Business is booming.

Lịch sử của đồng hồ Vacheron Constantin: “Thương hiệu lâu đời nhất của Thụy Sĩ”

0
Lịch sử của đồng hồ Vacheron Constantin: “Thương hiệu lâu đời nhất của Thụy Sĩ”

Một cái tên lừng lẫy trong ngành công nghiệp đồng hồ cao cấp toàn cầu, một cái tên nổi tiếng đối với những người đam mê đồng hồ xa xỉ. Đó không ai khác chính là đồng hồ Vacheron Constantin – Thương hiệu có lịch sử hơn 260 năm với kỹ thuật thủ công tinh xảo bậc nhất thế giới thời gian.

Lịch sử của đồng hồ Vacheron Constantin: “Thương hiệu đồng hồ Thụy Sĩ lâu đời nhất”

lich-su-dong-ho-vacheron-Constantin

Vacheron Constantin – Thương hiệu đồng hồ cao cấp đẹp nhất Thụy Sĩ

Đồng hồ Vacheron Constantin là sự kết hợp hoàn hảo giữa tinh hoa công nghệ chế tác đồng hồ và tinh hoa văn hóa Thụy Sĩ. Vacheron Constantin là thương hiệu khai sinh ra những công nghệ đỉnh cao về đồng hồ như lịch vạn niên, bấm giờ chronograph, giờ mặt trời và thay đổi múi giờ.

Có thể bạn chưa biết điều đó?

nút-30 Lịch sử của đồng hồ Breguet: đứng trên tất cả các thương hiệu đồng hồ

Theo dõi lịch sử của thương hiệu đồng hồ Vacheron Constantin

quần jean-marc-vacheron

Jean-Marc Vacheron – Người sáng lập thương hiệu nổi tiếng Vacheron Constantin

Ngày 17 tháng 9 năm 1975, nghệ nhân đồng hồ 24 tuổi Jean-Marc Vacheron đã tự mình thành lập công ty đồng hồ đầu tiên trên thế giới và là tiền thân của thương hiệu đồng hồ Vacheron Constantin.

Cũng trong năm 1755, Jean-Marc Vacheron đã làm ra chiếc đồng hồ bỏ túi bằng bạc đầu tiên trên thế giới.

abraham vacheron

Abraham Vacheron – Người thừa kế di sản của cha mình

Năm 1785, Jean-Marc Vacheron giao cho con trai mình là Abraham Vacheron (1760-1843) tiếp quản điền trang. Đây cũng là những thời điểm khó khăn do quân đội Pháp chiếm đóng Geneva.

chiec-dong-ho-bo-tui-co-chuc-nang-phuc-tap-dau-tien

Đồng hồ đa chức năng đầu tiên trên thế giới

Năm 1790, những chiếc đồng hồ phức tạp đầu tiên rời khỏi nhà máy. Ví dụ: Chức năng Đồng hồ là một chức năng giữ thời gian trong đồng hồ treo tường, ngoài ra nó còn cung cấp giờ và phút.

jacques-barthelemi-vacheron

Jacques Barthélémi Vacheron – Người thừa kế tiếp theo của doanh nghiệp gia đình

Một số điều bạn cần biết về thương hiệu Đồng hồ Longines Thụy Sĩ <- Click ngay!

Năm 1810, cháu trai của Jean-Marc Vacheron, Jacques Barthélémi Vacheron (1787-1864), kế thừa công việc kinh doanh của gia đình. Khoảng thời gian này, công ty bắt đầu sản xuất những chiếc đồng hồ phức tạp hơn, thường là những chiếc đồng hồ âm nhạc với hai giai điệu khác nhau. Jacques Barthélémi Vacheron thực hiện việc xuất khẩu đồng hồ đầu tiên sang Pháp và Ý, cho các khách hàng cấp cao như Thái tử Charles-Albert de Carignanom, Vua của Sardinia, con trai của Vua đầu tiên của Ý, v.v.

francois-hằng số

Nhà thầu Francois Constantin

Bạn có biết thương hiệu nổi tiếng này không?

