Business is booming.

Hệ thống ngăn chặn xâm nhập (IPS) là gì?

0
Hệ thống ngăn chặn xâm nhập (IPS) là gì?

Theo PHEBINHVANHOC trên

Bạn đang xem: Hệ thống ngăn chặn xâm nhập (IPS) là gì? Trong Phê bình văn học

bạn quan tâm đến Hệ thống ngăn chặn xâm nhập (IPS) là gì? rẽ phải? Đi nào HOC VAN Theo dõi bài viết này ngay tại đây!

XEM NHIỀU VIDEO HƠN Hệ thống ngăn chặn xâm nhập (IPS) là gì? tại facebook.com/PheBinhVanHoc.

Hệ thống ngăn chặn xâm nhập (IPS) là một trong những biện pháp an ninh mạng quan trọng nhất mà một mạng có thể có. IPS được biết đến như một hệ thống kiểm soát vì nó không chỉ phát hiện các mối đe dọa tiềm ẩn đối với mạng và cơ sở hạ tầng của nó mà còn tìm cách chủ động chặn tất cả các kết nối có thể xảy ra. Điều này khác với các biện pháp bảo vệ thụ động như hệ thống phát hiện xâm nhập.

Công nghệ IPS là gì?

Các hệ thống phòng chống xâm nhập liên tục theo dõi lưu lượng mạng, đặc biệt là trong các gói riêng lẻ, để kiểm tra các cuộc tấn công nguy hiểm có thể xảy ra. Nó thu thập thông tin về những gói tin này và báo cáo chúng cho người quản trị hệ thống, nhưng nó cũng có những biện pháp phòng ngừa riêng. Nếu phần mềm độc hại tiềm ẩn hoặc một kiểu tấn công khác được phát hiện, IPS sẽ chặn các gói này xâm nhập vào mạng.

IPS cũng có thể thực hiện các biện pháp khác, chẳng hạn như đóng các lỗ hổng bảo mật hệ thống có thể bị khai thác nhiều lần. IPS có thể đóng cửa các điểm truy cập mạng, cũng như cấu hình tường lửa thứ cấp để phát hiện các kiểu tấn công này trong tương lai, bổ sung thêm các lớp bảo mật cho hệ thống phòng thủ mạng.

Hệ thống ngăn chặn xâm nhập liên tục giám sát lưu lượng mạng
Hệ thống ngăn chặn xâm nhập liên tục giám sát lưu lượng mạng

IPS có thể ngăn chặn những loại tấn công nào?

Các hệ thống phòng chống xâm nhập có thể phát hiện và bảo vệ chống lại nhiều loại tấn công nguy hiểm tiềm ẩn. Chúng có thể phát hiện và chặn các cuộc tấn công Từ chối Dịch vụ (DoS), các cuộc tấn công Từ chối Dịch vụ Phân tán (DDoS), bộ công cụ khai thác, sâu, vi rút máy tính và các loại phần mềm độc hại khác. .

XEM THÊM: Tải xuống trình giả lập tự động fifa trực tuyến 3 mới nhất

IPS sẽ làm gì nếu nó phát hiện ra một cuộc tấn công?

Hệ thống ngăn chặn xâm nhập có thể phát hiện nhiều loại tấn công bằng cách phân tích các gói tin và tìm kiếm các chữ ký phần mềm độc hại cụ thể, mặc dù nó cũng có thể tận dụng các khả năng theo dõi hành vi để tìm kiếm hoạt động mạng bất thường, cũng như giám sát các chính sách bảo mật ở cấp độ quản trị. và các giao thức, và liệu chúng có bị vi phạm hay không.

Nếu bất kỳ phương pháp nào trong số này phát hiện ra một cuộc tấn công tiềm ẩn, IPS có thể chấm dứt ngay kết nối đến. Địa chỉ IP vi phạm sau đó có thể bị chặn nếu IPS được định cấu hình để làm như vậy hoặc nếu người dùng liên kết với nó bị cấm truy cập lại mạng và các tài nguyên được kết nối.

