Business is booming.

Hướng dẫn làm sữa chua siêu dễ tại nhà

0
Hướng dẫn làm sữa chua siêu dễ tại nhà

Sữa chua dẻo với vị dẻo mềm đã trở thành món ăn giải nhiệt quen thuộc trong những ngày hè. Cách làm sữa chua dẻo Rất đơn giản ngay tại nhà, chắc chắn sẽ làm hài lòng vị giác của tất cả các thành viên trong gia đình bạn! Bắt đầu làm điều đó ngay bây giờ!

các nội dung

trốn

1. Sữa chua dẻo là gì? Tại sao nó được gọi là sữa chua mềm?

2. Ủ sữa chua bằng gì? Sữa chua để ngấm trong bao lâu?

3. Cách làm sữa chua truyền thống

Chuẩn bị vật liệu

cổ phần

4. Cách làm sữa chua dẻo không cần gelatin

Chuẩn bị vật liệu

cổ phần

5. Cách Làm Sữa Chua Mềm Đà Lạt

Chuẩn bị vật liệu

cổ phần

6. Cách làm sữa chua trái cây

Chuẩn bị vật liệu

cổ phần

1. Sữa chua dẻo là gì? Tại sao nó được gọi là sữa chua mềm?

Sữa chua dẻo là món ăn không còn quá xa lạ với những thực khách sành ăn. Món ăn này là sự biến tấu của sữa chua truyền thống kết hợp với vị ngọt, đặc từ các nguyên liệu bổ sung. Nhìn qua có thể thấy sữa chua mềm, tương tự như kem, dễ dàng dùng dao cắt thành từng miếng vuông.

Bạn đang xem: Hướng dẫn làm sữa chua siêu dễ tại nhà

Sở dĩ món ăn này được đánh giá cao bởi hương vị tươi ngon độc đáo và hơn hết là rất thơm. Cắn một miếng sữa chua dẻo, người ta cảm nhận được cảm giác béo mềm, chua chua, ngọt nhẹ như tan trong miệng. Ngoài hấp dẫn bởi hương vị, món sữa chua này còn rất tốt cho sức khỏe, làm đẹp da và không gây tăng cân.

Sữa chua dẻo có thể ăn bất cứ lúc nào trong ngày và phát huy tác dụng tốt nhất khi thời tiết ấm áp. Khi trời nắng nóng, hành động đơn giản là thưởng thức một ly sữa chua dẻo sẽ giúp mọi cảm giác khó chịu tan biến. Có thể thêm bột cacao, bột trà xanh hoặc các loại hoa quả tươi để món ăn thêm đẹp mắt và ngon hơn.

2. Ủ sữa chua bằng gì? Sữa chua để ngấm trong bao lâu?

Về cách pha chế sữa chua dẻo, có người dùng gelatin để tạo độ dẻo, có người thay bằng bột thạch. Gelatin hoặc bột thạch có thể được thêm vào trước hoặc sau khi sữa chua đã lên men. Với những người bận rộn, không có thời gian ủ sữa chua, bạn nên mua sữa chua làm sẵn và chỉ việc “hô biến” thành sữa chua dẻo.

Xem Thêm: Cách Nấu Canh Bí Nhồi Thơm Ngon

Thời gian ủ sữa chua dẻo dao động từ 4 đến 12 giờ tùy theo nhiệt độ ủ và lượng men. Tuy nhiên, bạn không nên ngâm quá lâu ở nhiệt độ thấp vì có thể khiến sữa chua bị loãng.

Nếu bạn đang băn khoăn không biết làm sữa chua bằng gì thì đừng lo lắng nhé. Các công thức cách làm sữa chua dẻo dưới đây đều được ủ bằng nồi cơm điện, ai cũng có thể làm mà vẫn đảm bảo hương vị thơm ngon nhất.

3. Cách làm sữa chua truyền thống

Hướng dẫn làm sữa chua siêu dễ tại nhà
Cách làm sữa chua truyền thống

Công thức sữa chua truyền thống không phức tạp và giá thành rẻ hơn nhiều so với việc mua ngoài. Hương vị của sữa chua truyền thống phù hợp với hầu hết mọi người.

Chuẩn bị vật liệu

  • 100ml sữa đặc
  • 500 ml sữa tươi không đường
  • 1 hũ sữa chua không đường
  • 20g gelatin

cổ phần

  • Cho sữa đặc và sữa tươi vào chảo, khuấy đều, đun đến khi sữa nóng khoảng 50-60 độ.
  • Thêm sữa chua không đường vào, trộn đều
  • Cho bột gelatin vào bát, thêm 2 thìa nước và để sôi trong 5 phút
  • Đổ bột gelatin vào nồi yaourt trộn đều.
  • Đổ sữa chua vào hộp, đậy nắp lại
  • Đổ nước âm ấm vào hộp sữa chua, ủ trong nồi cơm điện từ 6-8 tiếng.
  • Lấy sữa chua ra, cho vào ngăn mát tủ lạnh 3 tiếng để sữa chua đông lại.
  • Cắt sữa chua thành miếng vừa ăn

Sữa chua truyền thống thành phẩm có dạng mịn, trắng, dễ uốn. Có thể cho thêm bột cacao lên trên để hấp dẫn hơn. Bây giờ hãy thử cách làm sữa chua dẻo này ở nhà. Không chỉ dễ làm mà còn rất ngon.

