Business is booming.

Làm sao để tẩy nốt ruồi để lại sẹo lõm?

0
Làm sao để tẩy nốt ruồi để lại sẹo lõm?

Việc tẩy nốt ruồi để lại sẹo lõm cần được điều trị dưới sự hướng dẫn của bác sĩ da liễu và chuyên gia chăm sóc da. Thông thường, tùy thuộc vào tình trạng sẹo, bạn có thể được khuyến nghị sử dụng các phương pháp điều trị khác nhau như dùng tấm gel silicon, điều trị bằng laser, tiêm, v.v. Bài viết được sưu tầm trên vimec.com Dưới đây sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này

các nội dung

trốn

1. Tẩy nốt ruồi có để lại sẹo không?

2. Sau khi tẩy nốt ruồi bao lâu thì lành lại?

3. Làm sao để tẩy nốt ruồi mà không để lại sẹo?

4. Làm thế nào để tẩy nốt ruồi để lại sẹo lõm?

1. Tẩy nốt ruồi có để lại sẹo không?

Tẩy nốt ruồi có để lại sẹo không? phụ thuộc vào kích thước và độ sâu của nốt ruồi. Trong vài ngày đầu sau khi tẩy nốt ruồi, vết thương sẽ dần lành lại. Sẹo là phản ứng tự nhiên của cơ thể đối với tổn thương xâm nhập vào các lớp sâu hơn của da. Collagen sẽ được sản sinh để làm lành vùng da bị tẩy nốt ruồi.

Bạn đang xem: Tẩy nốt ruồi để lại sẹo lõm bằng cách nào?

Collagen là thành phần chính của các mô liên kết, bao gồm các mô liên kết của da. Tại vị trí vết thương, lớp collagen thường dày và đặc hơn vùng da bình thường. Khoảng 2-4 tuần sau tẩy nốt ruồiKhi các mô lành bắt đầu hình thành, vùng nốt ruồi có thể trông thô ráp, đỏ và cứng trong 1-2 tháng sau khi loại bỏ, nhưng nó sẽ bớt đỏ và phẳng dần theo thời gian và có thể hình thành. vết sẹo.

2. Sau khi tẩy nốt ruồi bao lâu thì lành lại?

Sau khi tẩy nốt ruồi bao lâu thì sẹo lành? Phụ thuộc vào loại quy trình tẩy nốt ruồi, cụ thể:

Xem thêm: Điều Trị Sẹo Rỗ / Sẹo Lõm Giá Bao Nhiêu?

 • Cạo nốt ruồi: Cạo nốt ruồi là một trong những kỹ thuật tẩy nốt ruồi phổ biến, nó có thể khiến da hơi đỏ trong một thời gian, thường ít để lại sẹo.
 • Phẫu thuật loại bỏ nốt ruồi: Khi nốt ruồi đủ lớn, đường kính thường lớn hơn 8mm thì nên cắt lớp mỡ dưới da để loại bỏ hoàn toàn nốt ruồi. Sau khi cắt bỏ, da sẽ được khâu lại.
 • Tẩy nốt ruồi bằng laser: Phương pháp này hiệu quả hơn với những nốt ruồi nông và không phải lúc nào cũng để lại sẹo.
 • Loại bỏ nốt ruồi bằng sóng radio: Đây là kỹ thuật ít gây sẹo nhất.
Làm sao để tẩy nốt ruồi để lại sẹo lõm?

Sau tẩy nốt ruồiDa phải trải qua ba giai đoạn để chữa lành sẹo:

 • Giai đoạn viêm: Giai đoạn viêm bắt đầu khoảng 12 giờ sau khi mổ và kéo dài khoảng 5 ngày.
 • Giai đoạn tăng sinh: Song song với giai đoạn viêm, bắt đầu khoảng 24 giờ sau khi tẩy nốt ruồi và kéo dài khoảng 7 ngày.
 • Giai đoạn trưởng thành: Giai đoạn cuối này có thể tiếp tục đến một năm sau khi phẫu thuật.

Các bác sĩ thường loại bỏ vết khâu trong vòng 1 đến 2 tuần sau khi phẫu thuật tẩy nốt ruồi. Thời gian hồi phục hoàn toàn cho phẫu thuật tẩy nốt ruồi thường là khoảng 4 tuần. Trung bình, cơ thể sẽ tiếp tục hoạt động để tạo hình lại vết sẹo trong ít nhất 1 năm.

3. Làm sao để tẩy nốt ruồi mà không để lại sẹo?

Chăm sóc vết thương tốt sau khi tẩy nốt ruồi có thể giúp giảm thiểu sẹo. Theo kỹ thuật tẩy nốt ruồi, cách chăm sóc vết thương khác nhau được áp dụng để ngăn ngừa hình thành sẹo. Thông thường, giữ ẩm cho vết thương sau khi tẩy nốt ruồi là điều cần thiết và có thể giúp vết thương nhanh lành hơn đến 50%. Nói chung, vết thương cần được giữ sạch sẽ, băng bó và giữ ẩm bằng các sản phẩm như dầu hỏa hoặc aquaphor, xoa bóp nhẹ nhàng hai lần một ngày, mỗi lần từ hai đến ba phút. Nên thay băng 1-2 lần mỗi ngày.

Bạn không nên thoa rượu lên vết thương sau khi tẩy nốt ruồi, vì nó có thể cản trở quá trình lành vết thương. Khi vết thương đã lành, bạn nên massage nhẹ nhàng để tăng lưu lượng máu đến vùng vết thương, thúc đẩy quá trình lành vết thương và giảm độ cứng cho da.

Khi băng đã hết hạn sử dụng, bạn phải tiếp tục chăm sóc vết thương, cụ thể là tránh nắng để hạn chế nguy cơ hình thành sẹo. Khi ra ngoài, bạn nên thoa kem chống nắng và sử dụng kem chống nắng để bảo vệ da khỏi ánh nắng trực tiếp trong vòng ít nhất 1 năm.

Xem thêm: Tẩy nốt ruồi Ăn gì? Sự nguy hiểm của 6 loại thực phẩm rất quen thuộc

Làm sao để tẩy nốt ruồi để lại sẹo lõm?

Cần chú ý tránh để lại sẹo sau khi tẩy nốt ruồi

4. Làm thế nào để tẩy nốt ruồi để lại sẹo lõm?

Làm sao để tẩy nốt ruồi để lại sẹo lõm? Nhận được nhiều sự chú ý. Theo khuyến nghị của các chuyên gia, Trị sẹo sau khi tẩy nốt ruồi nên được thực hiện bởi bác sĩ da liễu. Thông thường, các vết sẹo được chữa lành bằng:

 • Các tấm gel silicon như miếng dán silicon Cica-Care
 • Băng polyurethane
 • Điều trị bằng laser
 • Tiêm
 • Ép bột
 • Hoạt động

Một số bác sĩ có thể khuyên bạn nên điều trị sẹo bằng thuốc mỡ hoặc kem có chứa vitamin E để giữ ẩm cho mô sẹo để giữ cho da mềm mại và dẻo dai.

Nguồn: https://www.vinmec.com/vi/tin-tuc/thong-tin-suc-khoe/lam-dep/tay-not-ruoi-de-lai-seo-lom-phai-lam-sao/ .

Nguồn: https://lava.com.vn
Thể loại: Chăm sóc da

Leave A Reply

Your email address will not be published.