Business is booming.

HIỂU VỀ SPF TRÊN MẶT NẠ

0
HIỂU VỀ SPF TRÊN MẶT NẠ
[Review] Kem chống nắng nào tốt? 11 “Sách bán chạy nhất” năm 2020

Ánh nắng mặt trời không tốt cho da, đặc biệt là các chị em luôn muốn dưỡng trắng và dưỡng ẩm nên thường xuyên thoa kem chống nắng. Để biết thêm về chỉ số SPF ghi trên từng loại kem khác nhau, đừng bỏ lỡ bài viết sau.

Lợi ích của tia UV

Tia UV sẽ giúp cơ thể tổng hợp vitamin D, chống còi xương và chữa một số bệnh ngoài da. Với liều lượng tia UV vừa phải kích thích mọi hoạt động của cơ thể.

Định nghĩa về tia UV và tổng quan ngắn gọn về những điều cơ bản về tia UV


Tác hại của tia UV

Bên cạnh những lợi ích, tia UV cũng có hại cho da. Điển hình là lão hóa da, làm thay đổi DNA của tế bào da, làm tăng nguy cơ ung thư da và u ác tính. Gây say nắng, đen da, nám và tàn nhang.

Tia UV là gì?  Ảnh hưởng của tia UV đến da

Ảnh hưởng đến mắt khi tiếp xúc trực tiếp gây mất thị lực nhẹ tạm thời, nặng hơn gây suy võng mạc, đục thủy tinh thể và có thể mất thị lực hoàn toàn. Tiếp xúc lâu với ánh nắng mặt trời có thể gây suy nhược thần kinh, trầm cảm … do hấp thụ nhiều tia UV.

FPS là gì?

SPF (Sun Protection Factor) là thước đo khả năng chống tia cực tím được sử dụng trong kem chống nắng. Nó được tính toán dựa trên số giờ và tỷ lệ thoa kem chống nắng trên da, thấp nhất là 15 và cao nhất là 100.

XEM THÊM: Top 3 loại kem hiệu quả cho da nhạy cảm bị mụn mà bạn cần biết
FPS là gì?  Các thông số của kem chống nắng có nghĩa là gì?

Cách tính chỉ số SPF?

Theo tiêu chuẩn quốc tế, 1 SPF = 10 phút bảo vệ da khỏi tia UV có hại. Tính theo thời gian: SPF x 10 = Thời gian bảo vệ da khỏi tia UV.
Ví dụ, kem chống nắng có chỉ số SPF 15 sẽ bảo vệ dạ dày trong 150 phút.

FPS là gì?  PA là gì?  Ý nghĩa của các chỉ số trên nhãn kem chống nắng

Theo tỷ lệ phần trăm: Khi được đặt trong điều kiện hoàn hảo, kem chống nắng có SPF 15 sẽ ngăn chặn khoảng 93,4% tác hại của tia UV, SPF 30 là khoảng 96,7%, SPF 50 là khoảng 98%. Tỷ lệ này cũng mang tính chất tương đối trong một khoảng thời gian nhất định.

Spf là gì?  Kem chống nắng Spf 50, Spf 30 hoặc Spf 15 phù hợp là gì?

Lựa chọn kem chống nắng tốt nhất cho làn da của bạn phụ thuộc vào chỉ số SPF. Không phải loại nào có SPF càng cao thì càng tốt, vì nó có thể gây hại cho da, đồng thời hiệu quả chống nắng cũng không tốt hơn các loại có SPF thấp hơn.

Leave A Reply

Your email address will not be published.