Business is booming.

Làm thế nào để bạn làm sạch xoong nồi inox?

0
Làm thế nào để bạn làm sạch xoong nồi inox?

Tất cả mọi thứ bạn cần biết để làm sạch đồ dùng nhà bếp bằng thép không gỉ, ngay cả khi xuống cấp nhất. Có một số điều cần biết về cách vệ sinh dụng cụ nấu ăn bằng gang đúng cách. Nhưng may mắn thay, xoong, chảo bằng thép không gỉ dễ dàng xử lý hơn nhiều. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là đôi khi chúng không trở nên khó đối phó. Các lớp cháy và dầu ăn bị đổ ra ngoài có thể trùng hợp làm mất độ sáng bóng của chảo và trong trường hợp xấu nhất là ảnh hưởng đến việc nấu nướng.

Làm thế nào để bạn làm sạch xoong nồi inox?

Tin tốt là thép không gỉ rất khó bị phá hủy. Bạn có thể cọ rửa nó, bạn có thể cọ rửa nó, và đôi khi khi cảm thấy lười biếng, bạn có thể ném nó vào máy rửa bát. Rất ít điều sẽ làm tổn thương anh ấy.

Dưới đây là những mẹo hàng đầu của chúng tôi để khôi phục độ sáng bóng cho dụng cụ nấu ăn bằng thép không gỉ của bạn.

Làm sạch cơ bản hàng ngày: sử dụng miếng bọt biển chà và nước xà phòng ấm

Dùng miếng bọt biển cọ rửa và nước xà phòng nóng để làm sạch xoong nồi

Hầu hết thời gian, dụng cụ nấu ăn bằng thép không gỉ cần được tráng kỹ lưỡng trong bồn rửa rất ít khi. Nước xà phòng ấm và sử dụng miếng cọ rửa “không gây trầy xước” thường là một mẹo nhỏ. Tôi không nghĩ bạn cần tôi giải thích chi tiết về vấn đề này – bạn chỉ cần cho một ít xà phòng vào và dùng một miếng bọt biển để rửa chảo. (Nếu bạn lo lắng về việc máy chà sàn sẽ làm xước lớp sơn bóng khỏi lớp hoàn thiện đã đánh bóng, hãy kiểm tra đáy chảo một chút trước khi chà toàn bộ.)

Đối với vết bỏng thực sự tồi tệ: Mẹo máy rửa bát – Chất tẩy rửa

Làm thế nào để làm sạch chảo thép không gỉ đúng cách?

Chẳng hạn đôi khi bạn đang bị phân tâm bởi tập mới nhất của Billions, bạn quên khuấy cái nồi trên bếp, ôi không biết nữa, cả tiếng đồng hồ cũng quên mất. Khi bạn ngửi thấy mùi khét thì đã quá muộn: một lớp dày của vụn cháy đã tự bám vào chảo.
Giải pháp ở đây là sử dụng một mẹo mà tôi học được từ những người ở bếp thử Food & Wine, nơi tôi từng làm việc.

Khi chảo thực sự bị cháy, họ đổ đầy nước vào chảo và rắc bột tẩy rửa bát đĩa. (chất lỏng mà họ nói là không hoạt động tốt) Sau đó, họ để nó qua đêm. Sáng hôm sau, hầu hết mọi thứ sẽ được loại bỏ chỉ bằng sức mạnh của chất tẩy rửa. Bất cứ thứ gì còn sót lại từ quá trình này sẽ trôi đi chỉ bằng một miếng bọt biển và bạn rất ít nỗ lực.

Để làm cho chảo của bạn sáng bóng trở lại: Bột tẩy rửa đa năng

Để khôi phục độ sáng bóng cho chảo thép không gỉ

Ngay cả khi bạn duy trì thói quen làm sạch tốt, chảo có thể mất đi vẻ sáng bóng theo thời gian. Các vết tràn nhỏ chảy xuống bên ngoài của bất kỳ bộ phận nào của dụng cụ nấu ăn đều có thể bị cháy, dầu ăn bị đổ sẽ tạo thành các mảng, và cuối cùng kim loại bạc sáng bóng đó sẽ có các đốm màu vàng và vệt đen carbon. Nếu bạn thực sự bất cẩn, thép không gỉ thậm chí có thể bị rỉ sét.

Phương pháp tốt nhất mà tôi đã tìm ra để khắc phục sự cố này là tẩy rửa bằng một phiên bản chất tẩy rửa đa năng, có chứa axit oxalic và các thành phần khác. Kết hợp với nhau, axit oxalic và tính chất mài mòn của bột sẽ làm sạch nhiều vết bẩn cứng đầu đó, dù tốn nhiều dầu mỡ và cọ rửa, bạn sẽ có một chiếc chảo bị ố vàng trở nên sáng bóng như mới.

Nếu vẫn thất bại, một chất tẩy rửa lò nướng, như Easy-Off, có thể loại bỏ các vết bẩn cứng đầu; Chỉ cần xịt lên và để yên một lúc trước khi rửa sạch và kỳ cọ. Tuy nhiên, hãy cẩn thận vì chất tẩy rửa lò nướng không hơn gì bình xịt xút ăn da: nó sẽ gây bỏng nếu chúng tiếp xúc với da của bạn.

5/5 – (1 phiếu bầu)

Leave A Reply

Your email address will not be published.