Business is booming.

Giới thiệu Lịch sử của Công ty Đồng hồ Seiko Nhật Bản

0
Giới thiệu Lịch sử của Công ty Đồng hồ Seiko Nhật Bản

Seiko, một trong những thương hiệu nổi tiếng thế giới tại xứ sở hoa anh đào, được thành lập vào năm 1881, khi Kintaro Hattori mở cửa hàng đồng hồ và trang sức mang tên “K. Hattori” tại Ginza, Tokyo, Nhật Bản. Mười một năm sau, hãng bắt đầu sản xuất đồng hồ dưới cái tên Seikosha, sự khởi đầu của đồng hồ Seiko.

Giới thiệu Lịch sử của Công ty Đồng hồ Seiko Nhật Bản

Đánh dấu Đồng hồ Seiko trong tiếng Nhật có nghĩa là “Seikosha”, trong tiếng Nhật có nghĩa là “chính xác”. Seikosha bắt đầu được sử dụng vào năm 1892 trong khi Seiko lần đầu tiên ra mắt đồng hồ đeo tay vào năm 1924 và mãi đến năm 1937, thương hiệu và tên gọi chính thức của công ty năm 1881 này.

Giới thiệu Lịch sử của Công ty Đồng hồ Seiko Nhật BảnHiện nay, trụ sở chính của Seiko Holdings Corporation (セ イ コ ー ホ ー ル デ ィ ン グ ス 株式会社 – Seikō Hōrudeusu Kabushiki-gaisha) được đặt tại 26-1, Ginza 1-Chome, Chuo-ku, Tokyo 104-8118, Japan

Ngược dòng thời gian, lịch sử của đồng hồ Seiko bắt đầu với việc nghệ nhân đồng hồ Kintaro Hattori mở cửa hàng đồng hồ và trang sức của riêng mình vào năm 1881 với tên “K. Hattori” tại quận Ginza của Tokyo, khi ông mới 21 tuổi.

Năm 1892, Kintaro Hattori bắt đầu làm đồng hồ treo tường với cái tên Seikosha. Chỉ sau hai năm, ông đã mở cửa hàng đồng hồ thứ hai ở Ginza, Tokyo và bắt đầu sản xuất đồng hồ bỏ túi vào năm 1895.

Vào những năm 1910, đồng hồ treo tường được xuất khẩu sang Trung Quốc và đồng hồ bỏ túi bắt đầu có lãi. Tự hào hơn cả, vào năm 1913, Seikosha đã cho ra mắt chiếc đồng hồ đeo tay đầu tiên của họ, Laurel, được làm từ các thành phần quan trọng có nguồn gốc từ Nhật Bản, không phải phương Tây như các sản phẩm trước đó của họ.

Sau Thế chiến thứ nhất, khi Trung Quốc không còn có thể nhập khẩu từ Đức mặc dù nhu cầu về đồng hồ ngày càng tăng, Kintaro có cơ hội lớn để cạnh tranh với các nhà sản xuất phương Tây. Không ngừng phát triển, Kintaro Hattori quyết định thành lập K. Hattori & Co., Ltd. vào năm 1917.

Vào năm 1924, những chiếc đồng hồ đầu tiên được sản xuất dưới thương hiệu Seiko đã xuất hiện một cách đáng kinh ngạc bất chấp thực tế là nhà máy Seikosha bị hư hại nặng do trận động đất Kanto tấn công Nhật Bản năm 1923 và Kintaro đã phải xây dựng lại công việc kinh doanh gần như từ đầu.

Phải mất một thập kỷ liên tục Seikosha mới xây dựng lại nhà máy bị phá hủy, và cuối cùng, vào năm 1932, trụ sở chính đã được khôi phục hoàn toàn. Đáng buồn thay, người sáng lập Kintaro Hattori đã qua đời hai năm sau đó, để lại công ty cho con trai ông, Genzo Hattori.

Giới thiệu Lịch sử của Công ty Đồng hồ Seiko Nhật Bản GinzaTòa nhà Ginza Wako với Tháp đồng hồ Hattori ở 4-5-11 Ginza chụp năm 2012, vị trí của nó từng là trụ sở của Seikosha

Nhà sản xuất đồng hồ Seiko=========================

Lộn ngược: Nhà sản xuất đồng hồ Seiko BẤM VÀO!

Và cái tên Seiko chính thức được sử dụng vào năm 1937 kể từ khi thành lập công ty con Daini Seikosha. Một thời gian sau, mặc dù sự phát triển mạnh mẽ của Seiko bị gián đoạn sau chiến tranh thế giới thứ 2, nhưng may mắn thay, họ đã trở lại vào năm 1953.

Năm 1959, Seiko tiếp tục thành lập công ty con Daiwa Kogyo Ltd., sau này đổi tên thành Công ty Suwa Seikosha (biểu tượng lốc xoáy) và sản xuất các dòng sản phẩm khác nhau với Daini Seikosha (biểu tượng tia chớp).

