Business is booming.

Khám phá bất ngờ được hưởng lợi từ việc chải đầu hàng ngày

0
Khám phá bất ngờ được hưởng lợi từ việc chải đầu hàng ngày

Việc chải đầu không chỉ giúp tóc mềm mượt mà còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe của tóc. Nếu không phải ra ngoài, có lẽ sẽ có rất nhiều cô gái không chịu chải tóc. Nhưng bạn có biết rằng chải tóc hàng ngày là một bước quan trọng trong việc chăm sóc tóc? Ngoài tác dụng làm rụng tóc, chải tóc hàng ngày còn giúp tóc chắc khỏe, bóng mượt và kích thích mọc tóc. Hãy cùng khám phá thêm những lợi ích của việc đánh răng hàng ngày.

Việc chải đầu không chỉ giúp tóc không bị bết mà còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe của tóc.

Bạn nên chải tóc bao nhiêu lần một ngày?

Bạn nên chải tóc hai lần một ngày. Chuyên gia về tóc và da đầu David Adams cho biết: “Một lần vào buổi sáng khi thức dậy và một lần vào buổi tối trước khi đi ngủ.

Tất nhiên, bạn có thể chải tóc nhiều hơn một chút nếu không gặp phải tình trạng tóc rối. Đặc biệt là đối với những người có mái tóc dài thẳng, vì tóc thẳng rất dễ bị rối nếu không chải đầu thường xuyên.

Lợi ích của việc chải tóc hàng ngày

Ngoài tác dụng gỡ rối tóc, việc để răng lược tiếp xúc với da đầu hàng ngày cũng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe mái tóc của chúng ta.

Ẩn dưới da đầu và chân tóc là tuyến bã nhờn và chất nhờn. Da đầu tiết dầu để bôi trơn và bảo vệ chân tóc. Vì vậy, việc chải đầu sẽ vận chuyển lượng dầu này vào tóc. Tóc sẽ bóng và khỏe.

Ngoài tác dụng bảo vệ tóc, việc chải đầu hàng ngày còn giúp hạn chế mụn trên da đầu. Gội đầu thường xuyên giúp làm sạch tóc nhưng cũng khiến tóc dễ bị gãy rụng do mất chất dầu tự nhiên của da đầu. Nhưng nếu bạn không gội đầu thường xuyên thì có cách nào khác để làm sạch không? Chải tóc thường xuyên sẽ loại bỏ dầu tích tụ và tạp chất từ ​​chân tóc và ngăn ngừa mụn trứng cá và nhiễm trùng da đầu. “Chải đầu sẽ làm cho chân răng bớt nhờn hơn. Bạn cũng không cần phải sử dụng dầu gội khô thường xuyên ”, David Adams nói.

Hành động chải tóc như một liệu pháp massage da đầu. Kích hoạt máu dưới da lưu thông hiệu quả hơn, loại bỏ những sợi lông gãy rụng và kích thích mọc lông mới.

Răng lược tiếp xúc với da đầu sẽ kích thích tuần hoàn máu dưới da, thúc đẩy quá trình mọc tóc.

Nên chải tóc như thế nào để tóc được chăm sóc tốt nhất?

Tất cả chúng ta đều biết cách chải đầu. Nhưng chải tóc như thế nào để đạt hiệu quả cao nhất thì bạn phải biết cách chải tóc của thợ chuyên nghiệp.

Theo David Adams, để da đầu được thư giãn tốt hơn, bạn nên chọn loại bàn chải có đầu chải giúp kích thích tuần hoàn máu. “Bắt đầu từ trán, bạn chải theo vòng tròn quanh đầu. Chải chậm và nhẹ, đảm bảo các đầu massage đều khắp da đầu.

Khi các mạch máu lưu thông sẽ đưa dưỡng chất đến nuôi dưỡng chân tóc, giúp tóc chắc khỏe hơn, thúc đẩy quá trình mọc tóc.

Tóc có bị hư tổn khi bạn dùng lược chải quá nhiều không?

Tần suất chải không phải là vấn đề. Mối quan tâm về tổn thương tóc khi chải đầu là loại lược bạn sử dụng và độ mạnh của tay bạn khi chải.

Nếu bạn dùng lược nhựa để chải tóc, việc tạo lực quá mạnh sẽ tạo ra nhiều ma sát cho tóc. Tĩnh điện là nguyên nhân khiến tóc dễ bị xơ, gãy và chẻ ngọn. Tóc đặc biệt mịn hoặc bị hư tổn do tẩy, nhuộm hoặc tạo kiểu bằng hóa chất và nhiệt.

Vì vậy, để tránh làm hư tóc khi chải, bạn nên chọn loại lược răng làm từ chất liệu tự nhiên, thân thiện với môi trường.

Khám phá những lợi ích bất ngờ của việc đánh răng hàng ngày 3Không chải tóc ướt vì dễ làm tóc bị gãy.

Không chải tóc ướt

Khi bạn vừa gội đầu xong, tóc thường có xu hướng dính vào nhau và rất khó gỡ ra. Ngày nay, rất nhiều người đã quen với việc dùng lược để chải tóc. Nhưng điều này hoàn toàn sai lầm vì khi da đầu ướt, chân tóc nở ra, tóc rất yếu và dễ gãy rụng. Chải tóc vào thời điểm này sẽ làm tăng nguy cơ rụng tóc. Đặc biệt với những mái tóc yếu và hư tổn, chúng càng dễ gãy rụng.

Nếu bạn muốn làm rối tóc khi tóc ướt, David Adams khuyên bạn nên thoa dầu xả lên khắp tóc, sau đó dùng lược răng thưa để chải tóc rối một cách nhẹ nhàng.

Nguồn tham khảo: Tổng hợp

Cần lưu ý: Thông tin trong bài chỉ mang tính chất hướng dẫn chung, vui lòng liên hệ với bác sĩ, dược sĩ hoặc chuyên gia chăm sóc sức khỏe để được tư vấn cụ thể.

Leave A Reply

Your email address will not be published.