Force10, cho biết quá trình chuyển đổi sang hệ thống mạng mới này sẽ là một quá trình dần dần, giống như ảo hóa.

XEM THÊM: Gà Móng Đỏ là gì?

Xem thêm: Cách vẽ đồng hồ – Báo thức mới nhất 2021

“Ảo hóa bắt đầu vào đầu những năm 1990. Tuy nhiên, cho đến nay chúng tôi mới chỉ ảo hóa được khoảng 50%. Ảo hóa hệ thống mạng cũng sẽ tương tự. Khi chúng ta bắt đầu thấy những thay đổi đầu tiên, chúng ta sẽ bắt đầu thấy mọi người đang chạy thử nghiệm và ban đầu nhiều giao thức OpenFlow SDN sẽ chỉ có sẵn cho các chuyên gia đang chạy thử nghiệm. Tuy nhiên, sẽ có những thay đổi sau đó. Với các giải pháp 10 gigabyte end-to-end, nhu cầu thay đổi sẽ tăng lên. Tuy nhiên, quá trình này cần có thời gian.

Xem thêm: Yêu cầu tối thiểu của Call Of Infinite Warfare: Thiết lập và xếp hạng cốt truyện

Điều đó có nghĩa là gì khi mọi người nói rằng SDN tách phần cứng khỏi phần mềm?

SDN cung cấp những lợi ích nào khác?

SDN là một sản phẩm mã nguồn mở. Vì SDN tuân theo các tiêu chuẩn mở nên về mặt lý thuyết, nó có thể hoạt động với phần cứng mạng từ bất kỳ nhà cung cấp nào. Từ góc độ CNTT, điều này mang lại cho các tổ chức khả năng tránh được sự khắt khe của nhà cung cấp trên nhiều loại sản phẩm mạng. Điều này cho phép CNTT trở nên cực kỳ nhanh nhẹn, vì một giải pháp tiêu chuẩn mở như SDN đơn giản hóa nhiệm vụ kết nối với các đám mây, ứng dụng và thiết bị khác nhau. Và nó cho phép quản trị viên mạng sử dụng phần mềm cho nhiều công việc mà họ thường làm bằng tay.

Thể loại: Chung

Do đó, chúng tôi đã trình bày ở đây cho độc giả Mạng do phần mềm xác định là gì?. Tôi hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn trong cuộc sống hàng ngày và học tập của bạn. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây và kính chúc quý độc giả năm mới 2022 vui vẻ!

Trang web: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Để cảnh báo : Phê bình văn học Ngoài việc phục vụ độc giả tại Việt Nam, chúng tôi còn có kênh tiếng Anh PhebinhvanhocEN dành cho độc giả trên thế giới, mời quý thính giả đón xem.

Chúng tôi cảm ơn bạn!

  • Stt về cảm xúc và 150 dòng trạng thái xuất phát từ cảm xúc của trái tim

  • Soạn văn lớp 10

  • Phần mềm Active win 7 và Crack Win 7 tốt nhất hiện nay 2021

  • làm sao để giữ chồng bằng cái này

  • Cầu thủ bóng đá mô phỏng giỏi

Leave A Reply

Your email address will not be published.