Mặc dù cả Daini Seikosha và Suwa Seikosha đều sản xuất đồng hồ mang thương hiệu Seiko nhưng họ cũng cạnh tranh với nhau để cải tiến và giảm thiểu tác động đến sản phẩm trên diện rộng nếu có sai sót trong quá trình sản xuất. (Sau này Daini Seiko trở thành Seiko Instruments, Inc. và Suwa Seiko trở thành Seiko Epson Corporation, truyền thống cạnh tranh nội bộ tiếp tục mang lại giá trị thực cho người dùng.)

Giới thiệu Lịch sử của Đồng hồ Seiko Daini Vs Suwa Nhật BảnBiểu tượng của Daini (tia chớp) và Suwa (xoáy)

Nhiều năm sau, vào năm 1969, khi họ cùng nhau chạy đua để tung ra chiếc đồng hồ bấm giờ tự động 36.000 vph với các công ty Thụy Sĩ, Seiko cũng bắt đầu giới thiệu Seiko Astron, chiếc đồng hồ đeo tay thạch anh đầu tiên trên thế giới.

Nhờ sự thành công của đồng hồ đeo tay Seiko Astron Quartz với độ chính xác cao hơn rất nhiều so với đồng hồ cơ, Seiko đã thực sự trở thành một trong những thương hiệu đồng hồ hàng đầu thế giới hiện nay.

Thậm chí, ảnh hưởng từ những chiếc đồng hồ thạch anh “rẻ, bền, chính xác” của ông đã gây ra một cuộc khủng hoảng nghiêm trọng cho toàn ngành đồng hồ Thụy Sĩ trong những năm 1980.

Đồng thời, cùng với nhiều phát minh tiếp theo như Spring Drive được cấp bằng sáng chế vào năm 1982 (sản phẩm đầu tiên ra mắt năm 1999), phát minh Kinetic vào năm 1986 hay sự ra đời của Astron GPS Solar vào năm 2012, Seiko đã được vinh danh với phát minh mang tính cách mạng trong thế giới của đồng hồ bấm giờ.

Cho đến năm 1983, K. Hattori & Co., Ltd. được đổi tên thành Hattori Seiko Co., Ltd. và Tập đoàn Seiko vào năm 1990. Sau khi tái thiết và thành lập các công ty con hoạt động (Seiko Watch Corporation và Seiko Clock Inc.), 2001, Tập đoàn Seiko trở thành công ty mẹ và đổi tên thành Tập đoàn Seiko Holdings từ ngày 1 tháng 7 năm 2007.

Lịch sử của đồng hồ Seiko Tuna, một tượng đài của Nhật Bản về môn lặn biển=======================

Khám phá ngay một trong những mẫu đồng hồ của thợ lặn huyền thoại nhất: Lịch sử của đồng hồ Seiko Tuna, một tượng đài của Nhật Bản về môn lặn biển

Công nghệ tiên tiến trong lịch sử đồng hồ Seiko

“Để ghi nhận những phát minh mang tính cách mạng của toàn bộ ngành công nghiệp máy đo thời gian và nhiều ngành công nghiệp liên quan đã làm cho lịch sử của đồng hồ Seiko trở thành một trong những lịch sử huy hoàng nhất trong thế giới đồng hồ đeo tay.”

1881 – Mechanical: Cơ khí

Giới thiệu về lịch sử của công ty đồng hồ Seiko Nhật Bản Laurel và máy chấm côngLaurel ra mắt năm 1913 và Máy chấm công Seikosha ra mắt năm 1895

Đồng hồ cơ đã gắn liền với lịch sử của Seiko từ những ngày đầu thành lập. Cho đến nay, Seiko là nhà sản xuất duy nhất trên thế giới có khả năng sản xuất tất cả các thành phần của bộ máy đồng hồ cơ học (bao gồm cả quá trình sản xuất vật liệu).

Bên trong bộ máy, họ cũng áp dụng những phát minh của riêng mình về cơ khí và vật liệu như Magic Lever cho phép tự động lên dây cót khi bánh đà quay theo cả hai hướng hoặc tất cả các dây tóc và dây dẫn đều được làm bằng thép. Spron mang lại khả năng dự trữ năng lượng lâu dài và nhiều ưu điểm khác .

1969 – Quartz: Thạch anh

Bộ máy đồng hồ đeo tay thạch anh do Seiko phát minh vào năm 1969 đã mở ra một kỷ nguyên mới về độ chính xác và chi phí cho đồng hồ. Đồng thời, việc sử dụng pin cũng cho phép đồng hồ chạy nhiều năm mà không sợ hết điện để tự lên dây cót hàng ngày như đồng hồ cơ.

