Business is booming.

Đồng hồ mặt kính cứng là gì? Đồng hồ mặt kính khoáng là gì? Tinh thể khoáng là gì?

0
Đồng hồ mặt kính cứng là gì?  Đồng hồ mặt kính khoáng là gì?  Tinh thể khoáng là gì?

Phổ biến nhất trên đồng hồ đeo tay là mặt kính cứng. Vậy mặt kính cứng đồng hồ là gì? Nó có gì khác với kính khoáng, pha lê khoáng, kính cường lực hay không? Mặt kính cứng của đồng hồ có chống xước không? Hãy cùng khám phá mặt kính đồng hồ cứng là gì, mặt kính đồng hồ khoáng là gì tại đây nhé!

Đồng hồ mặt kính cứng là gì? Đồng hồ mặt kính khoáng là gì? Tinh thể khoáng là gì?

Mặt kính cứng đồng hồ là gì? Mặt kính đồng hồ cường lực là loại kính được pha thêm khoáng chất để tăng độ cứng, độ chịu lực và được tôi luyện đặc biệt đảm bảo an toàn ngay cả khi bị vỡ cho người sử dụng. Về cơ bản, kính đồng hồ cứng là một nhánh của kính cường lực.

Kính đồng hồ cường lực có độ cứng từ 6 đến 7,5 điểm (theo thang Mohs) tùy thuộc vào khoáng chất được sử dụng, cứng hơn kính. Kính cứng có thể chịu trầy xước vừa phải, không chống xước như sapphire, do đó nó ít có khả năng bị nứt dưới các tác động thông thường.

Đồng hồ Seiko=================

Nhìn Đồng hồ Seiko Kính chống Bấm vào

=================

Đồng hồ mặt kính cứng là gì?  Đồng hồ mặt kính khoáng là gì?  Đầu tiênKính đồng hồ cường lực là loại kính được làm từ thủy tinh pha khoáng để tăng độ cứng và độ bền, khi vỡ sẽ tạo thành các mảnh vỡ không gây sát thương.

Mặt kính đồng hồ khoáng là gì? Mặt kính đồng hồ khoáng là tên gọi khác của mặt kính đồng hồ cứng, nó xuất phát từ chất liệu được sử dụng để tạo ra mặt kính (khoáng). Nói cách khác, kính khoáng cũng là kính cứng.

Thủy tinh pha lê khoáng là gì? Mineral Crystal / Mineral Glass là tên tiếng Anh của “kính khoáng”. Vì vậy, kính khoáng và kính cứng tất nhiên là cùng một loại.

Công dụng của đồng hồ kính cứng / khoáng là gì?

Kính cứng mang lại 3 ưu điểm chính cho đồng hồ:

Rẻ: Đồng hồ kính cứng hàng hiệu chính hãng chỉ có giá từ 500.000 đồng, còn mặt kính sapphire chắc chắn phải trên 2.000.000 đồng. Giá thay mặt kính cứng mới là 150.000đ – 250.000đ, còn mặt kính sapphire có giá khoảng 300.000đ – 500.000đ.

Ít trầy xước hơn: Mặt kính cứng không chống xước nhưng cũng không bị xước, xước dễ dàng với các trường hợp trầy xước thông thường và nhẹ. Nếu có trầy xước, hầu hết kính cứng có thể được đánh bóng để xóa vết xước, hàng chục ngàn chiếc như mới.

Ít nứt: Kính cứng được gia cố bằng các khoáng chất đặc biệt và được tôi luyện nên rất bền, khó vỡ hơn nhiều so với kính sapphire, kính thông thường (cùng độ dày) trong các va chạm thông thường hàng ngày.

4 lý do tại sao tinh thể khoáng lại phổ biến nhất trong đồng hồ=================

Các bài viết hay nên đọc:

4 lý do tại sao tinh thể khoáng lại phổ biến nhất trong đồng hồ

Đồng hồ mặt kính cứng là gì?  Đồng hồ mặt kính khoáng là gì?  2Kính cứng dễ thay thế, đánh bóng và chi phí cũng khá thấp

“Không phải là loại kính tốt nhất nhưng kính cường lực là sự lựa chọn tốt nhất cho mọi người, là sự tổng hòa của mọi ưu điểm so với tất cả các loại kính đồng hồ hiện nay. Vì lý do này, kính cứng phổ biến hơn nhiều so với các loại kính khác. Thường gặp trên những chiếc đồng hồ yêu cầu độ bền cao nhưng vẫn có mức giá bình dân.

Đồng hồ được làm bằng gì? Làm thế nào để mày mò?

– – – Kính cứng đồng hồ là kính cường lực được làm từ thủy tinh vôi soda (thủy tinh vôi) được làm bằng cách nấu chảy thủy tinh với vôi soda và các chất phụ gia khác (để tăng độ cứng chống trầy xước) ở nhiệt độ khoảng 600 độ C theo nhà sản xuất.

