Business is booming.

Hướng dẫn sử dụng PowerPoint cho người mới bắt đầu

0
Hướng dẫn sử dụng PowerPoint cho người mới bắt đầu

Hướng dẫn sử dụng PowerPoint cho người mới bắt đầu. Đây là hướng dẫn cơ bản nhanh chóng để học cách tạo trình chiếu bằng power point cho người mới bắt đầu. Với những ý tưởng quan trọng và cần thiết nhất, giúp bạn tạo trình chiếu trong thời gian nhanh chóng.

Tóm tắc

 • 1. Hướng dẫn Sử dụng PowerPoint
 • 2. Kiến thức về việc sử dụng PowerPoint.
  • 2.1 Tổng quan về tạo PowerPoint
  • 2.2 Những lưu ý khi sử dụng PowerPoint
  • 2.3 Hướng dẫn Sử dụng PowerPoint
 • 3. Kết luận.

1. Hướng dẫn Sử dụng PowerPoint

Đồ họa tự học là hệ thống đào tạo thiết kế. Tuy nhiên, hầu hết các bạn đều nhận thấy kiến ​​thức về máy tính để bàn của mình còn quá thấp. Trong khi làm việc, bạn không thể trình bày trang trình bày, bảng tính hoặc tệp Word. Do đó, tôi muốn tạo các bài hướng dẫn về tự động hóa văn phòng để giúp bạn cải thiện.

Mục tiêu của hướng dẫn PowerPoint này là giúp bạn bắt đầu thuyết trình nhanh chóng. Từ việc tạo hộp thoại văn bản đến xử lý hình ảnh; Về việc điều chỉnh kích thước màn chiếu; và các hiệu ứng chuyển cảnh. Bạn không cần học thêm bất cứ kiến ​​thức nào ngoài phần hướng dẫn, bạn vẫn có thể làm được điều đó.

Đây là bài viết có video hướng dẫn chi tiết bên dưới. Đó là lý do tại sao chúng tôi chỉ liệt kê những vấn đề quan trọng nhất mà bạn cần lưu ý. Thông qua phần hướng dẫn thao tác powerpoint, kết hợp với các phím chính; Chúng tôi sẽ giúp bạn nhớ nhanh, nhớ lâu và trọn vẹn chỉ trong một lần học.

Hướng dẫn sử dụng PowerPoint

2. Kiến thức về việc sử dụng PowerPoint.

PowerPoint là phần mềm office suite, một bộ ứng dụng văn phòng thông dụng và nổi tiếng. Vì vậy không có quá nhiều kiến ​​thức khó trong khi sử dụng phần mềm này. Để làm việc với phần mềm, bạn cần nắm vững những kiến ​​thức sau.

2.1 Tổng quan về tạo PowerPoint

PowerPoint là phần mềm trình chiếu. Theo đó, nó cho phép người dùng thêm các đoạn văn bản, tiêu đề và mô tả trong một trang hiển thị. Đồng thời, PowerPoint giúp bạn tạo chuyển tiếp giữa nội dung và trang. Do đó làm cho bài thuyết trình của bạn sinh động hơn. Mục đích của phần mềm là giúp bạn thể hiện những nội dung chính mà bạn muốn trình bày trước đám đông. Vì vậy, có bất kỳ lưu ý về cách tạo PowerPoint?

2.2 Những lưu ý khi sử dụng PowerPoint

Để có một bài thuyết trình PowerPoint hiệu quả, bạn cần lưu ý những vấn đề sau:

Cung cấp các khóa chính: Trong bài thuyết trình của bạn, bạn chỉ cần và phải đưa ra các phím chính. Những từ khóa này giúp bạn nhớ lại kiến ​​thức muốn trình bày dễ dàng hơn. Sắp xếp chúng một cách chính xác.

Sử dụng hình ảnh chính xác: Đối với mỗi nội dung, bạn nên sử dụng hình ảnh có liên kết hoặc mô hình hóa kiến ​​thức. Điều này giúp bạn dễ dàng thu hút sự chú ý, đồng thời có thể hệ thống hóa kiến ​​thức một cách cẩn thận để tạo ra những liên tưởng tốt.