Seiko cũng là nhà sản xuất đồng hồ duy nhất trên thế giới tự sản xuất mọi thứ trong một chiếc đồng hồ thạch anh, từ bảng mạch, chip, pin, và thậm chí sản xuất các vật liệu như tinh thể thạch anh. Đồng hồ thạch anh của họ đa dạng từ đồng hồ đeo tay đến đồng hồ để bàn và đồng hồ treo tường…

Ngày nay, với độ chính xác khoảng ± 15 đến ± 30 giây / tháng và giá chỉ vài trăm nghìn, đồng hồ thạch anh là loại đồng hồ đeo tay được sử dụng rộng rãi nhất trên thế giới. Đồng hồ thạch anh cũng dễ tạo ra nhiều hình dạng, mỏng hơn nhiều so với chuyển động cơ học.

1986 – Động học: Thạch anh + Cơ khí

Giới thiệu Lịch sử của Công ty Đồng hồ Seiko Kinetic Nhật Bản Công nghệ Kinetic được giới thiệu vào năm 1986 với tên gọi AGM và chính thức được gọi là Kinetic vào năm 1998 sau nhiều nâng cấp và cải tiến đáng kể. Máy động lực hoạt động với cơ chế biến đổi cơ năng thành năng lượng điện sau đó tích trữ vào pin sạc, năng lượng từ pin sạc sẽ cung cấp cho thiết bị hoạt động.

Bằng cách kết hợp độ chính xác của bộ chuyển động thạch anh với khả năng tạo năng lượng tự động ở cổ tay của bộ máy Automatic, đồng hồ Seiko Kinetic cho phép người dùng không phải lo lắng về việc thay pin và cảm thấy sống động với một cỗ máy cơ với thời gian rất đáng tin cậy.

1999 – Bộ truyền động lò xo: ​​Cơ + Thạch anh

Giới thiệu Lịch sử của Đồng hồ Seiko Japan Spring Drive Cũng là công nghệ đồng hồ cơ kết hợp Quartz, nhưng Spring Drive mang tính cơ học hơn Kinetic rất nhiều. Nó sử dụng kiến ​​trúc chuyển động hoàn toàn cơ học với bánh răng, dây dẫn điện, v.v. Điểm khác biệt là Bộ tạo dao động – trái tim của mọi chuyển động cơ học đã được thay thế bằng các tinh thể thạch anh và mạch điện tử (được gọi là bộ điều chỉnh đồng bộ Tri).

Với cấu trúc như vậy, bộ chuyển động Spring Drive của Seiko thực sự linh hoạt như bất kỳ bộ chuyển động cơ học nào nhưng có độ chính xác như bộ chuyển động thạch anh cao cấp (điển hình là dòng 9R có sai số ± 15 giây / tháng).

Công nghệ Spring Drive bắt đầu được nghiên cứu từ năm 1977 bởi kỹ sư trẻ Yoshikazu Akahane làm việc lại với Suwa Seikosha, 5 năm sau nó đã thành công và được cấp bằng sáng chế. Spring Drive lần đầu tiên xuất hiện trên đồng hồ vào năm 1999, trên một mô hình từ thương hiệu phụ sang trọng của Seiko: Credor, sau đó được mở rộng để bao gồm Grand Seiko.

2012 – GPS năng lượng mặt trời: Kết nối GPS

Giới thiệu Lịch sử của Seiko Japan Solar GPS Trong nhiều thế kỷ, độ chính xác luôn là mục tiêu quan trọng nhất trong đồng hồ, nhưng kể từ khi đồng hồ đeo tay thạch anh ra đời, độ chính xác không được cải thiện nhiều cho đến khi công nghệ GPS chạy bằng năng lượng mặt trời đầu tiên trên thế giới được Seiko giới thiệu vào năm 2012.

Ra mắt lần đầu tiên trên dòng Seiko Astron, công nghệ Solar GPS giúp nâng độ chính xác lên một tầm cao mới ở mọi nơi trên thế giới. Tất cả là nhờ kết nối với vệ tinh GPS để nhận tín hiệu thời gian chính xác nhất rồi đồng bộ hóa thời gian của đồng hồ.

Điều đó cũng có nghĩa là bạn không cần phải đặt lại đồng hồ của mình khi đi du lịch đến các quốc gia có múi giờ và quy ước thời gian khác nhau trên thế giới. Ngoài ra, công nghệ này còn đảm bảo nguồn năng lượng của đồng hồ luôn được duy trì và không cần thay pin khi nó có thể chuyển hóa năng lượng ánh sáng thành năng lượng điện được tích trữ trong pin sạc, mang đến sự tiện lợi tối đa cho người sử dụng.

Nguồn gốc Thụy Sĩ trên đồng hồ Nhật Bản chính hãng

========================

Thuở ban đầu, người Nhật học nghề sản xuất đồng hồ như thế nào?

Nguồn gốc Thụy Sĩ trên đồng hồ Nhật Bản chính hãng

NKJThao

Leave A Reply

Your email address will not be published.