Business is booming.

Hướng dẫn 2 cách làm ngô chiên giòn ngon dễ làm tại nhà

0
Hướng dẫn 2 cách làm ngô chiên giòn ngon dễ làm tại nhà

chọn một địa chỉ giao hàng

Thoát

Bạn đang xem: Hướng dẫn 2 cách làm ngô chiên giòn ngon đơn giản tại nhà

Làm ơn hãy treo lên…

các nội dung

trốn

1. Bắp chiên bơ

Sự đối xử

Cấp độ khó

Nguyên liệu cho món ngô chiên bơ 4

Cách nấu ngô chiên bơ

Nguyên liệu chế biến

Luộc ngô

Trộn ngô với trứng và bột mì

Ngô nướng

Sản phẩm cuối cùng

2. Bắp xào cay

Chuẩn bị

Sự đối xử

Cấp độ khó

Thành phần cho phần ngô chiên cay 4

Cách nấu ngô chiên cay

Nguyên liệu chế biến

Ngô nướng

Làm ngô cay

Sản phẩm cuối cùng

Mẹo để có ngô chiên cay thành công

Đầu tiên. Ngô chiên bơ

Hướng dẫn 2 cách làm ngô chiên giòn ngon dễ làm tại nhà

  • Sự đối xử

    40 phút

  • Cấp độ khó

    Dễ dàng

Nguyên liệu cho ngô chiên bơ Dành cho 4 người

ngô tươi 400g Bột chiên giòn 1 gói hàng Trứng 1 quả bơ vàng 3 thìa thêm gia vị cho 10 gam (hạt nêm / dầu ăn / muối tinh)

Cách nấu ngô chiên bơ

  • Nguyên liệu chế biến

    Tách riêng các hạt ngô, rửa sạch cho vào rổ vớt ngô ra để ráo.

    Trứng gà đánh tan với một chút muối.

    Hướng dẫn 2 cách làm ngô chiên giòn ngon dễ làm tại nhà

    Hướng dẫn 2 cách làm ngô chiên giòn ngon dễ làm tại nhà

  • Luộc ngô

    Đun sôi một nồi nước với ½ thìa muối tinh, khi nước sôi bạn cho ngô vào luộc khoảng 2 phút rồi đổ ngô ra rổ có lỗ nhỏ, xả qua nước lạnh cho hạt mềm. ngô thì cho vào rổ ngô 1-2 muỗng gia vị, dùng tay trộn đều để ngô ngấm gia vị.

    Xem thêm: Cách Nấu Món Giò Heo Ngon Ngất Ngất Ngất Lưỡi

    Hướng dẫn 2 cách làm ngô chiên giòn ngon dễ làm tại nhà

  • Trộn ngô với trứng và bột mì

    Tiếp tục cho trứng đã đánh tan vào rổ ngô, dùng tay trộn đều. Sau đó cho ngô đã trộn trứng vào bát bột, trộn đều, khi thấy ngô đã phủ một lớp bột thì bạn cho ngô qua rây, lúc này bột và hạt ngô còn dư. sẽ rơi ra ngoài.

    Hướng dẫn 2 cách làm ngô chiên giòn ngon dễ làm tại nhà

  • Ngô nướng

    Đặt chảo lên bếp, cho lượng dầu vừa đủ để chiên ngô trong chảo. Khi dầu nóng già thì cho ngô vào chiên, không nên đảo quá kỹ nếu không bột sẽ bị xẹp.

    Khi lớp bột bên ngoài đã chín, bạn đảo nhẹ tay cho đến khi hạt ngô giòn và xốp, dùng rây lọc lấy phần ngô đã chiên cho vào nồi nhỏ, thêm bơ vào đun cho đến khi tan chảy, khuấy nhẹ vài lần để thu được bột. bơ. các hạt đều nhau, sau đó đặt ngô vào một cái rổ có lót giấy da.

    Hướng dẫn 2 cách làm ngô chiên giòn ngon dễ làm tại nhà

  • Sản phẩm cuối cùng

    Bắp chiên giòn có mùi thơm hấp dẫn, màu vàng sậm đẹp mắt. Hạt ngô chín đều, giòn và xốp, rất hấp dẫn. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt của ngô, vị thơm béo của bơ, trứng, vị giòn của bột, vị đậm đà của các loại gia vị.