Tránh sử dụng quá nhiều văn bản: Trình bày hơn là đọc. Mọi người lắng nghe bạn chứ không phải xem bạn đọc. Vì vậy, chỉ sử dụng khóa chính để ghi nhớ, không hiển thị tất cả những gì bạn phải nói.

Sử dụng phông chữ sans serif: Văn bản thuyết trình khác với văn bản đọc, phông chữ sans serif giúp bài thuyết trình của bạn trở nên chuyên nghiệp hơn. Các phông chữ serif như time roman chỉ phù hợp với sách, báo và tài liệu.

> Xem thêm Bài học từ vựng Lợi ích và cơ hội nhận ưu đãi tuyệt vời từ đồ họa tự dạy

học powerpoint cơ bản và nhanh chóng

2.3 Hướng dẫn Sử dụng PowerPoint

Để có thể tạo slide thuyết trình bằng PowerPoint, bạn cần nắm được những kiến ​​thức sau:

Bước 1: Tạo tệp làm việc mới trong PowerPoint.

Trước tiên, bạn cần mở PowerPoint. Trên giao diện chính, bạn chọn Trình bày trống. Sau đó, loại bỏ vùng văn bản có sẵn và tạo ra vùng văn bản Mới mẻ.

Giao diện PowerPoint

Bước 2: Cấu hình màn hình trình chiếu.

Tiếp theo, bạn cần xác định tỷ lệ màn chiếu của PowerPoint so với màn chiếu của máy chiếu. Thông thường chúng ta sẽ có 2 tỷ lệ màn hình chiếu là 3: 4 và 16: 9. Bạn làm như sau: View -> Slide Master -> Slide Size sau đó thiết lập tỷ lệ mong muốn. Để quay lại màn hình làm việc chính mà bạn chọn Xem -> bình thường

Định cấu hình trình chiếu

Bước 3: Đặt nền cho PowerPoint

Để đặt nền PowerPoint, hãy làm theo các bước sau: Từ phần timeline -> nhấp chuột phải -> định dạng nền -> chọn ảnh nền thích hợp. Bạn cũng có thể thêm hình nền bên ngoài vào PowerPoint dưới dạng video hướng dẫn.

Đặt nền cho PowerPoint

Bước 4: Thêm hộp văn bản

Để có thể thêm văn bản và nội dung mong muốn vào trình chiếu, bạn cần thêm các hộp văn bản. đến từ Thanh điều khiển -> bạn chọn vùng văn bản. -> kéo khung văn bản tại vị trí mong muốn. Bây giờ bạn có thể chỉnh sửa nội dung bạn muốn.

Bước 5 Thêm hình ảnh vào slide

Để thêm hình ảnh vào trang chiếu của bạn, chỉ cần kéo và thả hình ảnh trực tiếp vào PowerPoint. Bạn có thể xem thêm chi tiết trong video hướng dẫn sử dụng PowerPoint dưới đây.

Bước 6: Nhân bản các trang trình bày:

Khi bạn có trang trình bày đầu tiên, bạn sẽ tạo các trang trình bày sau trong. Từ hộp thoại dòng thời gian -> Nhấp chuột phải -> Chọn trang trình bày trùng lặp. Điều này giúp bạn giữ lại cài đặt trang web cũ.

Bước 7: Đặt hiệu ứng chuyển trang chiếu

Tiếp theo, bạn cần biết thêm về chuyển đổi trang chiếu. Để thực hiện việc này, hãy làm theo các bước sau: Từ thanh điều khiển -> chuyển tiếp -> chọn hiệu ứng -> thiết lập các thông số tùy chỉnh.

  sử dụng PowerPoint

Bước 8: Đặt hiệu ứng chuyển trang chiếu.

Cuối cùng là tạo các hiệu ứng chuyển cảnh cho nội dung trình chiếu. Bạn làm như sau: Từ thanh menu -> Chọn Hoạt ảnh -> Chọn Hiệu ứng -> Đặt Tham số Tùy chỉnh.

Link tải ảnh nền PowerPoint:

3. Kết luận.

Vậy là Đồ họa tự dạy đã dạy bạn cách sử dụng phần mềm PowerPoint. Cách tạo trình chiếu tốt nhất. Mong rằng những gì chúng tôi chia sẻ với bạn sẽ giúp bạn có được những kiến ​​thức bổ ích.

Leave A Reply

Your email address will not be published.