Business is booming.

Lịch sử của Đồng hồ Rolex: “Thời đại của những anh hùng”

0
Lịch sử của Đồng hồ Rolex: “Thời đại của những anh hùng”

Người ta thường nói đồng hồ Rolex là “anh hùng thời loạn”. Một thương hiệu không quá lâu đời trong ngành đồng hồ Thụy Sĩ, người sáng lập ra thương hiệu này không phải là người Thụy Sĩ (mà là cả người Đức và người Anh) và cũng không phải là một nhà sản xuất đồng hồ. Nhưng nhắc đến Rolex, chúng ta nghĩ ngay đến nó là biểu tượng của Thụy Sĩ nói riêng và của thế giới nói chung.

Lịch sử của Đồng hồ Rolex: “Thời đại của những anh hùng”

lịch sử rolex 1Khám phá lịch sử của thương hiệu đồng hồ nổi tiếng Rolex

Lịch sử của thương hiệu đồng hồ Rolex được James Breiding ghi lại một cách tỉ mỉ trong cuốn sách Swiss Made của mình. Bài viết sau đây cũng được trích từ cuốn sách này.

Khám phá thêm thông tin về Đồng hồ thụy sĩ <- Đây!

thời gian làm nên anh hùng

Năm 1905, Hans Wilsdorf – doanh nhân người Đức và Alffred Davis – nhà đầu tư người Anh, thành lập công ty Wilsdorf & Davis tại Longdon – Anh. Hoạt động kinh doanh chính của công ty là nhập khẩu dòng đồng hồ Hermann Aegler cao cấp từ Thụy Sĩ và bán lại cho các tiệm kim hoàn trên thị trường. Những chiếc đồng hồ được bán bởi công ty vào thời điểm đó vẫn mang chữ ký W&D trên bề mặt.

Hans Wildorf RolexHans Wilsdorf – cha đẻ của thương hiệu Rolex

Wilsdorf là ​​một người có gu thời trang nhạy bén và anh nhận thấy kiểu áo ghi lê của các quý ông đã lỗi thời. Đây là lý do tại sao ông dự đoán rằng thời đại của đồng hồ bỏ túi (được cất trong túi áo gilê) sẽ sớm kết thúc. Điều này có nghĩa là Wilsdorf & Davis phải tìm một chiếc đồng hồ phù hợp để có thể đeo thoải mái trên cổ tay.

Năm 1908, Wilsdorf & Davis quyết định hợp tác với một nhà sản xuất đồng hồ Thụy Sĩ và mở văn phòng tại La Chaux-de-Fonds – Thụy Sĩ. Và họ quyết định đặt tên cho dòng sản phẩm mới là Rolex, đã có rất nhiều tranh luận về cái tên Rolex. Một số người nói Wilsdorf muốn đặt một cái tên dễ phát âm được khắc trên mặt đồng hồ. Một số người nói rằng nó xuất phát từ một thành ngữ tiếng Pháp có nghĩa là “đồng hồ kiệt tác”.

bệnh viện rolexNhà máy sản xuất đồng hồ tại La Chaux-de-Fonds – Thụy Sĩ

Để hiện thực hóa giấc mơ thay thế đồng hồ bỏ túi bằng đồng hồ đeo tay, Wilsdorf đã đầu tư rất nhiều vào công nghệ. Ông nhận thấy rằng một chiếc đồng hồ có tay phải thích ứng với nhiều chuyển động và chống lại nhiều tác động bên ngoài như gió, bụi và nước.

Vào năm 1910, Wilsdorf quyết định kiểm tra xưởng sản xuất đồng hồ của mình bởi văn phòng Thử nghiệm Đồng hồ ở Geneva. Tất cả những người sành sỏi ở đây đều vô cùng ngạc nhiên vì vào thời điểm đó họ chưa từng thấy một chiếc đồng hồ nào như vậy (thời đó chỉ có đồng hồ bỏ túi và đồng hồ bấm giờ hàng hải).

