Business is booming.

Libra là gì? Mọi thứ bạn cần biết về tiền điện tử mới của Facebook

0
Libra là gì?  Mọi thứ bạn cần biết về tiền điện tử mới của Facebook
Libra là gì? Libra là một loại tiền điện tử mới của Facebook được hỗ trợ bởi một số công ty Spotify, Vodafone, Visa, Mastercard và PayPal. Sự cân bằng là cách tốt nhất để Facebook tiếp cận người dùng mà không cần truy cập tài khoản ngân hàng.

Libra là gì? Mọi thứ bạn cần biết về tiền điện tử mới của Facebook


Gần đây, Facebook đã công bố một loại tiền kỹ thuật số được gọi là Libra sẽ ra mắt vào năm 2020 và sẽ cho phép hàng tỷ người dùng của nền tảng này thực hiện các giao dịch tài chính trực tuyến.
Các công nghệ mới đe dọa thay đổi bối cảnh ngân hàng và đang bị giám sát gắt gao khi Facebook phải đối mặt với các yêu cầu ngày càng tăng về hành động chống độc quyền.
Tuy nhiên, đặt vấn đề về quy định sang một bên, bao lâu thì bạn có thể sử dụng tiền tệ kỹ thuật số mới của Facebook để mua cà phê?

Sự cân bằng gì?

facebook nói Libra là một cơ sở hạ tầng tài chính và tiền tệ toàn cầu. Nói cách khác, Libra là một tài sản kỹ thuật số được xây dựng bởi Facebook và được cung cấp bởi phiên bản blockchain mới do Facebook tạocông nghệ mã hóa được sử dụng bởi bitcoin và các loại tiền điện tử khác.

Tại sao anh ấy được gọi là Libra?

Nguồn gốc của cái tên Libra bắt nguồn từ thước đo trọng lượng cơ bản của người La Mã. Chữ viết tắt lb của pound có nguồn gốc từ Libra và ký hiệu £ ban đầu xuất phát từ chữ L được tô điểm bởi Libra.

Tại sao Facebook lại tung ra tiền điện tử Libra và Libra có được phép không?

Facebook tuyên bố muốn tiếp cận 1,7 tỷ người trên thế giới không có tài khoản ngân hàng.
Công ty có khả năng phải đối mặt với các rào cản pháp lý và lo ngại về chống độc quyền, đặc biệt là vào thời điểm nhiều cơ quan quản lý muốn tách khỏi Facebook, nhưng không có luật cụ thể nào được đưa ra trước khi phát hành.
Giữa những tin đồn về việc mở rộng tài chính mới của Facebook, các thành viên của Thượng viện Hoa Kỳ đã viết thư cho Giám đốc điều hành Mark Zuckerberg vào tháng 5 để yêu cầu làm rõ những lo ngại về quyền riêng tư.

Ai là người chịu trách nhiệm cho Thiên Bình?

Một tập thể công ty được gọi là ‘Hiệp hội Libra’ hoạt động như một stablecoin, được gắn với các tài sản hiện có như đồng đô la hoặc đồng euro, với mục đích làm cho nó ít bị biến động bởi nhiều loại tiền điện tử đã chết.
‘Hiệp hội Libra’ được Facebook mô tả là một tổ chức phi lợi nhuận độc lập có trụ sở tại Thụy Sĩ. ‘Hiệp hội Libra thực hiện hai chức năng chính: xác thực các giao dịch trên chuỗi khối Libra và quản lý quỹ dự trữ Libra kèm theo và phân bổ quỹ.
Trong ‘Hiệp hội Libra Sẽ có một cơ quan quản lý được gọi là Hội đồng Hiệp hội Libra, được tạo thành từ một đại diện từ mỗi thành viên của hiệp hội, cơ quan này sẽ bỏ phiếu về các quyết định chính sách và hoạt động.
Facebook cho biết mặc dù họ đã tạo ra Hiệp hội Libra và chuỗi khối Libra, một khi đồng tiền này ra mắt vào năm 2020, công ty sẽ từ bỏ vai trò lãnh đạo và tất cả các thành viên của hiệp hội sẽ có một cuộc bỏ phiếu bình đẳng với những người khác trong việc quản lý Thiên Bình.
Các công ty đã đóng góp tối thiểu 10 triệu đô la (8 triệu bảng Anh) để trở thành thành viên sáng lập của Hiệp hội Libra bao gồm các công ty công nghệ như PayPal, Ebay, Spotify, Uber và Lyft, cũng như các công ty đầu tư mạo hiểm và tài chính như Andreessen Horowitz, Thrive CapitalVisa và MasterCard.