– – – Sau đó, hỗn hợp thủy tinh và khoáng chất này sẽ được làm nguội (hoặc dập tắt trong dung dịch kali nitrat) để tăng cường độ nén bề mặt (khó nứt vỡ), tăng nhiệt dung. Đồng thời, khi kính vỡ sẽ tạo thành những mảnh nhỏ không bị hư hại.

Đồng hồ mặt kính cứng là gì?  Đồng hồ mặt kính khoáng là gì?  Kính cường lực khi vỡMặt kính đồng hồ cứng, khi vỡ chỉ tạo thành những mảnh nhỏ

“Công thức chế tạo kính khoáng / kính cứng / pha lê khoáng / kính khoáng là SiO2 + Na2O + CaO / B2O3 + các chất phụ gia khác (tùy hãng). Trong đó, CaO được sử dụng cho kính cứng thông thường và B2O3 được sử dụng bởi Seiko (Kính Hardlex – kính cứng có khả năng chống xước cao hơn kính cứng thông thường).

– – – Kính cứng của đồng hồ có độ trong cao hơn nhiều so với kính thủy tinh, khi đến gần sapphire, cực kỳ hiếm khi thấy màu “xanh chai” (trừ khi nó quá dày). Kính cứng Seiko Hardlex sẽ chống xước và trong suốt hơn kính cứng thông thường.

Đồng hồ tinh thể sapphire đánh bóng xước=================

Chia sẻ mẹo ►► Đồng hồ tinh thể sapphire đánh bóng xước

Có thể bạn chưa biết

? Các loại kính cường lực thường gặp trong cuộc sống như kính cửa sổ, kính ô tô, dán màn hình điện thoại đều là anh em họ của kính cứng / kính đồng hồ khoáng. Vật liệu chế tạo và phương pháp chế tạo không quá khác biệt.

? Ngoài ra, loại kính cứng Hardlex của Seiko cũng là “thịt” của kính phòng thí nghiệm, đó là “thủy tinh borosilicate”, không chỉ khó trầy xước, không nứt vỡ mà còn có khả năng chịu nhiệt. hung dữ”.

? So với tinh thể sapphire, kính cứng cũng rất dễ tạo hình, cắt thành những hình dạng đặc biệt với kỹ thuật ít phức tạp hơn và giá thành rẻ. Những chiếc đồng hồ mặt kính khoáng lồi, lõm chỉ có giá khoảng 4 đến 8 triệu, trong khi mặt kính sapphire có giá ít nhất hàng chục triệu.

? Và cũng nhờ độ cứng “tối ưu”, kính cứng dù có bị trầy xước cũng dễ dàng đánh bóng như mới với giá rẻ, nhanh chóng, không phải mất thời gian gửi đi sửa chữa bảo hành hay chờ sửa chữa. được sử dụng cho đồng hồ.

? Qua đây chắc hẳn bạn đã thấy tuy chỉ có một mặt kính nhưng nếu sử dụng trên một chiếc đồng hồ thì chắc chắn ẩn chứa nhiều lý do cũng như những câu chuyện thú vị, hội tụ đủ mọi lĩnh vực, chuyên môn. Đồng hồ của chúng ta thật tuyệt vời, phải không?

Kính cường lực có nhiều ưu điểm về độ bền và tính tiện dụng lâu dài, giá thành rẻ, đó là lý do tại sao chúng rất được các nhà sản xuất Nhật Bản ưa chuộng.

Kết luận, đồng hồ kính cứng, nhiều ưu điểm – giá rẻ

☑ Kính đồng hồ cứng có giá rất rẻ so với kính sapphire chống xước, vì vậy đồng hồ kính cứng cũng có giá rất hấp dẫn. Chỉ riêng điều này đã khiến chúng trở nên rất phổ biến với các thương hiệu tầm trung có giá thấp hơn.

☑ Thêm yếu tố độ bền, dễ bảo trì / đánh bóng, kính cứng thực sự là sự lựa chọn hoàn hảo, kính cứng đang trở nên phổ biến nhất trong thế giới đồng hồ đeo tay, cho dù tinh thể sapphire có tốt hơn không.

☑ Và cuối cùng, đừng quên để lại lời nhắn nếu bạn cần tư vấn về vấn đề mặt kính cứng đồng hồ bị làm sao nhé! Xin chào tạm biệt và hẹn gặp lại các bạn trong những chủ đề đồng hồ khác tại Đồng hồ Hải Triều!

Khám phá các mẫu đồng hồ mặt kính cứng

=================

Xem các mẫu đồng hồ kính cứng

Xem các mẫu Đồng hồ tinh thể sapphire

Xem các mẫu Đồng hồ mặt kính cứng

RECThao

Leave A Reply

Your email address will not be published.