IPS cũng có thể sửa đổi cài đặt tường lửa cục bộ để phát hiện lại các cuộc tấn công như vậy và thậm chí có thể loại bỏ mọi tàn tích của cuộc tấn công bằng cách xóa các tiêu đề bị ảnh hưởng bởi phần mềm độc hại, tệp đính kèm bị nhiễm, cũng như các tệp liên kết độc hại và máy chủ thư.

Sự khác biệt giữa IDS và IPS là gì?

Cả hai hệ thống phát hiện xâm nhập (IDS) và hệ thống ngăn chặn xâm nhập (IPS) đều có thể liên quan đến bảo mật.
Cả hai hệ thống phát hiện xâm nhập (IDS) và hệ thống ngăn chặn xâm nhập (IPS) đều có thể liên quan đến bảo mật.

Cả hai hệ thống phát hiện xâm nhập (IDS) và hệ thống ngăn chặn xâm nhập (IPS) đều có thể liên quan đến bảo mật, nhưng chúng có mục đích và phương tiện hoàn toàn khác nhau.

XEM THÊM: Thôi miên cơ bản cho người mới bắt đầu

Có nhiều loại IDS cũng như IPS và tất cả chúng đều hoạt động hơi khác một chút. Đối với IDS, có Hệ thống phát hiện xâm nhập mạng (NIDS), được đặt tại các điểm chiến lược trong mạng để phát hiện các cuộc tấn công tiềm ẩn khi chúng xảy ra trong mạng. HIDS hoặc Hệ thống phát hiện xâm nhập máy chủ hoạt động trên các hệ thống và thiết bị riêng lẻ, chỉ giám sát hoạt động mạng đi và đến đối với hệ thống cụ thể đó.

Trong cả hai trường hợp, IDS phát hiện ra một cuộc tấn công tiềm ẩn sẽ thông báo cho quản trị viên hệ thống.

Hệ thống IPS sẽ đóng vai trò tương tự như IDS – và có thể được sử dụng kết hợp để giám sát mạng tốt hơn – nhưng sẽ có vai trò tích cực hơn trong việc bảo vệ mạng. IPS cũng sẽ thông báo cho quản trị viên nếu phát hiện các cuộc tấn công, nhưng họ cũng sẽ thực hiện hành động trừng phạt đối với bất kỳ hệ thống, tài khoản cá nhân hoặc lỗ hổng tường lửa nào để đảm bảo cuộc tấn công không bị chặn và tất cả các tệp liên quan bị xóa khỏi mạng.

Như tên cho thấy, các hệ thống phát hiện xâm nhập được thiết kế để cho bạn biết nếu và khi nào một cuộc tấn công có thể xảy ra, vì vậy bạn có thể xử lý vấn đề theo cách thủ công. Hệ thống ngăn chặn xâm nhập được thiết kế để chủ động bảo vệ hệ thống của bạn trước các cuộc tấn công và ngăn chặn các cuộc tấn công trong tương lai bằng cách điều chỉnh cài đặt mạng.

Do đó, chúng tôi đã trình bày ở đây cho độc giả Hệ thống ngăn chặn xâm nhập (IPS) là gì?. Tôi hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn trong cuộc sống hàng ngày và học tập của bạn. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây và kính chúc quý độc giả năm mới 2022 vui vẻ!

Trang web: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Để cảnh báo : Phê bình văn học Ngoài việc phục vụ độc giả tại Việt Nam, chúng tôi còn có kênh tiếng Anh PhebinhvanhocEN dành cho độc giả trên thế giới, mời quý thính giả đón xem.

Chúng tôi cảm ơn bạn!

  • từ để kích thích cô ấy

  • ý nghĩa của việc cho trẻ em làm quen với các tác phẩm văn học

  • Lời hay ý đẹp về khát vọng của tuổi trẻ

  • Stt hạnh phúc nhất

  • Vở bài tập Ngữ văn lớp 10 trang 121

Leave A Reply

Your email address will not be published.