nút-30 Bí ẩn về thương hiệu đồng hồ Stuhrling ban đầu

Năm 1819, sự hợp tác giữa Jacques Barthélémi Vacheron (1787-1864) và doanh nhân giàu kinh nghiệm François Constantin (1788-1854), đã tạo ra một tên công ty mới, Vacheron Constantin,

Vào năm 1824, thương hiệu Vacheron Constantin đã giới thiệu chiếc đồng hồ Jumping-Hours chạy bằng bộ chuyển động tinh tế. Điểm đặc biệt của chiếc đồng hồ này là bước nhảy giờ bằng một khẩu độ nhỏ ở vị trí 12 giờ và hiển thị phút ở vị trí 6 giờ. Đây là thành tựu kỹ thuật đáng chú ý nhất của thương hiệu Vacheron Constantin vào thời điểm này.

mo-rong-sang-thi-truong-bac-my

Vacheron Constantin mở rộng sang thị trường Nam Mỹ

Danh tiếng của thương hiệu Vacheron Constantin nhanh chóng lan rộng khắp thế giới. Năm 1832, thương hiệu mở rộng khu vực bán hàng sang Hoa Kỳ và mở văn phòng tại New York, do John Magnin làm đại diện. Ba năm sau, Vacheron Constantin mở rộng sang Brazil và Cuba.

Năm 1869, Vacheron Constantin cho ra mắt chiếc đồng hồ bỏ túi Chronometer cực kỳ chính xác với vỏ bằng vàng và mặt số tráng men trắng.

tru-so-tour-of-the-Island

Trụ sở chính của Vacheron Constantin tại Tour de l’Ile, Pháp

Năm 1875, Vacheron Constantin chuyển trụ sở chính đến Tour de l’Île, Pháp. Trụ sở chính mới được thiết kế bởi Jacques-Elysée Goss (1839-1921), một kiến ​​trúc sư nổi tiếng lúc bấy giờ ở Geneva.

Năm 1880, logo ™ Maltese Cross ra đời và được đăng ký với Văn phòng Nhãn hiệu Liên bang tại Bern.

Năm 1884, Cho ra đời chiếc đồng hồ bỏ túi hai mặt đầu tiên trên thế giới. Đồng hồ có vỏ bằng vàng, bộ chuyển động lịch vạn niên và mặt số tráng men trắng.

nghĩ

Đồng hồ đeo tay dành cho nữ đầu tiên của Vacheron Constantin

Năm 1889, Vacheron Constantin cho ra mắt chiếc đồng hồ đeo tay dành cho nữ đầu tiên. Việc cho ra đời phiên bản đồng hồ đeo tay gây ra nhiều tranh cãi, bởi lúc bấy giờ đồng hồ bỏ túi đang được ưa chuộng và không có đối thủ. Phiên bản Lady của đồng hồ được thiết kế tinh xảo như một chiếc vòng tay dành cho nữ, chiếc vòng được chạm khắc hình hai nửa cánh và mặt số được đính những viên kim cương lấp lánh.

Năm 1901, bộ máy Vacheron Constantin đầu tiên nhận được chứng nhận Poinçon de Genève. Chứng nhận này được tạo ra vào năm 1886 bởi Nghị viện Geneva, để bảo tồn các kỹ thuật của các nhà sản xuất đồng hồ Geneva.

Năm 1907, Vacheron Constantin cho ra mắt chiếc đồng hồ bỏ túi Royal Chronometer. Chiếc đồng hồ bỏ túi này vào thời điểm đó không giống bất kỳ loại nào khác và nhanh chóng trở thành một cú hit trên toàn thế giới.

chiec-dong-ho-hinh-chu-nhat-doc-la

Phiên bản đồng hồ độc đáo với mặt số hình chữ nhật nhỏ

Trong những năm 1914 và 1915, Vacheron Constantin đã tạo ra những chiếc đồng hồ hình chữ nhật nhỏ. Dài 26mm và rộng 6,5mm, chạy bằng bộ chuyển động Baguette. Đặc biệt là phiên bản đồng hồ mặt cong được sản xuất năm 1916 dành cho nữ.

Năm 1921, thương hiệu Vacheron Constantin cho ra đời dòng đồng hồ đeo tay dành cho thị trường Mỹ. Chiếc đồng hồ này có thiết kế độc đáo, với vương miện ở vị trí 1 giờ, mặt số tráng men trắng với 11 chữ số.