4. Cách làm sữa chua dẻo không cần gelatin

Nếu không dùng bột gelatin, bạn có thể thay thế bằng bột thạch. Sữa chua với nguyên liệu thạch rau câu quen thuộc với công thức đơn giản sau:

Chuẩn bị vật liệu

  • 1 lít sữa tươi không đường
  • 1 hộp sữa chua không đường
  • 15g bột thạch
  • 200ml sữa đặc

Hướng dẫn làm sữa chua dẻo siêu dễ tại nhà |  IDVin

cổ phần

  • Cho sữa đặc và sữa tươi vào nồi, trộn đều rồi đun sôi. Đun đến khi sữa đạt nhiệt độ từ 50 đến 60 độ C thì tắt bếp.
  • Cho sữa chua không đường vào chảo, khuấy nhẹ.
  • Sau đó bạn cho 15g bột thạch vào lọ cùng với các nguyên liệu trên và khuấy đều cho đến khi bột tan hết.
  • Dùng thìa đổ hỗn hợp trên vào cốc hoặc hộp rồi cho vào nồi, đổ nước âm ấm vào hộp sữa chua.
  • Ủ sữa chua lên men khoảng 8-9 tiếng, sau đó bạn cất vào ngăn mát tủ lạnh 5-6 tiếng.
  • Cắt sữa chua thành miếng vừa ăn

Khi nếm thử món sữa chua dẻo không đường gelatin, chúng ta sẽ cảm nhận rõ ràng vị dai của thạch kết hợp với vị chua ngọt hấp dẫn của sữa chua. Thêm một chút bột cacao hoặc bột trà xanh sẽ giúp món sữa chua có bột thạch thêm phần hấp dẫn.

5. Cách Làm Sữa Chua Mềm Đà Lạt

Ai đã từng đến Đà Lạt chắc chắn sẽ nhớ mãi hương vị của món sữa chua dẻo, chua chua ngọt ngọt kết hợp với phô mai béo béo thơm ngon. Cách làm sữa chua dẻo Đà Lạt ngon này không khó. Tất cả những gì bạn cần làm là chuẩn bị những nguyên liệu quen thuộc với công thức đơn giản sau:

Xem Thêm: Cách Nấu Cá Chép Với Củ Riềng Ăn Là Nghiện

Chuẩn bị vật liệu

  • 1 lít sữa tươi không đường
  • 200ml sữa đặc
  • 6 miếng Bò Cười hoặc 100g phô mai các loại
  • 1 hộp sữa chua không đường

cổ phần

  • Cho sữa tươi, sữa đặc và phô mai vào nồi, khuấy đều đến khi sữa tan.
  • Đun đến khi sữa và phô mai nóng (50-60 độ C) thì tắt bếp.
  • Đổ hỗn hợp trên qua rây, sau đó cho vào nồi sữa chua trộn đều.
  • Cho hỗn hợp trên vào từng hũ nhỏ rồi ủ trong chảo nước ấm khoảng 6-8 tiếng.
  • Cho hỗn hợp đã nguội vào tủ lạnh khoảng 4-6 tiếng rồi cắt miếng vừa ăn.

Chỉ với công thức làm sữa chua dẻo Chỉ cần trên đây là bạn đã có thể thưởng thức một cốc sữa chua phô mai Đà Lạt chuẩn vị ngay tại nhà. Bạn có thể thêm trái cây, bột cacao hoặc trà xanh để món sữa chua có vị hấp dẫn hơn nhé!

6. Cách làm sữa chua trái cây

Hướng dẫn làm sữa chua dẻo siêu dễ tại nhà |  IDVin
Cách làm sữa chua trái cây

Ngày hè được ăn một ly sữa chua dẻo kết hợp với trái cây thơm ngon ngọt mát thì còn gì tuyệt vời hơn. Cách làm sữa chua trái cây này không khó, bạn chỉ cần chuẩn bị nguyên liệu và thực hiện theo các bước sau:

Chuẩn bị vật liệu

  • 400 ml sữa tươi không đường
  • 200ml nước cốt dừa
  • 1 hũ sữa chua không đường
  • 100ml sữa đặc
  • 30 g đường trắng
  • 15g gelatin
  • Phần trái cây: Cắt trái cây tùy thích thành từng lát mỏng. Một số loại trái cây phổ biến để làm yaourt mềm có thể kể đến như dâu tây, kiwi, cam, xoài, táo …

cổ phần

  • Ngâm bột gelatin trong một cốc nước lạnh khoảng 5 phút cho đến khi bột nở mềm. Nếu bạn học cách làm sữa chua dẻo không cần gelatin bạn có thể thay thế bằng bột thạch
  • Cho sữa tươi không đường, nước cốt dừa, sữa đặc vào nồi, khuấy đều và đun trên lửa nhỏ cho đến khi sữa nóng ở 50-60 độ C.
  • Sau đó cho gelatin (hoặc bột thạch) và sữa chua vào. Đổ hỗn hợp vào hũ và ủ trong khoảng 6 – 8 tiếng. Nhẹ nhàng xếp hoa quả lên trên. Sau đó cho vào tủ lạnh 5-6 tiếng
  • Cắt thành từng miếng vừa ăn và thưởng thức ngay thôi!

Thưởng thức một ly sữa chua trái cây thơm ngon ngày hè không chỉ giúp giải nhiệt mà còn rất tốt cho sức khỏe. Cách tự làm cũng rất đơn giản mà chất lượng lại đảm bảo. Quý khách có nhu cầu làm sữa chua đặt tiệc số lượng lớn có thể tham khảo thêm dịch vụ đặt tiệc tại nhà

Bài viết trên đây tổng hợp cách làm sữa chua nếp cẩm đơn giản tại nhà. Không tốn nhiều thời gian và công sức, bạn có thể chiêu đãi cả nhà món ăn vặt thơm ngon, bổ dưỡng này. Bắt đầu làm điều đó ngay bây giờ!

MỞ ỨNG DỤNG VINID – CHỈ XUẤT TẠI VINMART!

Nguồn: https://lava.com.vn
Thể loại: Ẩm thực

Leave A Reply

Your email address will not be published.