Business is booming.

Giao thừa đến như thế nào?

0
Giao thừa đến như thế nào?

Chắc hẳn mỗi chúng ta đều biết đến Tết Dương lịch (hay còn gọi là Tết Tây), là ngày bắt đầu một năm mới của nhiều dân tộc và nhiều nền văn hóa trên thế giới. Nhưng ít ai biết được đêm giao thừa bắt đầu từ đâu và nó ra đời như thế nào?

Xem thêm:

S Xem ngày tốt khai trương đầu năm mới 2021 hợp tuổi, hợp mệnh.

S TOP 10 địa chỉ bán áo dài tết đẹp nhất, form chuẩn

S 10 địa chỉ bán Bánh Chưng, Bánh Tét ngày Tết ngon, chính gốc

S Tuyển Tập 100 Lời Chúc Tết Hay Và Ý Nghĩa Nhất

Giao thừa như thế nào?

năm mới 2Tuổi Tân Mùi ngày 1 tháng 1 sinh như thế nào?

Hầu hết các giao dịch thống kê, thương mại, thương mại và giao dịch quốc tế đều được tính theo dương lịch, đã được thống nhất trên toàn thế giới. Và hãy coi ngày 1 tháng 1 dương lịch là thời điểm đánh dấu một năm trôi qua và bắt đầu một năm mới.

Ngày đầu năm mới đã có từ rất lâu đời và trải qua hàng thiên niên kỷ theo lịch sử tiến hóa của loài người. Nó bắt đầu từ thời cổ đại và tồn tại cùng với dòng chảy của nền văn minh. Mỗi quốc gia, mỗi châu lục sẽ được ấn định ngày giờ khác nhau và cũng tùy thuộc vào chủng tộc, văn hóa của mỗi quốc gia.

Kiểm tra điều này ngay bây giờ:

Những nơi công ty nên tổ chức tiệc Tết Tây cho nhân viên

Từ lịch Caesar (lịch Julian)

Đế chế La Mã là quốc gia đầu tiên chọn ngày 1 tháng 1 làm ngày đầu năm mới trong hệ thống lịch Julian do Hoàng đế Julius Caesar đề xuất. Trước đó, từ thời Trung cổ vào khoảng năm 1100 -1400 trước Công nguyên. Sau Công Nguyên, ngày 25 tháng 3 đã được chọn là ngày phân xuân là ngày đầu tiên của năm mới.

Ngày đầu năm mới cũng là ngày các thượng nghị sĩ được bầu bắt đầu nhiệm vụ mới của mình trong Thượng viện của Đế chế La Mã. Sau đó, mỗi hoàng đế La Mã khi lên ngôi thường đặt một tên khác nhau cho tháng, ví dụ tháng (tháng 9) được gọi là “Germanucus”, “Antonius” hoặc “Tacitus”, và tháng 11 (tháng 11) còn được gọi là “Domitians” . , “Faustine” hoặc “Roman”.

Gregorian ClaendarLịch Caesar đầu tiên

Với việc thay đổi tên liên tục gây ra sự bất tiện, Hoàng đế Julius Caesar đã tạo ra một bộ lịch mới (Julian Caesar). Lịch mới này được phát minh bởi nhà thiên văn học người Hy Lạp Alexandria, người đã tính toán hệ thống thời gian cho lịch mặt trời. Caesar quyết định lấy ngày đầu năm mới là ngày 1 tháng 1, vì nó sẽ tương ứng với ngày hạ chí (Solstices) hoặc điểm phân (Equinoxes) và nguyên tố sắt.

Để ghi nhớ công lao của Julius Caesar, lịch đã lấy tháng 7 (tháng 7, bắt nguồn từ chữ Julius) lấy tên của ông và là tháng kỷ niệm của ông. Vào đời cháu của Caesar, Hoàng đế Augustus cũng được ấn định tháng August “tháng 8” để ghi nhớ tháng sinh nhật của ông là Sextilis. Công lao to lớn của Augustus là đã sửa lại cách tính năm nhuận.

Hướng tới lịch Gregorian XII (Gregorian Claendar)

Lịch Gregorian
Lịch Gregorian hiện đại XII

Lịch Julian dần dần được áp dụng ở tất cả các nước, vào năm 1522 tại Venice (Ý); Cơ đốc nhân người Hà Lan, Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha và Nam Âu năm 1556; Đan Mạch, Thụy Điển và 1559; Pháp năm 1564. Nhưng đến năm 1582, Giáo hoàng Gregory XII sau khi nhậm chức đã sử dụng phương pháp lịch hiện đại để chia tháng năm.

Giáo hoàng đã sửa đổi, nhưng vẫn ấn định, ngày 1 tháng 1 là ngày bắt đầu của năm mới. Trong lịch sửa đổi, 10 ngày của tháng 10 được bỏ qua (ngày 4 tháng 10 năm 1582 chuyển thành ngày 15 tháng 10 năm 1582, v.v.). Lịch Gregory bắt đầu phổ biến ở hầu hết các quốc gia, theo đạo Tin lành (Bắc Âu), ở Hà Lan vào năm 1683; Scotland năm 1600; Đức năm 1700; Nga năm 1725; Anh, Mỹ, Canada năm 1752 và Thụy Điển năm 1753.

Có thể bạn chưa biết?

5 món quà Tết độc đáo và ý nghĩa cho sếp

Ngày nay, ngày 1 tháng 1, ngày đầu năm mới đã được sử dụng rộng rãi và phổ biến trên toàn thế giới, là ngày nghỉ lễ của các quốc gia áp dụng lịch này.

Tin tức gần đây: 15 nơi bán hàng đầu phong bao lì xì Tết, giá chỉ từ 1k

CVGNHAT

Leave A Reply

Your email address will not be published.