Nhưng chỉ hai tuần sau, chiếc đồng hồ này đã được chứng nhận, và vào năm 1914, Rolex đã nhận được chứng nhận tương tự tại Vương quốc Anh, một điều kiện cần thiết để tiếp thị sản phẩm trên toàn thế giới.

Tin tức mới nhất về đồng hồ <—- Nhìn ngay!

cơ hội của chiến tranh

Bước đột phá lớn nhất của đồng hồ đeo tay Rolex không phải là sự phát triển của công nghệ mà là ảnh hưởng của chiến tranh. Tại sao vậy? Trong Chiến tranh thế giới thứ nhất (1914-1918) chứng kiến ​​sự ra đời của hàng loạt vũ khí tối tân như xe tăng, máy bay chiến đấu. Trên chiến trường, đồng hồ đeo tay cũng như súng trường đã trở thành vật không thể thiếu đối với những người lính. Khi chiến tranh kết thúc, những chiếc đồng hồ đeo tay trở thành biểu tượng cho sự dũng cảm của con người.

Rolex SubmarinerĐồng hồ Rolex được sử dụng bởi những người lính trong WW1 và WW2

Trong Chiến tranh thế giới thứ hai, Rolex tiếp tục nhận được sự tin tưởng của các phi công Anh và Mỹ. Điều này đã giúp Rolex sau này trở nên thịnh vượng tại thị trường Mỹ sau chiến tranh.

Đã xác nhận vị trí

Năm 1927, sau khi nghe tin một người phụ nữ tên là Mercedes Gleitze quyết định bơi qua eo biển Manche, Wilsdorf đã tặng cô ấy một chiếc Rolex Oyster – một mẫu mới chống bụi và chống nước. Sau khi bơi hết 15 tiếng đồng hồ, chiếc Rolex Oyster trên cổ tay của cô vẫn hoạt động bình thường. Wilsdorf nhân cơ hội mua toàn bộ trang nhất của tờ Daily Mail London để quảng bá thành tích của Gleitze và tất nhiên là cả một chiếc đồng hồ Rolex.

Mercedes Gleitzhành trình thông qua kênh tiếng anh Mercedes Gleitz

Năm 1960, Rolex gắn đồng hồ vào thân tàu lặn Trieste khi nó lặn xuống độ sâu gần 11.000 mét trong vực thẳm Marianas. Chiếc đồng hồ vẫn hoạt động bình thường khi chịu áp lực khủng khiếp dưới đáy đại dương.

Những phát minh lịch sử của thương hiệu Rolex

lịch sử rolex 2Những phát minh vĩ đại của thương hiệu Rolex

  • Đồng hồ đeo tay chống nước đầu tiên vào năm 1926 (Rolex Oyster).
  • Đồng hồ đeo tay tự lên dây cót đầu tiên.
  • Đồng hồ đeo tay tự động thay đổi ngày trên mặt số 1945 (Rolex Datejust).
  • Đồng hồ đeo tay hiển thị cùng lúc 2 múi giờ 1954 (Rolex GMT Master).
  • Được chứng nhận Chronometer cho đồng hồ đeo tay đầu tiên từ một nhà sản xuất.

Tổ chức Wilsdorf

Sau khi vợ của Wilsdorf qua đời vào năm 1944, ông thành lập Quỹ Hans Wilsdorf, để lại mọi hành động từ thiện vĩnh viễn. Ngày nay, quyền sở hữu thương hiệu Rolex vẫn thuộc về Quỹ Hans Wilsdorf, tổ chức tích cực hỗ trợ các tổ chức từ thiện cho trẻ mồ côi (bản thân ông Wilsdorf là ​​trẻ mồ côi). Không có cổ phiếu Rolex để bán trên thị trường.

Thương hiệu đồng hồ Rolex được cả thế giới công nhận như một biểu tượng của uy tín và chất lượng.

CVBNHAT

Leave A Reply

Your email address will not be published.