Bí mật lựa chọn đồng hồ giá rẻ cho bạn <- Click ngay!

dong-ho-bo-tui-art-deco

Đồng hồ bỏ túi Art Deco

Có thể bạn chưa biết điều đó!

nút-30 Lịch sử tập đoàn Richemont: Đồng hồ sang trọng hạng nhất của Thụy Sĩ

Vào năm 1927, công ty đã cho ra mắt chiếc đồng hồ bỏ túi Art Deco cực kỳ tinh xảo với những viên pha lê nổi bật trên kim. Bạn có thể nhìn thấy mọi chuyển động tuyệt đẹp của bộ máy chỉ dày 2mm từ mặt đồng hồ.

Năm 1946, Vacheron Constantin đã tạo ra chiếc đồng phức tạp nhất cho Forouk, con trai của Vua Fouad I của Ai Cập.

Năm 1954, sau chiến tranh thế giới thứ hai, là thời kỳ bùng nổ của đồng hồ đeo tay. Vào thời điểm này, Vacheron Constantin đã cho ra mắt bộ sưu tập đồng hồ Aronde.

dong-dong-ho-ultra-thin-sieu-mong

Dòng đồng hồ siêu mỏng siêu mỏng.

Năm 1955, Vacheron Constantin cho ra đời dòng đồng hồ Ultra-Thin, là dòng đồng hồ siêu mỏng với độ dày của bộ chuyển động 1003 chỉ dày 1,64 mm.

Năm 1968, đồng hồ mặt vuông khi đó được coi là một phong cách hiện đại. Và thương hiệu Vacheron Constantin đã cho ra mắt mẫu đồng hồ Ultra-Thin Sele-Winding siêu mỏng với thiết kế mặt vuông vô cùng quyến rũ.

play-thuong-Diplom-du

Giải thưởng DIPLOMA DU uy tín tại Pháp

Năm 1972, Vacheron Constantin trở thành công ty đồng hồ đầu tiên trên thế giới giành được giải thưởng DIPLOME DU danh giá tại Pháp.

Vào ngày 9 tháng 8 năm 2004, Vacheron Constantin đã mở một nhà máy sản xuất mới ở Plan-les-Oollen. Tòa nhà được thiết kế bởi kiến ​​trúc sư Bernard Tschumi.

Năm 2005, Vacheron Constantin kỷ niệm 250 năm thành lập và tung ra bộ sưu tập đặc biệt sáng tạo nhằm tri ân những người thợ thủ công đã làm việc cho thương hiệu.

tru-so-tai-thuong-hai

Trụ sở chính tại Thượng Hải – Trung Quốc

Năm 2008, công ty mở trụ sở Maison Vacheron Constantin tại Thượng Hải.

Năm 2009, Vacheron Constantin cho ra mắt phiên bản đồng hồ Kallania với 186 viên kim cương ngọc lục bảo, tổng cộng 170 carat.

dong-ho-truyền thống-thế giới-thời gian

Đồng hồ phiên bản giờ thế giới truyền thống

Vào năm 2011, Thương hiệu đã phát hành một phiên bản Traditionnelle Heures du Monde hiển thị thời gian chính xác của 37 múi giờ trên thế giới, bộ chuyển động của đồng hồ là Hallmark of Geneva Hallmark: 2460 WT. Chiếc đồng hồ này được giới thiệu tại SIHH 2011.

Năm 2013, Vacheron Constantin khánh thành nhà máy sản xuất đồng hồ mới tại Vallée de Joux.

bo-suu-tap-hài hòa

Bộ sưu tập đồng hồ hài hòa

Vào năm 2015, để đánh dấu kỷ niệm 260 năm thành lập, Vacheron Constantin đã ra mắt bộ sưu tập Harmony đầu tiên của mình. Đây là một chiếc đồng hồ phiên bản giới hạn, lấy cảm hứng từ chiếc đồng hồ đeo tay chronograph đầu tiên được công ty giới thiệu vào năm 1928.

EWVNHAT

Leave A Reply

Your email address will not be published.