Làm thế nào để tôi sở hữu? Sự cân bằng?

Facebook sẽ không đi vào chi tiết về cách tiền tệ sẽ ra mắt khi ra mắt, nhưng có dấu hiệu của một cách tiếp cận hỗn hợp. Sự hiện diện của các công ty thanh toán truyền thống, chẳng hạn như Visa và MasterCard, trong danh sách các nhà sáng lập cho thấy công ty sẽ phát triển vì nó cho phép người dùng mua tiền tệ một cách đơn giản.
Tất nhiên, người dùng sẽ cần một nguồn thu nhập đáng tin cậy của Libra hơn là chỉ các tài liệu từ Facebook. Về lâu dài, bạn cũng có thể mong đợi một số thành viên sáng lập của Libra sẽ trả cho nhân viên của họ một phần hoặc toàn bộ tiền lương của họ ở Libra.

Tôi có thể sử dụng Libra như thế nào?

Khi khởi chạy tiền điện tử, người dùng có thể tải xuống Calibra, ví kỹ thuật số, cho phép họ gửi Libra cho bất kỳ ai có điện thoại thông minh. Nó sẽ có sẵn trong Messenger, WhatsApp và như một ứng dụng độc lập.
Vẫn chưa biết khi nào đồng xu sẽ ra mắt lần đầu tiên, mặc dù Facebook cho biết hầu như bất kỳ ai trên thế giới có điện thoại thông minh đều có thể tải xuống ứng dụng.

Tôi có thể mua gì với Libra?

Facebook sẽ ra mắt Calibra, ví kỹ thuật số Libra, để cho phép người dùng trao đổi tiền.
Ngoài các giao dịch trên chính ứng dụng, Facebook muốn giúp việc sử dụng Libra trên nhiều nhà cung cấp khác nhau dễ dàng hơn cho các giao dịch hàng ngày.
Uber và Lyft là những nhà đầu tư ban đầu vào dự án, cho thấy rằng người dùng có thể thanh toán cho các dịch vụ trên ứng dụng với Libra, mặc dù cả hai công ty đều không bình luận về vấn đề này.

Libra có an toàn không?

Có những vấn đề về quyền riêng tư liên quan đến một ứng dụng tài chính do Facebook điều hành. Công ty cho biết họ sẽ triển khai các công nghệ để ngăn chặn rửa tiền và gian lận.
Facebook cũng thông báo rằng sẽ có “hỗ trợ trực tiếp” để giúp đỡ những người dùng bị mất quyền truy cập vào tài khoản của họ, và nếu người dùng bị mất tiền do gian lận, Facebook sẽ đưa ra khoản tiền hoàn lại.
Chuỗi khối Libra Facebook sẽ được xây dựng dựa trên mã nguồn mở cho phép các nhà phát triển và cộng đồng nghiên cứu theo dõi các lỗi thiết kế và bảo mật, đồng thời công ty sẽ tung ra chương trình “bug bounty” để thách thức các chuyên gia xác định các điểm nóng bảo mật trong các lỗ hổng nền tảng.

Sự cân bằng Sẽ kiếm tiền cho Facebook?

facebook nói Sự cân bằng sẽ được duy trì thông qua một khoản phí nhỏ cho mỗi giao dịch trên blockchain. Nhiều khoản phí trong số này sẽ được chuyển cho các nhà cung cấp, sau đó họ có thể tự chi trả hoặc chuyển chúng cho người dùng.

Facebook có bán dữ liệu tiền điện tử của tôi cho các công ty quảng cáo không?

Facebook đã thông báo rằng họ sẽ giữ dữ liệu tài chính từ các giao dịch trên Libra tách biệt với hồ sơ quảng cáo của người dùng.
Công ty cho biết họ sẽ giống như nhiều loại tiền điện tử khác, cho phép người dùng giữ một hoặc nhiều địa chỉ không gắn với danh tính thực của họ.
Thông tin tài khoản khách hàng và dữ liệu tài chính từ Calibra sẽ không được sử dụng để cải thiện việc nhắm mục tiêu quảng cáo của dòng sản phẩm Facebook.
Tham khảo một số nguồn.

Leave A Reply

Your email address will not be published.