    Với món ăn này, nên ăn ngay khi còn nóng mới có thể thưởng thức được vị giòn ngon của nó.

    Hướng dẫn 2 cách làm ngô chiên giòn ngon dễ làm tại nhà

2. Ngô chiên cay

Hướng dẫn 2 cách làm ngô chiên giòn ngon dễ làm tại nhà

  • Chuẩn bị

    3 giờ

  • Sự đối xử

    40 phút

  • Cấp độ khó

    Dễ dàng

Thành phần cho ngô chiên cay Dành cho 4 người

Ngô rang 300g Muối 1 muỗng cà phê Đường phố 2 thìa cà phê Ớt cựa gà 1 muỗng cà phê Dầu ăn 50ml

Cách nấu ngô chiên cay

  • Nguyên liệu chế biến

    Bạn cần tách hạt ngô ra khỏi lõi ngô. Sau khi tách hạt ngô, bạn đem rửa sạch hạt rồi ngâm nước khoảng 3 tiếng. Sau khi ngâm, bạn vớt ngô ra để cho ráo nước.

    Hướng dẫn 2 cách làm ngô chiên giòn ngon dễ làm tại nhà

  • Ngô nướng

    Chuẩn bị một chảo sâu lòng. Đặt chảo lên bếp, đun đến khi chảo khô thì cho dầu ăn vào.
    Khi dầu nóng, bạn đổ từ từ phần ngô đã chuẩn bị trước đó vào chảo. Vừa chiên vừa dùng đũa đảo liên tục và chỉ chiên với lửa nhỏ nhất.

    Khi hạt ngô đã được chiên đến khi chín vàng, bạn dùng thìa có rãnh để vớt ngô ra và đặt lên khăn giấy.

    Hướng dẫn 2 cách làm ngô chiên giòn ngon dễ làm tại nhà

    Xem thêm: Cách Làm Bánh Mì Thịt Tại Nhà Đơn Giản Và Ngon

  • Làm ngô cay

    Chuẩn bị một cái bát nhỏ. Cho tất cả muối, ớt bột và đường vào cùng. Trộn đều bằng tay để kết hợp các thành phần này. Khi muối và hạt tiêu đã phân bố đều, từ từ đổ ngô đã chiên vào trộn đều.

    Hướng dẫn 2 cách làm ngô chiên giòn ngon dễ làm tại nhà

  • Sản phẩm cuối cùng

    Nêm nếm lại ngô vừa ăn rồi thưởng thức. Sau khi làm ngô cay, bạn cần đảm bảo sao cho hạt ngô có màu vàng nâu và không bị cháy. Khi ăn, ngô có vị giòn, cay, mặn, ngọt.

    Hướng dẫn 2 cách làm ngô chiên giòn ngon dễ làm tại nhà

Mẹo Làm Bắp Rang Bơ Giòn Ngon

  • Khi chiên nên để lượng dầu xâm xấp mặt ngô để dễ chiên, không nên cho quá nhiều dầu.
  • Hãy chia ngô ra làm nhiều lần để tiết kiệm dầu và ngô chiên cũng ngon hơn.
  • Lớp bên ngoài của hạt ngô chín rất nhanh nên khi chiên bạn cần canh lửa và đảo thường xuyên để lớp vỏ không bị cháy.

Mẹo để có ngô chiên cay thành công

  • Khi ngô cay đã chín, bạn có thể thưởng thức ngay hoặc cho vào lọ thủy tinh sạch, khô và bảo quản trong tủ lạnh.
  • Bạn chỉ cần sử dụng ngô từ 5-7 ngày sau, không nên để quá lâu để không ảnh hưởng đến hương vị của món ăn.

Trên đây là thông tin về 2 cách làm ngô chiên giòn mà Điện máy XANH chia sẻ với các bạn. Mọi thắc mắc vui lòng để lại thông tin bên dưới bài viết.

Biên tập bởi Phạm Ngọc Anh • 19/11/2019

Bạn có thể làm bài hướng dẫn này không?

Làm ơn hãy treo lên…

Đang xử lý … Vui lòng đợi trong giây lát.

Nguồn: https://lava.com.vn
Thể loại: Ẩm thực

Leave A Reply

Your email address will not be published.